Thép C45 là gì? Mác thép c45 và đặc tính cơ học tiêu chuẩn

Với sự phát triển của ngành xây dựng và cơ khí chế tạo. Thép là vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vựcbao bì xây dựng. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại thép xây dựng khác nhau. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu một loại thép được sử dụng phổ biến là thép c45. Vậy thép c45 là gì? Và một số ứng dụng, ưu điểm của thép c45.

Thép c45 là gì?

Thép C45 là loại thép hợp kim cao có hàm lượng cacbon lên đến 0,45%. Ngoài ra, loại thép này còn chứa silic, lưu huỳnh, mangan, crom và các tạp chất khác. Nó có độ cứng và độ bền kéo thích hợp cho việc chế tạo khuôn. Dùng trong ngành cơ khí, các bộ phận chịu tải trọng cao và va đập mạnh.

Chữ “c” trong tên thép c45 là ký hiệu của nhóm thép cacbon. Số 45 chỉ ra rằng hàm lượng carbon trong thép là khoảng 0,45%.

thép c45

Thành phần thép là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thép c45. Vì vậy, người thợ luyện thép phải tuân thủ nghiêm ngặt hàm lượng các nguyên tố để đảm bảo chất lượng mác thép. Thành phần hóa học của thép c45.

Mác thép c45

Theo tiêu chuẩn TCVN 1766-75, thép C45 là loại thép có kết cấu chất lượng tốt, cường độ cao và cường độ chịu kéo phù hợp. Mác thép C45 là một trong những mác thép được ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, kết cấu thông dụng để sản xuất ren lốp, bánh đà, bu lông, ốc vít. Thành phần mangan giúp thép chống oxy hóa, ngăn chặn sự hình thành sắt sunfat, giúp thép không bị nứt.

Thép c45 cứng như thế nào? Cơ tính thép c45

Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, độ cứng của thép C45 vào khoảng 23hrc. Do đó, độ cứng của thép C45 tương đối cao. Làm nguội và ủ thường được sử dụng để tăng độ cứng của thép. Theo độ cứng được sử dụng, có thể sử dụng phương pháp làm nguội dầu, làm nguội tần số cao và làm nguội nước. Sau khi nhiệt luyện, độ cứng của thép c45 là khoảng 50hrc.

Chỉ số độ bền của thép c45

Tính chất cơ học của thép

Thép c45 có những ứng dụng và ưu điểm gì?

Ứng dụng của thép c45

Trong lĩnh vực cơ khí, do tính chịu lực tốt, độ cứng cao nên thép c45 được dùng để chế tạo các chi tiết máy chịu tải trọng bền như ốc vít, trục bánh răng, các chi tiết máy đi qua dập ren, gia nhiệt, chuyển động bộ phận hoặc trục piston. Thép C45 còn thích hợp để làm vỏ khuôn, ốc vít, dao.

Trong lĩnh vực xây dựng, thép C45 được ứng dụng nhiều trong xây dựng cầu đường, khung thép vì có độ cứng cao.

Thép c45 có ưu điểm gì?

 • Do cường độ chịu kéo là 570-690mpa nên thép c45 có khả năng chống mài mòn, chống oxy hóa tốt và khả năng chịu tải cao
 • Tính đàn hồi tốt, chịu va đập tốt do thép c45 có cường độ chịu kéo và cường độ chảy cao.
 • Độ bền kéo cao dùng cho nhiệt luyện, chế tạo chi tiết máy, khuôn màu
 • Chi phí thấp hơn so với các dây chuyền sản xuất thép thô khác.
 • so sánh thép c45 và s45c

  Thép C45 hiện có 2 dạng là dạng tròn đặc và dạng tấm. Tùy theo phương pháp tôi luyện mà độ cứng của thép C45 cũng khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của các sản phẩm khác nhau. Các dạng thép C45 hiện nay là thép C45 thông thường, thép C45 tôi dầu và thép C45 tôi nước, với độ cứng khác nhau.

  Thành phần hóa học thép s45c

  c=0,44-0,48%

  si=0,15-0,25%

  p<=0,02%

  s<=0,035%

  Thép S45c có sự cân bằng giữa độ mềm và độ bền, khả năng chống mài mòn tốt. Không những vậy chịu được tải trọng cao, tính đàn hồi chịu được va đập mạnh.

  Thép S45c có độ cứng hrc 35-45 cao hơn thép c45 dạng thường.

  Ứng dụng của thép c45 và s45c

  Thép c45 và thép s45c có những ứng dụng tương tự nhau, ví dụ: do tính chất cơ học (độ bền, độ cứng, độ dẻo) rất phù hợp nên được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong xây dựng và cơ khí công nghiệp hiện nay. Thích hợp gia công, chế tạo chi tiết máy, xây dựng cầu đường, khung thép. Hãy dễ dàng và đóng dấu đến độ cứng mong muốn. Thép tròn C45 thường được dùng trong sản xuất, cán ren, bu lông, chế tạo chi tiết máy, chế tạo các loại trục, bánh răng, chế tạo bảng mã, trục, liềm, tiện gỗ, dao.

  Thép c45 giá bao nhiêu?

  Bảng giá thép tròn đặc c45 mới nhất

  Ngoài ra, tùy theo thương hiệu, nhãn mác mà sản phẩm thép tròn c45 cũng sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay phổ biến là sử dụng thép tròn nhẹ Việt Namc45. Đạt độ cứng tiêu chuẩn và giá thành hợp lý

  Bảng giá đồng hồ c45 mới nhất

  Độ dày:2 mm đến 10 mm

  Kích thước bảng: 1200, 1250, 1500mm

  Chiều dài phim: 2500, 6000, 9000, 12000mm hoặc cuộn.

  Lưu ý: Ngoài ra còn rất nhiều thép tấm c45 với các kích thước khác nhau chưa được cập nhật. Để đảm bảo rằng bạn chọn đúng size và giá chính xác nhất. Bạn nên cập nhật các mẫu và bảng kích thước Bảng giá hoàn chỉnh hiện tại. Đồng thời giá trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và cước vận chuyển đến chân công trình. Giá thép c45 nhập khẩu luôn biến động theo thị trường thép thế giới. Do đó, bảng giá có thể không đúng 100% tại thời điểm quý khách mua hàng.

  Trên đây là những chia sẻ về kết cấu thép c45 và giá bán. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dây thép c45. Và hãy chọn cho mình loại thép phù hợp, chất lượng nhất càng sớm càng tốt

Related Articles

Back to top button