Tiểu sử thiền sư An Lạc Hạnh là ai? Ở chùa nào? Các bài giảng tiêu biểu – Chia sẻ đạo phật

zen master an phuc hanh là một nhà sư lỗi lạc được nhiều người biết đến trên mạng xã hội với những giáo lý Phật pháp sâu rộng và sâu sắc. Vậy bạn có biết thiền sư hiện đang ở chùa nào và lời dạy hay nhất của ông là gì không? Hãy cùng tìm hiểu thêm tại đây.

thiền sư An Lạc Hạnh

An Lê Tiểu sử Thiền sư

Thiền sư An Lexing, tên thật là Li Wenqing, sinh năm 1935 trong một gia đình nông dân nghèo ở làng Xinze, thị trấn Bakhdeng, huyện Tân Nguyên, tỉnh Bình Dương. Thiền sư sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, thương dân. Thiền sư đã được cha mẹ dạy dỗ cẩn thận từ khi còn nhỏ, thuyết phục ông trở thành một người tốt và giúp đỡ người khác tích lũy công đức trong khó khăn.

Khi còn niên thiếu, Thiền sư Heping Han có cơ duyên gặp một nhà sư và theo ông ta theo học Đạo tại chùa Bhupa ở núi Bhulong, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Năm 1960, ông chính thức xuất gia, theo thiền phái do Tổ sư Ming Dangguang sáng lập. Ngài nhân danh Phật pháp mà mình thích vật, chọn cuộc sống giản dị, hiến dâng mọi thứ cho Phật pháp, cứu độ chúng sinh, cứu người thoát khổ, …

5 năm sau, thiền sư chùa Liên Hoa, Bình Dương xuất gia dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Bổn sư. Hiện Thiền sư là Phó đại diện Phật giáo Tân Nguyên, kiêm Ủy viên Hội đồng Trị sự tỉnh Bình Dương từ năm 1987.

Thiền sư an lạc ở chùa nào?

Hiện nay, Thiền sư Heping đang là trụ trì chùa Liên Hoa, tỉnh Bình Dương. Đây là một tu viện nhỏ được xây dựng từ rất lâu đời. Năm 1988, thiền sư bắt đầu trùng tu ngôi chùa đầu tiên trong chánh điện. Sau đó đến năm 1991, thiền sư đã xây dựng giảng đường lớn thành một hội trường khang trang, tạo điều kiện cho các Phật tử đến tu tập.

Vào năm 2000, An Le Hanging Chan đã tặng một bức tượng Phật Di Lặc cao 1,8 m hoàn toàn làm bằng Bulong Greenstone. Đầu năm 2005, thiền sư ra lệnh xây thêm hai tượng Phật ở Lianhua Jingshe, trong đó có một tảng đá giả núi rất đẹp, và một tượng Phật Bà Quan Âm cao 5 mét đặt trên tượng Phật Thích Ca cao 4 mét. Bát tự trí tuệ. Mặt trước của tượng hướng ra ngã ba sông Đồng Nai. Chính nhờ điều đó mà ngôi chùa Liên Hoa đã trở nên đẹp đẽ, hoàn mỹ và uy nghiêm hơn.

thiền sư An Lạc Hạnh

Một chút về Lotus Temple

Chùa Hoa Sen không chỉ là nơi hoan hỷ của các thiền sư trụ trì mà còn là nơi được các phật tử xa gần ghé thăm vào các dịp lễ Phật đản đặc biệt hay các lễ hội quan trọng trong năm.

Cổng tam quan của chùa Lianhua nằm ở hướng chợ Xuanhong, có hai câu ghép với nhau: “Thiền trực chỉ đài sen; Jingshe chọn để dạy phép thuật của Phật giáo.” những tâm tư chân thành của sư trụ trì, và sư trụ trì cũng là Tổng biên tập của hai câu đối này.

Lanhe Jingshe được trùng tu vào năm 1982. Sảnh chính của Jingshe là một sảnh hình bát giác uy nghi, xung quanh khuôn viên có nhiều cây xanh, trong đó có một cây bằng lăng đã trồng hơn 20 năm. Lá cây. Giảng đường trong thiền viện chìm trong không khí tĩnh lặng, trang nghiêm, cách bài trí hài hòa, hợp lý.

Những ngày lễ hội (mỗi tháng hai lần), rước tám quả cam vào mùng 8 và 23, lễ hội Phật giáo truyền thống, lễ giỗ tổ tiên (1-2 tháng Giêng), … hay tiếng chuông, có tiếng của Đại Hồng Trung (200kg) , Phật tử xa gần đã đến thắp hương, lễ Phật thành từng đoàn, cầu bình an, sức khỏe, thịnh vượng.

Một số Bài giảng Hay nhất của các Thiền sư về Hòa bình và Hạnh phúc

thiền sư An Lạc Hạnh

Một thiền sư hay nhà sư ôn hòa thích trở thành một người có cuộc sống rất giản dị và chân thành. Ông luôn sống chan hòa với mọi tầng lớp từ nhà giàu đến bình dân, sống chan hòa giữa đạo và đời. Các thiền sư cho rằng tổ tiên sinh ra để cứu khổ, giải trừ khổ đau, đem lại hạnh phúc cho muôn loài. Do đó, thiền sư quyết định dâng hiến cuộc đời mình cho Phật pháp và lập Thập nhị Đại thần, chủ trương sống giản dị và tự túc trên mảnh đất rộng bảy ha.

Ngoài việc cứu độ chúng sinh, thiền sư Heping còn thông thạo Đông y và thường giúp dân chúng chữa một số bệnh. Thiền sư đã nhận được bằng khen và giấy khen của Hội Chữ Thập Đỏ vì những đóng góp của mình. Thiền sư còn rất giỏi thông thạo công nghệ thông tin và đã mở kênh youtube chia sẻ Phật pháp hay nhất của mình với đông đảo phật tử gần xa. Dưới đây là một số lời dạy hay nhất từ ​​các thiền sư mà bạn không nên bỏ qua.

– Mười ba Cõi

-Thay đổi thái độ tốt

-Câu chuyện về bốn sức mạnh phép thuật của Quỷ Vương

– 5 trọng tội khi không vâng lời

– Câu chuyện về ông lão lái đò

– nghiệp chướng

– Thuần hóa tâm trí

– Xin Chúa giúp những người hành nghề chân chính

– Sự giác ngộ

– Niềm tin bền vững …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *