Thị thực rời là gì? Trường hợp cấp thị thực (visa) rời

Sau khi xem xét thị thực đã được cấp, thị thực thường sẽ được đặt trực tiếp trên trang hộ chiếu. tuy nhiên, trong một số trường hợp, thị thực rời có thể được cấp riêng và loại thị thực được cấp theo cách này sẽ được gọi là thị thực rời. Vậy visa rời là gì? thông tin quan trọng sẽ được cập nhật trong bài viết này.

tìm hiểu thị thực rời là gì?

Thị thực rời là loại thị thực được cấp trên các tờ rời cùng với hộ chiếu hoặc giấy tờ tương đương thay cho hộ chiếu. thị thực rời do pháp luật Việt Nam quy định theo một mẫu nhất định (mẫu nc2).

Thị thực rời là gì

thị thực xuất cảnh vì lý do công việc

thông tin về thị thực riêng biệt

Mặc dù có sự khác biệt về hình thức, nhưng thị thực riêng biệt vẫn cung cấp thông tin đầy đủ như:

+ số thị thực;

+ loại thị thực (ký hiệu thị thực);

+ thời hạn thị thực;

+ số lần được phép nhập;

+ tên đầy đủ của người được cấp thị thực;

+ ngày sinh, quốc tịch, ảnh;

+ số hộ chiếu;

+ thời gian tạm trú, ngày cấp và cơ quan cấp.

Ngoài ra, visa riêng có thêm phần “note” để ghi chú những thông tin quan trọng chưa được đề cập đến.

Visa riêng được cấp trong những trường hợp nào?

các trường hợp thị thực riêng được quy định tại điều 11 luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, cụ thể:

+ hộ chiếu đã hết hạn trang thị thực

hộ chiếu còn thời hạn sử dụng khá dài, trong hộ chiếu luôn có những trang trống để dán visa của các nước. Nếu người nộp đơn đi du lịch nước ngoài hoặc thông thường yêu cầu thị thực, hộ chiếu có thể hết hạn trước khi hết hạn. trong trường hợp này, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực riêng cho người nộp đơn.

+ hộ chiếu của các nước không có quan hệ ngoại giao với Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nước chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. trong trường hợp này, người nộp đơn sẽ được cấp thị thực riêng mà không cần dán vào hộ chiếu.

+ tài liệu du lịch quốc tế

chứng từ giá trị đi lại quốc tế là chứng từ do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp cho người không quốc tịch cư trú tại quốc gia đó và được cơ quan có thẩm quyền thuận lợi của Việt Nam phê duyệt.

Những người không quốc tịch không được cấp hộ chiếu, vì vậy họ sử dụng giấy tờ thông hành quốc tế. Do đó, họ có thể được cấp thị thực rời khi được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận.

Thị thực rời là gì

visa xuất cảnh với mục đích thăm thân

+ lý do ngoại giao, an ninh và quốc phòng

Đây là trường hợp đặc biệt vì lý do ngoại giao, an ninh, quốc phòng mà thị thực được cấp riêng tùy theo ý kiến ​​và nhận định của người có thẩm quyền.

Ví dụ, trong thời gian gần đây, có một “dòng da bò” trên hộ chiếu Trung Quốc. Theo chỉ đạo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, kiên quyết không đưa visa vào hộ chiếu này mà là visa rời.

thông tin đặc biệt hữu ích về các thị thực riêng biệt. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần giải đáp về visa rời cũng như các loại visa Việt Nam khác, chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ bạn!

Với gần 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin tư vấn và quản lý các cá nhân, công ty nước ngoài về thủ tục xuất nhập cảnh, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, hồ sơ tòa án, gia hạn visa … liên hệ ngay với nhị phân qua tổng đài 1900 6654 để biết thêm thông tin.

Related Articles

Back to top button