Thanh lý bảo hiểm xã hội ở đâu? Hồ sơ bắt buộc khi thanh lý BHXH –

Nhiều người lao động có cùng thắc mắc, nếu một năm không đóng BHXH thì có thể rút hết quỹ BHXH một lúc và thanh lý sổ quỹ BHXH được không? Nếu được thanh lý BHXH thì hồ sơ cần có những giấy tờ gì và người lao động phải đến đâu để làm thủ tục thanh lý BHXH.

Hồ sơ giải quyết an sinh xã hội bao gồm

Theo Điều 109 của Luật Bảo hiểm xã hội cách đây 5 năm, các giấy tờ cơ bản để thanh lý bảo hiểm xã hội một lần bao gồm:

 • Phiếu tham gia BHXH (bản gốc);
 • Đơn đề nghị hưởng BHXH một lần và nguyện vọng thanh lý sổ BHXH (theo mẫu);
 • Bản sao có chứng thực chứng minh thư của chính quyền địa phương.
 • Ngoài ra, người lao động định cư ở nước ngoài còn phải có một trong các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận thôi quốc tịch Việt Nam do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
  • Các tài liệu sau đây phải được dịch sang tiếng Việt và có chứng thực hoặc công chứng của cơ quan nhà nước.
  • Hộ chiếu do quốc tế cấp ; Thị thực do cơ quan quốc tế có thẩm quyền phân phối có xác nhận việc cho phép nhập cư với nguyên do người lao động định cư ở quốc tế ; Các sách vở xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch quốc tế ; sách vở xác nhận cư trú tiếp tục hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của những cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp . Bắc buộc phải có đơn đề nghị được hưởng bảo hiểm xã hội một lần cùng như mong muốn thanh lý sổ bảo hiểm xã hội Người dân làm thủ tục thanh lý bảo hiểm xã hội

   & gt; & gt; Nhấp ngay: Bạn có muốn gộp 2 sổ an sinh xã hội không? Thủ tục sáp nhập hai quỹ ASXH đơn giản, nhanh chóng, tránh bị thiệt hại về quyền và lợi ích khi người lao động sở hữu hai quỹ ASXH.

   Địa điểm Thanh toán và Định cư An sinh Xã hội

   Hồ sơ, thủ tục hưởng và thanh lý chính sách bảo hiểm xã hội theo quyết định số 636 / qđ-bhxh điều 26 điểm 2.2 của luật: “Người tự nguyện tham gia bảo hiểm xã hội, người đóng theo điều 09 / Nghị định số 1998 / nĐ-cp quy định về thời gian đóng BHXH bắt buộc và người tiếp tục đóng BHXH bắt buộc, chờ đủ tuổi hưởng lương hưu, chờ hưởng trợ cấp hàng tháng thì nộp theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều. 19. Hồ sơ pháp lý, hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ BHXH nơi cư trú hoặc BHXH tỉnh; theo quy định của pháp luật về BHXH huyện hoặc BHXH tỉnh nơi cư trú (BHXH tỉnh theo phân cấp để nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần) nộp hồ sơ để nhận tiền bảo hiểm. ”

   Ngoài ra, Điều 2 (2) của quyết định này quy định:

   “ Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp theo pháp luật của nhà nước mà người đó tiếp tục sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú theo pháp luật của pháp lý về cư trú ” Người tham gia bảo hiểm xã hội nộp rất đầy đủ những nhu yếu về hồ sơ hưởng và thanh lý bảo hiểm xã hội một lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội Q. / huyện hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh ( trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp xử lý hưởng bảo hiểm xã hội một lần ) tại nơi cư trú, nghĩa là nơi ĐK thường trú hoặc nơi ĐK tạm trú . Người tham gia bảo hiểm xã hội nộp đầy đủ các yêu cầu về hồ sơ hưởng và thanh lý bảo hiểm xã hội một Người dân đến các cơ quan chức năng để thanh lý bảo hiểm xã hội

   & gt; & gt; Bấm để khám phá ngay: Bảo hiểm xã hội một lần là gì? Lời khuyên về cách vào và ra khỏi An sinh Xã hội cùng một lúc để bạn có thể tận hưởng đầy đủ tất cả các quyền An sinh Xã hội của mình khi cần thiết.

   Thanh toán An sinh Xã hội Được tính theo công thức

   Khi tính đóng bảo hiểm xã hội một lần trong một lần đóng bảo hiểm xã hội thì các tháng từ tháng 1 đến tháng 6 được tính là nửa năm, các tháng từ tháng 7 đến tháng 11 được tính là một năm. Trước ngày 01 tháng 01 của năm trước, nếu có tháng lẻ đóng bảo hiểm xã hội thì tháng lẻ được chuyển sang đóng bảo hiểm xã hội lũy tiến từ ngày 01 tháng 01 năm trước. Căn cứ để tính hưởng BHXH một lần.

   Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần = (1,5 tháng × tổng thời gian trước năm 2014 + 02 tháng × tổng thời gian sau năm 2014) × (mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội).

   Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bằng mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội điều chỉnh hàng năm chia cho tổng mức đóng bảo hiểm xã hội. Trên đây là thông tin về khu vực và giải đáp thắc mắc của bạn về việc rút BHXH một lần và thanh lý BHXH. Hy vọng rằng một số yếu tố hỗ trợ người lao động tham gia vào an sinh xã hội tại nơi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *