Những xu hướng thiết kế sân vườn năm 2020 | Bất động sản

(Kiến trúc) – Thiết kế cảnh quan là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới, được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn trong thiết kế kiến ​​trúc tổng thể cho ngôi nhà của mình. Vậy cần những gì để tạo nên một thiết kế sân vườn đẹp hoàn hảo, hãy cùng tham khảo những xu hướng thiết kế sân vườn sau đây.

Xu hướng bền vững

nhung xu huong thiet ke san vuon nam 2020

Thiết kế ngoại thất luôn hướng đến sự phát triển tương đồng và tương thích lẫn nhau giữa các bộ phận trong sân vườn từ phần cứng đến phần mềm đều phải phát huy khả năng duy trì ổn định và lâu dài của chúng, từ đó hình thành một kết cấu xanh mát và bền vững theo thời gian.

Trong những năm gần đây, xu hướng lựa chọn vật liệu chủ yếu là tự nhiên hoặc gần gũi với thiên nhiên như gỗ, đá, sỏi hay gạch,… sử dụng các vật liệu truyền thống của địa phương. Đơn giản, dễ kiếm và thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, các loại cây bản địa cũng được ưa chuộng, trong đó các loại cây chịu hạn và kháng bệnh quanh năm luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế. Vì vậy, năm 2020 vẫn sẽ tập trung vào xu hướng thiết kế sân vườn bền vững.

Xu hướng thiết kế địa phương

nhung xu huong thiet ke san vuon nam 2020

Những sân vườn “tự cung tự cấp” không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa cung cấp một phần nguồn thực phẩm xanh, sạch trực tiếp cho gia đình mà trên hết chúng còn là sản phẩm kết nối đặc sắc giữa các công ty tư vấn thiết kế và gia chủ.

Bạn có thể cảm thấy rằng sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, khi trở về nhà và dành thời gian chăm sóc cây cối trong vườn, bạn sẽ thấy mọi căng thẳng đều tan biến. Thưởng thức những món rau xanh do chính tay bạn làm, sức khỏe của cả gia đình sẽ được đảm bảo hơn. Chính vì vậy, thiết kế sân vườn tại nhà sẽ lên ngôi vào năm 2020 trở về sau.

Mang không gian sống trong nhà ra ngoài trời

nhung xu huong thiet ke san vuon nam 2020

Các lối sống và thói quen sinh hoạt của gia đình vẫn sẽ được tiếp nối bằng những không gian ngoại thất xanh mướt quyến rũ tạo cảm giác đưa con người gần gũi với thiên nhiên hơn, qua các nhà mát, sàn ngoại thất… đầy thú vị. Đối với những quốc gia có khí hậu ôn hòa ít mưa thì những chiếc ghế sofa, gian bếp nướng, bộ bàn ăn, giá đựng sách hay các vật dụng nội thất xuất hiện trong những không gian chuyển tiếp của sân vườn đang là một trong những xu hướng cực “hot” được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các kiểu sử dụng mở rộng

nhung xu huong thiet ke san vuon nam 2020

Bên cạnh việc tối ưu hóa không gian sinh hoạt ngoài trời thì việc tối ưu hóa mục đích sử dụng cũng quan trọng không kém. Điều đó có nghĩa là, bạn nên thiết kế không gian đó có thể kết hợp được nhiều hoạt động với nhau như bên cạnh vườn hoa đẹp bạn nên đặt thêm một cái ghế, một chiếc ô dù là có thể biến nơi đó trở thành nơi đọc sách vô cùng yên tĩnh. Nếu không gian còn rộng, bạn đặt thêm một bộ bàn ăn là bạn có thể có một địa điểm thú vị để thưởng thức bữa ăn ngoài trời.

Khi loại hình sử dụng được mở rộng, thiết kế sân vườn này cũng giúp bạn dễ dàng đưa không gian sống của gia đình mình ra ngoài trời. Chơi trong vườn mà không làm mất kỷ luật gia đình và làm sống động cuộc sống của gia đình bạn trong không gian xanh. Từ đó, cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vui vẻ hơn là bỏ mặc mọi hoạt động ở nhà mãi. Chính vì tính lưu động này, mở rộng loại hình sử dụng đang là xu hướng thiết kế cảnh quan được nhiều gia chủ ưa chuộng, đặc biệt là trong năm 2020.

Đưa nước vào vườn

nhung xu huong thiet ke san vuon nam 2020

Cho dù ở các quốc gia phương Đông tuân theo luật phong thủy hay các quốc gia phương Tây phóng khoáng trong thiết kế thì nước luôn được xem là “linh hồn trữ tình” không thể thiếu của một khu vườn.

Dù là thiết kế sân vườn theo phong cách phương đông hay phương tây thì yếu tố nước luôn được coi trọng và là “hồn trữ tình” không thể thiếu trong các khu vườn. Vì vậy, xu hướng thiết kế sân vườn 2020 tiếp tục chú trọng đưa yếu tố nước vào sân vườn. Đặc biệt là nước “động”, tạo nghệ thuật từ nước, đang là xu hướng mới được nhiều nhà thiết kế áp dụng. Vì vậy, hãy ghi nhớ yếu tố này khi bạn thiết kế khu vườn của mình.

Tóm lại, thiết kế sân vườn là quá trình tìm kiếm các phương án bố trí và trồng để tạo nên vẻ đẹp của cảnh quan. Thiết kế sân vườn không chỉ đơn thuần là việc phân bố tiểu cảnh, bố trí các thiết bị sinh hoạt và trồng cây xanh. Nhưng quan trọng hơn hết, thiết kế sân vườn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến ​​trúc, vật dụng trang trí và phải luôn đảm bảo yếu tố Phong thủy để tạo không gian thư thái, thoải mái cho gia chủ. Vì vậy, thiết kế sân vườn là sự kết hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và công nghệ để tạo ra một khu vườn thực sự lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *