Thành Cổ Loa Hà Nội | 10 Vẻ đẹp hào hùng còn sót lại – MOTOGO

Lâu đài Hoàng gia là một điểm thu hút khách du lịch mang đầy giá trị lịch sử và nghệ thuật. Hãy dành một ngày cuối tuần tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình đến thăm lâu đài!

thành cổ loa

Lâu đài

co le la kinh đô của au lac dưới an duong vuong và thủ đô của dai viet nam theo ngo quyen. Các nhà khảo cổ nhận định đây là “lâu đài cổ nhất, lớn nhất và độc đáo nhất trong lịch sử các lâu đài cổ Việt Nam”.

Lâu đài cổ kính gắn liền với truyền thuyết về “nỏ thần”, khi vua An Dương định xây thành (thế kỷ III trước Công nguyên). Qua hình ảnh chiếc nỏ vàng, chỉ một phát bắn cũng có thể giết chết hàng trăm quân địch, những người đã hun đúc ý chí và sức mạnh của dân tộc ta ngày ấy. Mặc dù vũ khí của chúng tôi lúc đó chỉ là gươm, giáo và cung tên, chúng tôi đã chiến đấu dũng cảm. Truyện còn nổi tiếng về mối nhân duyên giữa tiểu thư mỹ nhân và một người đàn ông đáng kính.

mũi tên nỏ thầnMũi tên Nỏ Thần

Việc xây dựng lâu đài diễn ra như thế nào?

Tôi nghe nói ngày đó thực an đường đã xây dựng nhiều lâu đài, nhưng tất cả đều bị sụp đổ. Cho đến khi Jin Guishen xuất hiện và chui xuống dưới chân anh nhiều lần. Vào thời điểm này, vua của Anyang đã xây dựng thành phố theo bước chân của rùa vàng. Kể từ đó, thành phố đã không thất thủ.

khung cảnh thành cổ nhìn từ trên cao

Loa thành là công trình xây dựng của người dân châu Âu với quy mô độc đáo. Nơi đây từng là một hệ thống phòng thủ kiên cố và những binh lính đắc lực của quốc gia. Ngày nay, tuy không còn là thành lũy để chống giặc nhưng lâu đài vẫn là một biểu tượng văn hóa, thể hiện nền văn minh tiên tiến của nước ta thời bấy giờ.

Kiến trúc của lâu đài cổ

Lâu đài được xây dựng với thiết kế hình xoắn ốc nên còn có tên khách là Lâu đài Loa.

Thành cổ loa có 3 vòng dây kín, tổng chiều dài của 3 vòng dây là 16km và chiều cao là 10m. Theo truyền thuyết, thành phố đi đến đâu thì phải xây tường thành đến đó. Tất cả ba lâu đài được bao quanh bởi hào; bao quanh bởi các cổng dẫn đến lâu đài và pháo đài.

thành Cổ Loa

Chiều cao trung bình của người Công giáo ngày nay là 4m – 5m, có nơi cao đến 12m. Trân trọng rộng tới 30m. Bên ngoài, lâu đài cao và có nhiều gai nhọn để ngăn chặn kẻ thù. Và nó nhẹ nhàng bên trong, vì vậy những người lính có thể lên và xuống một cách dễ dàng.

Lâu đài được xây dựng chủ yếu bằng đất, sau đó là đá và đồ gốm vỡ. Đá đắp thành được dùng để xây chân thành và vững chãi nhất là đường Trừng sát sông, đầm phá thì càng cần nhiều đá.

Những di vật của thành Cổ Loa

Lâu đài ở đâu?

Loa thành là một trong 21 Di tích Quốc gia , có nhiều giá trị lịch sử và văn hóa cần được bảo tồn. Địa điểm tọa lạc tại xã Khao Roa, huyện Đồng An, thành phố Hà Nội. Cách trung tâm thành phố chưa đầy 20 km.

Đường đến Hà Nội – thành phố ổ bánh

Từ trung tâm Hà Nội, đi theo Quốc lộ 1a cũ khoảng 10 km đến Cầu Đuống. Rẽ trái tại thị trấn Yên Viên, vào quốc lộ 3. Bây giờ chỉ mất khoảng 5 km là đến khu di tích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển, một số tuyến xe buýt chạy thẳng đến đây như 14, 17 hoặc 43, 46, 59. Hoàng thành Thăng Long | Khám phá vẻ đẹp của một địa danh có văn hiến ngàn năm

Related Articles

Back to top button