Cách thêu tranh cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay

Tranh thêu chữ thập (hay còn gọi là tranh thêu chữ thập) đã làm dậy sóng cộng đồng phái đẹp từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Tranh thêu chữ thập tưởng chừng như đơn giản và chỉ là một thú vui để “giết thời gian” không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn phải có kỹ thuật thêu điêu luyện.

nhiều mẫu tranh chữ thập đẹp được chị em “săn lùng” như tranh thêu chữ thập đồng hồ, tranh thêu chữ thập vợ chồng, tứ quý,…

hãy “bỏ túi” ngay cách thêu chữ thập dưới đây để hoàn thành “tác phẩm nghệ thuật” cực nhanh, chuẩn và đẹp của mình.

kỹ thuật thêu bằng chữ x

Mũi thêu chữ thập được tạo thành từ nhiều mũi khâu hình chữ x, vì vậy để thêu được chữ thập đều và đẹp, bạn cần biết cách thêu đúng cách để thêu một mũi may chữ x đơn giản.

Cách thêu tranh chữ thập cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay - 1

Bạn nên thêu theo trình tự từ trái sang phải, trên xuống dưới, như thế này.

Bạn nên thêu theo thứ tự sau: thêu bắt đầu từ hộp trên cùng bên trái, sau đó kéo xuống hộp dưới cùng bên phải, sau đó đi qua hộp trên cùng bên phải và cuối cùng đến hộp dưới cùng bên trái. Xin lưu ý tất cả các chữ x trong hình đều được thêu theo thứ tự như trên, giống nhau, các mũi chỉ sẽ đều, rất chuẩn và đẹp.

kỹ thuật thêu nhiều chữ x

Khi thêu nhiều vị trí và nhiều mảng cùng màu, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách thêu đồng thời nhiều x cùng màu, từng hàng một thay vì thêu từng x.

Cách thêu tranh chữ thập cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay - 2

áp dụng kỹ thuật thêu 1 chữ x bắt đầu bằng cách thêu từ ô trên bên trái sang ô dưới bên phải (thêu bằng chùm lông), lặp lại như vậy cho đến hết hàng x cùng màu rồi chuyển ngược lại từ ô trên cùng bên phải đến ô dưới cùng bên trái (có thêu dấu sắc). Nếu có 1 hoặc 2 màu trong cùng một hàng, bạn chỉ cần bỏ qua các ô có màu khác nhau rồi thêu sau.

kỹ thuật thêu bằng mũi khâu

thêu thùa, còn được gọi là mũi thêu sau, là hình thức thêu tăng thêm độ sắc nét cho từng mũi thêu trong hình ảnh. Để thêu đường may viền áo, đầu tiên bạn thêu chiếc dùi như cách may thông thường, sau đó may từng viền áo một sao cho sợi chỉ dính vào vải.

Cách thêu tranh chữ thập cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay - 3

thêu thùa, còn được gọi là mũi thêu sau, là hình thức thêu tăng thêm độ sắc nét cho từng mũi thêu trong hình ảnh.

Kỹ thuật thêu mũi côn trùng (thêu nút kiểu Pháp)

Đây là một kỹ thuật thêu cần thiết khi bạn muốn thêu nhụy hoa, mắt động vật hoặc các bộ phận hoặc bộ phận cần các mũi khâu hình tròn nhỏ, bắt mắt để làm cho chúng nổi bật.

Cách thêu tranh chữ thập cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay - 4

Thêu nút kiểu Pháp được sử dụng khi bạn muốn thêu nhụy hoa hoặc mắt động vật.

lên kim từ lỗ đường may thứ nhất, với một tay đặt kim nằm ngang trên vải, tay kia quấn các vòng tùy ý xung quanh điểm của kim, sau đó kéo các vòng này xuống gần với tay cầm kim. kim và sau đó rút kim ra từ từ, khi bạn đã thắt một nút trên chỉ, hãy cắm kim vào mặt trái của vải và kéo nó từ từ để để lại nút bạn vừa tạo trên vải.

Ngoài ra còn có một số kỹ thuật thêu phức tạp hơn, chẳng hạn như thêu hai mặt làm một, thêu boomerang, v.v.

một số mẹo cần ghi nhớ khi thêu chữ thập

căng phẳng khung thêu: bạn muốn các mũi thêu trong ảnh và các đường thêu chữ x đều nhau thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải căng vải thêu để tránh ảnh . Hình thêu nhăn nheo hoặc thiếu.

thêu theo bộ lớn: đây là lưu ý khi thêu những hình có nhiều chữ x, bạn phải thêu một hàng dấu (\) sau đó bạn thắt nút rồi mới thêu tiếp. hàng dấu sắc (///) bị ghi đè. làm như vậy rất nhanh và các đường khâu cũng gọn gàng.

Cách thêu tranh chữ thập cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay - 5

đánh dấu bằng bút màu trước khi thêu để bạn không phải “căng mắt” nhìn đi nhìn lại mẫu thêu.

sử dụng bút chấm hoặc bút đánh dấu trước khi thêu: dùng bút đặc biệt để chấm trước các điểm cần thêu, đối với các mảng lớn, vẽ một đường, sau đó chỉ cần thêu theo các vị trí đã đánh dấu có sẵn bạn sẽ không phải “căng mắt” nhìn đi nhìn lại mẫu thêu và thêu dễ dàng, nhanh chóng hơn.

không để sợi chỉ bị xoắn: để sợi chỉ không bị xoắn, khi kéo sợi ra khỏi sợi chỉ, bạn không nên kéo một cục mà nên kéo sợi ra từng cục một. , cầm trong tay theo chiều của sợi chỉ theo chiều dọc, sợi chỉ sẽ tự động quay ra theo hướng ngược lại với chiều quay trước đó. như thế này khi có đủ các sợi chỉ rồi khâu chúng lại với nhau để thêu.

Cách thêu tranh chữ thập cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay - 6

Để sợi chỉ không bị xoắn, khi kéo sợi chỉ ra khỏi sợi chỉ, bạn không nên kéo một cục mà hãy kéo sợi ra từng sợi một.

Thêu bằng cả hai tay: sao cho vòng thêu ngang ngực, tay phải làm ở dưới cùng của hình để đẩy kim lên, tay trái làm ở trên cùng của hình ảnh để kéo kim lên và trả kim xuống. Thao tác này đòi hỏi cả hai tay phải hoạt động, tránh làm một tay quá mỏi, thời gian thêu sẽ rút ngắn lại.

Tham khảo những cách thêu chữ thập trên đây với nhiều mẹo hữu ích, bạn có thể rút ngắn thời gian thêu và nhận được kết quả là những bức tranh chữ thập được vẽ không chỉ đẹp mà còn “chuẩn” từng centimet.

Related Articles

Back to top button