Thập Nhị Kiến Trừ là gì? Ý nghĩa của 12 Trực trong việc xem ngày tốt xấu

Xem ngày tốt xấu để làm việc quan trọng, nhiều người còn sử dụng phương pháp trừ lùi thập phân. Vậy điểm trừ là gì? làm thế nào để tính số thập phân trừ? tìm hiểu thêm trong bài viết tiếp theo.

1. điểm trừ là gì?

Một học giả Nho giáo sống ở thời Tây Hán của Trung Quốc tên là Dong Zhongshu đã điều tra các vụ bắt cóc trong nhiều thập kỷ. Với sự uyên bác và hiểu biết sâu sắc về âm dương ngũ hành, ông đã viết nên cuốn sách đồng chọn làm tài liệu hiển thị ngày giờ.

thập kỷ antagon trừ khi trích từ “thập phân” là 12, “kiến” ở đây có nghĩa là bắt đầu, bắt đầu, “trừ” có nghĩa là loại bỏ. phép trừ thập phân được hiểu đơn giản là 12 trạng thái bắt đầu và kết thúc trong một vòng lặp.

Trong phương pháp này, 12 trừ mười tương ứng với 12 trực giao là 12 ngôi sao trong độ sáng của chòm sao. Trong thiên văn học, người ta gọi chòm sao Điếu Quang sau tay cầm của chòm sao Bắc Đẩu.

Sự ra đời của anthill âm cũng dựa trên quy luật chuyển động của Sao Mộc (Jupiter) so với trái đất. Các nhà chiêm tinh học cổ đại nhận ra rằng sự chuyển động của jupiter 12 năm một lần có những tác động và ảnh hưởng đến vũ trụ và cuộc sống của con người. do đó, người xưa chia một năm thành 12 tháng, tương ứng với 12 con giáp mới là cung hoàng đạo.

tìm hiểu ý nghĩa của việc suy luận?

2. ý nghĩa của số thập phân trừ đi là gì?

thập nhị phân chia thành 12 cái nhìn trực tiếp, tương ứng: trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp, trực tiếp. mỗi ngày tương ứng với một trực tiếp, mỗi trực tiếp có một số ý nghĩa khác nhau.

 • trực quan

trực tuyến hoạt động lần đầu tiên sau 12 ngày sử dụng dịch vụ. Ngày này được coi là ngày của sự khởi đầu với ý nghĩa của sự mới lạ, thuần khiết, của những chồi non mơn mởn, sinh sôi nảy nở mạnh mẽ.

ngày chính diện là ngày tốt thích hợp cho những việc trọng đại như cưới hỏi, cưới hỏi, khánh thành, khánh thành, …

 • phi thường

trong dịch vụ là ngày thứ hai trong số 12 ngày sử dụng. ngày này có nghĩa là loại bỏ và loại bỏ những gì cũ của quá khứ để phát triển một cái mới tốt hơn. Đây là giai đoạn có thể xảy ra mâu thuẫn giữa cái cũ và cái mới, điều này luôn có mặt tốt và mặt xấu. vì vậy đây là một ngày có cả ý nghĩa tốt và xấu.

vào ngày này thì nên tiến hành các việc như xông tinh, dâng sao giải hạn, … nhưng đối với những việc quan trọng thì không nên tiến hành như cưới hỏi, cưới hỏi, khánh thành, …

 • trung thực

trực tuyến là ngày thứ ba trong số 12 ngày gọi điện. với ý nghĩa về sự phát triển mạnh mẽ vươn tới đỉnh cao của vạn vật. ngày tâm niệm được coi là ngày tốt để làm mọi việc suôn sẻ.

Ngày này thích hợp để tiến hành các công việc như xuất hành, sửa sang, cũng như hành lễ. Ngoài ra, cũng nên tránh những việc như chửi thề, trác táng, xét xử.

 • địa chỉ

trực tuyến là ngày thứ tư trong số 12 ngày gọi điện. đó là thời kỳ hòa bình và ổn định, thời kỳ để hướng tới thịnh vượng và bền vững. do đó, đây là ngày tốt để tiến hành các công việc liên quan đến chuyển nhà, mua bán như chuyển nhà, dọn nhà mới, mua xe, …

 • địa chỉ

địa chỉ là ngày thứ 5 trong số 12 ngày làm việc. trực nhật là ngày tốt, mang ý nghĩa viên mãn, mọi việc đều ở mức phát triển ổn định. Trong ngày này bạn nhất định phải tiến hành các việc như buôn bán, làm ăn, ký kết hợp đồng, xây dựng chuồng trại, lán trại, … ngoài ra bạn cũng phải tránh ra ngoài, kiện cáo.

 • tranh chấp

tranh chấp là ngày thứ sáu trong 12 ngày làm việc. ngày này cũng được coi là ngày tốt với hàm ý bảo trì, giữ gìn những gì cũ kỹ, có phần hơi bảo thủ và cứng đầu. đây là giai đoạn cho thấy một cuộc suy thoái là điềm xấu cho tương lai. Trong ngày này, bạn nên làm những việc như sửa nhà, thuê người, … hạn chế mua bán hoặc liên quan đến tiền bạc.

 • trực tiếp

trực tuyến là ngày thứ bảy trong số 12 ngày gọi điện. là sự bắt đầu của sự sụp đổ, cần phải thay đổi cái cũ, cái bất cập. trong ngày này để được thuận lợi, êm ấm cần tiến hành các việc như xuất hành, phá nhà cũ, rào, lấp giếng, tuyệt đối không chọn ngày cưới hỏi, khai trương, …

 • sống động

khi gọi điện là ngày thứ tám trong số 12 ngày thực hiện cuộc gọi. đây là một ngày xấu với biểu tượng của sự suy tàn, tan rã. Vì vậy, trong ngày này không nên làm những việc quan trọng sẽ không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thường là thất bại.

 • trung thực

Trung thực là ngày thứ chín trong số 12 ngày được gọi. sự kết thúc của thời kỳ quan trọng – sự suy tàn và tan rã là sự khởi đầu, hình thành những cái mới và phát triển hơn. do đó, đây là ngày tốt thích hợp để khởi công các công việc như khai giảng, nhập học, cưới hỏi, dọn về nhà mới.

 • trực tiếp

trực tuyến là ngày thứ mười trong số 12 ngày được gọi. đây là thời điểm để gặt hái những thành quả của sự phát triển mạnh mẽ. ngày này thích hợp cho những việc như khai trương, buôn bán, … tránh những việc như ma chay, chôn cất hay đào huyệt.

 • trực tiếp

trực tuyến là ngày 11 trong số 12 ngày được gọi. đây là giai đoạn ban đầu của sự giác ngộ, mát mẻ và là một dấu hiệu của vận may. là ngày tốt để tiến hành các việc như cưới hỏi, tân gia, nhưng cũng cần chú ý tránh những việc như mai táng.

 • trực tiếp

của dịch vụ là ngày 12 cuối cùng trong số 12 ngày làm việc. đây là thời khắc khó khăn, trở ngại quay trở lại mọi thứ càng trở nên trì trệ. do đó, vào ngày này không nên làm những việc quan trọng như chiếm đoạt tài sản, kết hôn, khởi kiện.

3. cách tính số thập phân bị trừ

Khi tính toán 12 ngày dịch vụ trong một tháng, sẽ có một chu kỳ từ trực tiếp đến trực tiếp. tùy từng tháng sẽ có ngày khai giảng khác nhau. ngày trong số trừ thập phân được tính theo ngày âm lịch. nếu tháng thuộc dấu thì ngày trực tiếp bắt đầu từ ngày đó. cách tính như sau:

 • Tháng 1 (tháng tăng dần), ngày trực tiếp sẽ bắt đầu từ ngày tăng dần và sau đó luân phiên đến cuối tháng.
 • Tháng 2 (tháng âm lịch) sẽ có ngày trực tiếp nó sẽ bắt đầu từ ngày mão và sau đó luân phiên đến cuối tháng.
 • Tháng 3 (tháng âm lịch), sau đó ngày âm lịch sẽ bắt đầu từ ngày mặt trăng. và sau đó xoay vòng cho đến cuối tháng. .
 • vào tháng 4 (tháng của mặt trăng), ngày trực tiếp sẽ bắt đầu từ ngày của mặt trăng, sau đó luân phiên cho đến cuối tháng.
 • có thể (tháng của con ngựa) sau đó là ngày trong tháng. dịch vụ sẽ bắt đầu từ ngày hợi, sau đó luân phiên đến cuối tháng.
 • Tháng 6 (tháng mùi), thì ngày phục vụ sẽ bắt đầu từ ngày kỷ mùi và sau đó luân chuyển cho đến cuối tháng. vào cuối tháng.
 • Tháng 7 (tháng Nhâm Thân), ngày can chi sẽ bắt đầu từ ngày Nhâm Thân sau đó luân phiên cho đến cuối tháng.
 • Tháng 8 (tháng dậu) thì ngày trực tiếp bắt đầu từ ngày dậu rồi luân phiên đến cuối tháng.
 • Tháng 9 (tháng Giáp Tuất), âm lịch. ngày sẽ bắt đầu từ ngày của năm con lợn. sau đó nó sẽ luân chuyển cho đến cuối tháng.
 • Tháng 10 (tháng con heo), sau đó ngày trong tháng sẽ bắt đầu từ ngày con heo và sau đó nó sẽ quay cho đến hết tháng.
 • Tháng 11 (tháng chuột), ngày trực tiếp sẽ bắt đầu từ ngày Sửu, sau đó xoay vòng đến cuối tháng.
 • Tháng 12 (tháng 10), có thể quan sát được ngày sẽ bắt đầu từ giờ Sửu, các ngày sẽ luân phiên cho đến cuối tháng.

Nội dung bài viết ngaydep.net trước đây đã giải đáp cho bạn về dấu trừ là gì. cũng như ý nghĩa của số 12 trực tiếp trong dấu phẩy của phép trừ. việc xem ngày tốt xấu trước khi tiến hành có thể là cần thiết và quan trọng. hi vọng phần trao đổi trên sẽ giúp bạn chọn được ngày phù hợp để mọi việc thuận lợi, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *