Chuyên mục
Hỏi Đáp

Thân trung ấm là gì?

bard là gì?

thân bardo (tiếng Phạn: antarābhava – bardo) hay bardo là một thuật ngữ chỉ trạng thái hoặc không gian trung gian mà chúng ta sẽ trải qua giữa cái chết và sự tái sinh tiếp theo. đó là giai đoạn chuyển tiếp khi tâm trí và cơ thể tách rời độc lập, chúng không còn kết nối với nhau nữa.

Nhiệt hay uẩn có nghĩa là chỉ năm sự nóng hay năm uẩn, là năm yếu tố sắc, thọ và tưởng, kết hợp để tạo thành chúng sinh trong tam giới. chúng ta có thể hiểu nó ít nhiều là cuộc sống sau khi chết, trước khi thần thức của con người được tái sinh, nơi chúng ta có thể gánh chịu nghiệp của mình trong sáu cõi.

Thân trung ấm là trạng thái trung gian hoặc khoảng không gian mà chúng ta sẽ trải nghiệm giữa cái chết và lần tái sinh tiếp theo.

Thân trung ấm là trạng thái trung gian hoặc khoảng không gian mà chúng ta sẽ trải nghiệm giữa cái chết và lần tái sinh tiếp theo.

tại sao lại tồn tại khái niệm 49 ngày sau khi chết?

Nếu cơ thể của con giáp được ban phước, nó sẽ sử dụng hương thơm làm thức ăn để nuôi dưỡng nó, còn nếu không được ban phước, cơ thể con ong sẽ lấy mùi của sự ô uế làm thức ăn.

người đàn ông không có da thịt, mà chỉ coi suy nghĩ như một cơ thể. cơ thể của bard có sức mạnh siêu nhiên, anh ta có thể nhìn thấy những gì mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy.

Cơ thể của thánh nhân tồn tại bao lâu trước khi tái sinh?

theo song ngư vĩ đại, “một người chết trong khoảng bốn mươi chín ngày là một cơ thể trung gian.”

Vì trong thời gian ở với người bảo vệ này, ý thức của họ vẫn là con người, họ đã trở về nhà và cũng muốn sống cùng mọi người trong gia đình, nhưng họ muốn gì thì không ai có, có thể đáp ứng yêu cầu của họ. cho đến khi họ muốn xuất hiện trong gương hoặc lấy một thứ gì đó, thì giờ họ mới biết rằng mình không còn tồn tại trên thế giới này nữa.

Người mất trong khoảng bốn mươi chín ngày là thân trung ấm.

Người mất trong khoảng bốn mươi chín ngày là thân trung ấm.

điều gì xảy ra sau khi chết?

trong thời gian này, cơ thể bardic nếu không tìm thấy nơi tái sinh, nó sẽ chết và sẽ sống lại sau bảy ngày, sau đó, ý thức sẽ chuyển sang thể trung gian, nếu không, chu kỳ này lặp đi lặp lại cho đến khi ý thức được tái sinh.

giờ đây đối với họ đó chỉ là một bản tình ca du dương trong cuộc sống, họ ghi nhớ những việc làm tốt và xấu của mình. Nếu vong linh đã từng tạo phước và tu hành thì sẽ có cảm giác bình an, thanh thản và dễ tìm đường tái sinh vào cõi lành. ngược lại, những linh hồn sống làm việc xấu, sống lầm than, phạm năm tội v.v … luôn phải chịu hình ảnh đau khổ, sợ hãi và sẽ tái sinh trong ba đường ác.

mời các phật tử xem thêm video: ma trong quan niệm phật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.