Tháp giải nhiệt là gì, chức năng cấu tạo tháp giải nhiệt – CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

1. Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để truyền nhiệt thừa từ nước vào khí quyển. Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt có thể dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để lấy đi nhiệt, hoặc có thể dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ.

Tháp giải nhiệt được sử dụng trong các ngành công nghiệp điện lạnh, nhựa, thủy sản, luyện kim, dược phẩm hoặc cáp. Nó là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của các dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và giải phóng nó vào khí quyển. Tháp giải nhiệt sử dụng quá trình bay hơi để làm bay hơi nước vào không khí và thải vào khí quyển. Kết quả là, phần nước còn lại được làm mát đáng kể. Tháp giải nhiệt cũng làm giảm nhiệt độ nước so với các thiết bị như tản nhiệt ô tô chỉ sử dụng không khí để tản nhiệt nên sử dụng tháp giải nhiệt tiết kiệm điện hơn. số lượng và chi phí.

2. Cấu trúc tháp giải nhiệt

Cấu tạo của tháp giải nhiệt

Hình minh họa: Cấu trúc tháp giải nhiệt

3. Phân loại tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt được phân loại theo các cách sau:

Một. Tháp giải nhiệt không tuần hoàn

Nước sử dụng cho tháp giải nhiệt này thường lấy từ sông, suối, … nơi có trữ lượng dồi dào, rẻ tiền và nhiệt độ nước đầu vào thấp. Nước có ảnh hưởng thường cần được xử lý để ngăn ngừa cáu cặn và vi sinh vật.

b. Tháp giải nhiệt chu trình kín

Trong một hệ thống tuần hoàn kín, có rất ít hoặc không có thất thoát nước (có nghĩa là luôn có một lượng nước nhất định trong các đường ống). Tưới nước (nếu rất ít) để giữ cho hệ thống luôn đầy. Ngoài ra, trong một hệ thống tuần hoàn khép kín, nước luôn có áp suất, do đó không khí thừa có thể được loại bỏ bằng các thiết bị sục khí tự động.

Xử lý nước theo chu trình khép kín không phải là yêu cầu quan trọng nhất nhưng cần phải có dung dịch bảo quản và kháng khuẩn. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên người ta đưa vào sử dụng các hóa chất xử lý, sau đó chất lượng của nước tuần hoàn phải được theo dõi thường xuyên và các hóa chất khác cần được bổ sung để duy trì nồng độ khuyến nghị. Ví dụ về hệ thống tuần hoàn kín bao gồm hệ thống làm mát, làm mát máy biến áp, làm mát động cơ, và những thứ tương tự.

c. Tháp giải nhiệt vòng hở

Đây là loại tháp giải nhiệt phổ biến nhất trong ngành. Theo phương pháp này, nước tuần hoàn bị mất đi do bay hơi và được bổ sung liên tục với một lượng bằng nhau, do đó chất lượng nước thường xuyên thay đổi. Ngoài ra, vì không khí chảy qua tháp, nước dễ dàng bị hấp thụ bởi oxy và bám bẩn. Oxy trong nước là nguyên nhân chính gây ra sự ăn mòn, và cặn bẩn có thể tích tụ, gây tắc nghẽn dòng chảy và làm trầm trọng thêm sự ăn mòn. Hơn nữa, sau khi nước bay hơi, các chất hòa tan vẫn còn lại và tích tụ nhanh chóng. Vì những lý do này, chất lượng nước trong các hệ thống hở phải được theo dõi và kiểm soát thường xuyên.

Giúp bạn hiểu rõ hơn về tháp giải nhiệt qua các bài viết trên – Tháp giải nhiệt được phân thành nhiều loại tháp giải nhiệt khác nhau. Quý khách hàng cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất. Với phong cách chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ sư giỏi, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất cho khách hàng!

Chúng tôi mong muốn được phục vụ quý khách hàng về hệ thống tháp giải nhiệt, dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống giải nhiệt. Để được cung cấp, lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa và bảo trì hệ thống tháp giải nhiệt, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Công nghệ cims Việt Nam

Địa chỉ: Số A41, Khu A1, Quận Dajin, Thành phố Đình Khâm, Thành phố Hoàng Đài, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

ĐT: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Trang web: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan: Cung cấp thi công lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt

Tags: tháp giải nhiệt là gì, tháp giải nhiệt là gì, chức năng cấu tạo tháp giải nhiệt, hướng dẫn sinh nhiệt, phân loại tháp giải nhiệt, các loại tháp giải nhiệt, lắp đặt tháp giải nhiệt, cấu tạo tháp giải nhiệt, tháp giải nhiệt xây dựng, Thi công tháp giải nhiệt

Related Articles

Back to top button