Cha đẻ Thỏ Bảy Màu: &quotThỏ là chiếc avatar hoàn hảo để che đậy đứa trẻ trong tôi&quot

<3

Tiếp nối thành công trước đó, Thỏ Bảy Màu tiếp tục “comeback” sau đó vài tháng, cho ra đời tập phim hoạt hình dài nhất từ ​​trước đến nay. Phong cách dễ thương, nhạc phim bắt tai cùng nội dung hài hước, sâu sắc, Thỏ Bảy Màu và người yêu mới của chị gái tôi đã chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ.

Ngoài kịch bản “Chất như nước cất”, tập phim còn đan xen nhiều đoạn đối thoại mang tính triết lý và chiêm nghiệm, tạo nên một giọng điệu rất khác so với nội dung trước đó. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ trong một tháng ra mắt, đoạn phim ngắn hoạt hình đã vượt mốc 7 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt thích, đồng thời lọt top tìm kiếm hot của YouTube chỉ trong vài ngày.

Sau nhiều lần lỡ hẹn, tôi mới “bắt cóc” được anh Huang Taiyu để hiểu được những khó khăn đằng sau quá trình sản xuất phim hoạt hình, cũng như quá trình ra đời và 7 năm phát triển. Con thỏ bảy màu.

Rất giống với chú thỏ bảy màu quen thuộc với nhiều bạn trẻ, chủ nhân của nó cũng có tính cách vô cùng vui nhộn và tinh nghịch. Trò chuyện với thai ngoc và cảm nhận nguồn năng lượng sảng khoái của anh ấy, đặc biệt là những câu chuyện cười của anh ấy, biến những câu chuyện và lời nói bình thường trở nên kỳ lạ và thường xuyên.

Xin chào người anh em, chúng tôi đến đây!

Xin chào độc giả, xin lỗi vì đã lỡ hẹn vì tối qua tôi đã ngủ quên vì lỡ thời hạn. Hãy tha thứ cho người “hay quên” này (cười).

Bộ phim hoạt hình mới được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đây có phải là điều bạn mong chờ?

Thực ra bộ phim này do tôi và một người em trai làm. Bạn là một ca sĩ, nhưng nó quá “thất bại” và tôi xin lỗi, vì vậy tôi quyết định làm một phim hoạt hình mới và bao gồm âm nhạc của bạn.

Vì ca từ của bài hát này liên quan đến chủ đề tình yêu nên tôi đã phải viết một kịch bản sến và vô tình tạo ra một màu sắc khác với những cảnh hài hước của những chú thỏ trước đó. Không ngờ phim lại thành công tốt đẹp như vậy, tôi rất vui.

Khán giả yêu thích bộ phim hài “ngỗ ngược” của Qi-Colored Rabbit, nhưng bộ phim mới mang tính triết lý. Tại sao?

Vì kịch bản nói về tình yêu, nên tôi muốn nó thật thú vị. Tôi cắt những bộ phim hài phóng túng vì sợ bị phai nhạt và đưa triết lý vào.

Đây có phải là dấu hiệu của sự chuyển hướng của Thỏ Bảy Màu không?

Không, clip tiếp theo sẽ rất phóng túng (cười).

Nếu bạn so sánh mình với một nhân vật trong phim, bạn sẽ là ai?

Tôi sẽ trở thành một chàng trai xoăn vì trước đây tôi đã tạo ra nhân vật đó dựa trên ngoại hình của mình. Sau đó, vì thiếu một nhân vật nam nên các nhân vật của người đàn ông tóc xoăn và con thỏ bảy màu được tạo thành một đường thẳng song song.

Còn nhân vật Thỏ Bảy Màu, nhân vật của bạn được xây dựng ở đâu?

Bảy năm trước, tôi đã làm một con thỏ bảy màu dựa trên nhân vật của mình. Khi đó tôi khoảng 20 tuổi, tôi rất bốc đồng, phóng túng và không quan tâm đến những người xung quanh.

Theo thời gian, tôi lớn lên và yêu lại, nhưng nếu tôi đổi thỏ lấy nhân vật đó thì không được vì mọi người đã cố định tính cách của nhân vật đó và yêu thích nó. Thỏ là một nhân vật khác của tôi lúc nhỏ, nhưng tôi đã giảm bớt cốt truyện sau đó, và Thỏ vẫn giữ nguyên tính cách đó.

Tôi đã thế này rồi, và không quá khó để duy trì tính cách của thỏ bảy màu.

Ngay cả khi anh ấy bình tĩnh lại, liệu tính cách của Ai Qiluo có được giữ nguyên không?

Trên thực tế, tình yêu là sự kiềm chế ngày càng tăng. Nhưng trong thâm tâm, cách tôi giải quyết mọi vấn đề, thái độ xung quanh tôi vẫn vậy, chỉ là tôi không nói ra như trước đây.

Anh ấy từng nói: “Hình mẫu cho chú thỏ sặc sỡ chính là tôi. Câu nói ‘chết tiệt’ của chú thỏ là điều tôi muốn nói nhưng không dám nói”. Bạn vẫn như thế này?

Trên thực tế, nó vẫn là như vậy. Giả sử cùng một điều … vụng về, cách nói chuyện của chú thỏ sẽ được quý mến và người lớn sẽ bị chỉ trích. Vì vậy Thỏ Bảy Màu giống như một hình đại diện hoàn hảo cho em, thể hiện những suy nghĩ chân thật và lạc quan của em về mọi thứ xung quanh.

Bạn dựa trên những nhân vật như Chị Buck và Ông nội là ai? Và làm thế nào để bạn chọn người sẽ lồng tiếng cho nhân vật?

Thực ra, cô ấy giống như cách mà Jade nhìn phụ nữ khi cô ấy còn nhỏ. Và hình ảnh của anh ấy dựa trên den vau, xét về tính cách, nó là điều thường thấy ở các ông bà già của thời đại trước (cười).

Tôi không biết nhiều, vì vậy hầu hết những người nói về sản phẩm đều là bạn bè. Đội lồng tiếng cho nhân vật Thỏ và Xô tôi mới gặp các bạn khoảng hai năm trước. Trước mặt mỗi người cộng tác trên fan page cũng lồng tiếng nhân vật anh Năm, bạn đó là diễn viên hài nên mình chọn bạn.

Giống như Thỏ Bảy Màu và Người tình của chị gái trong clip, tôi bắt đầu là lồng tiếng cho nhân vật người lính và chủ nợ.

hoang thai ngoc chia sẻ rằng anh bắt đầu vẽ tranh từ những thứ đơn giản nhất. Sự ra đời của nhân vật Thỏ Màu Sắc là một sự tình cờ vào những năm đôi mươi. Tính đến nay, anh đã gắn bó với chú thỏ sặc sỡ được bảy năm.

Sau 7 năm phát triển, Thỏ Màu Sắc không phải là một người bạn luôn bên cạnh động viên, chia sẻ vui buồn mà là một người bạn chân thành khiến chúng ta luôn cảm thấy an lòng khi nghĩ về điều đó.

Quay trở lại câu chuyện cách đây 7 năm, ý tưởng về những chú thỏ nhiều màu sắc bắt nguồn từ đâu?

Thỏ Bảy Màu ban đầu là một công cụ để tôi bày tỏ suy nghĩ của mình. Tính tình dễ thương, trong trắng, nói năng hơi gắt, nhìn cũng dễ thương.

Tôi là một người luôn thay đổi theo thời gian, nhưng khi một nhân vật hư cấu được xây dựng để truyền tải nó, điều đó sẽ tồn tại mãi mãi.

Tại sao bạn lại vẽ những con thỏ thay vì những con vật khác?

Tôi bắt đầu tập vẽ vào năm 2013, vì vậy tôi đang tìm kiếm thứ gì đó dễ vẽ để luyện tay. Lúc đầu mình vẽ hình tròn để vẽ Đôrêmon, sau đó mình vẽ thêm hoa tay, nhưng lười vẽ quá nên mình chỉ vẽ mắt bằng má hồng.

Tôi định đăng nó lên Facebook ngay lập tức, nhưng tôi thấy nó trống rỗng, vì vậy tôi đã trích dẫn một cái gì đó “ngu ngốc” trong đó. Tôi không ngờ mọi người lại thích nó đến vậy nên tôi quyết định ra tay.

Khi bạn quyết định tạo một trang người hâm mộ cho Thỏ Bảy Màu, bạn có nghĩ rằng nó sẽ lan truyền và tồn tại lâu hơn không?

Không đúng.

Nó giống như việc chọn người.

Ban đầu, tôi thiết lập một trang người hâm mộ để giúp mọi người theo dõi dễ dàng hơn. Bất ngờ đạt 20.000 lượt thích một ngày, tôi cảm thấy có giá trị khi mọi người quan tâm đến nội dung tôi tạo ra. Từ đó mình quyết định ngày nào cũng vẽ truyện cho đến khoảng 2 năm nay chán quá nên mình chuyển sang làm phim hoạt hình và lập kênh youtube về Thỏ Bảy Màu.

Với mức độ tương tác cao như vậy, bạn có cảm thấy áp lực khi tạo phần nội dung tiếp theo của mình không?

Nếu mọi người nhận thấy rằng tôi không đăng bất cứ thứ gì trong 3-4 tháng, đó là lúc tôi bị căng thẳng và quyết định không đăng nữa. Tôi đã đến một nơi nào đó để chờ đợi cảm hứng quay trở lại để làm một điều gì đó mới mẻ.

Bạn có thích vẽ từ khi còn là một đứa trẻ không? Những ảnh hưởng nào đã giúp bạn tăng thêm cảm hứng trong quá trình làm Thỏ Bảy Màu?

Khi còn là một đứa trẻ, tôi thường vẽ trên tường, trên sách, ở bất cứ đâu. Nhưng khi lớn lên, tôi nhận ra rằng lúc đó tôi chỉ vẽ một cách vô thức, chứ không biết mình có thích vẽ hay không. Tôi đam mê vẽ từ khi nào?

Thực ra, hội họa là một công cụ tạo ra hình ảnh để tôi có thể gửi năng lượng tích cực đến mọi người. Sau đó, khi tôi ngừng vẽ, tôi sẽ làm manga.

Trên thực tế, mọi thứ xung quanh tôi đều là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi thường nhìn thực chất của một vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó lấy làm nguyên liệu để viết truyện và kịch bản phim hoạt hình.

Hoạt động nghệ thuật, bạn có thần tượng hay người hâm mộ nào không?

Van Gogh.

Khi tôi tạo nội dung, giá trị và tình cảm phụ thuộc vào mức độ tiếp thu của mọi người đối với việc tương tác thông qua mạng xã hội. Và Van Gogh thật đặc biệt, sự sống của ông không được công nhận cho đến khi qua đời, nhưng ông vẫn cố gắng sáng tạo nghệ thuật bằng nghị lực phi thường.

Vậy bây giờ tình cảm của bạn vẫn phụ thuộc vào sự tán thành của người khác?

Bây giờ tôi lớn hơn, tôi sẽ bình tĩnh hơn. Mọi người nói rằng tôi sẽ hạnh phúc, nhưng nếu không, tôi sẽ xem vấn đề ở đâu và khắc phục nó.

Thực ra bây giờ tôi chỉ làm truyện tranh vì tôi muốn vậy. Tôi thấy truyện tranh Việt Nam mang tính giáo dục nhiều hơn và thiếu yếu tố giải trí.

Nếu mọi người không đón nhận tôi, tôi vẫn sẽ góp phần làm cho hoạt hình Việt Nam trở nên đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

Thỏ bảy màu bắt đầu hình thành hệ sinh thái khi nào?

Tôi nghĩ con thỏ này cô đơn, chỉ ngồi và nói chuyện. Tôi là người dễ cảm thấy buồn chán nên tôi muốn thêm một cái gì đó mới. Tôi bắt đầu nghĩ về một câu chuyện tương tác giữa hai người, vì vậy tôi đã thêm một nhân vật mới. Đã chán nhân vật này thì vẽ nhân vật khác, giờ có cả một đội quân hùng hậu như vậy.

Hiện tại, có khoảng 10 nhân vật trong hệ sinh thái và ba nhân vật chính là Qi-color Rabbit, Dou Jie và Wu Ye. Nếu bạn để ý sẽ thấy có gấu, hươu, nai, rắn, gà, và một số nhân vật phụ mà tôi thậm chí không nhớ.

Đổi mới nhân vật hoài, vậy bạn bị kẹt ý tưởng hay có cảm giác “muốn vẽ nhưng không biết vẽ gì”?

Trên thực tế, tôi đã thêm nhân vật này vì tôi không biết. Sau khi vẽ một loạt các nhân vật xung quanh thỏ, tôi vẫn còn ý tưởng, vì vậy tôi quyết định bỏ vẽ và làm phim hoạt hình (cười).

Ngày làm việc toàn thời gian của bạn diễn ra như thế nào?

Tôi thức dậy vào ban đêm và sau đó tôi sẽ đi … ăn sáng. Tôi có một trang web để kiểm tra tác phẩm, và khi hoàn thành, nếu có thời gian rảnh, tôi sẽ ngồi viết kịch bản, suy nghĩ về ý tưởng quảng cáo và vẽ bảng phân cảnh. Sau khi vẽ xong, tôi sẽ chỉnh sửa phim, và khi tôi hoàn thành hoạt hình, tôi sẽ đưa bạn đến phòng thu âm. Cuối cùng ghép lại và đăng lên youtube.

Tôi lạnh hơn trong mùa thời trang vì tôi không thường ra ngoài. Nhiều người ở nhà nên lượng nội dung xem cũng tăng lên. Tôi cảm thấy mình là một trong những người may mắn khi công việc của tôi không bị ảnh hưởng.

Chi phí cho hoạt ảnh là rất lớn

Thị trường nhân vật hư cấu gần như bão hòa, nhưng Colorful Rabbit vẫn tự tin vào “cá tính” của mình và không đứng ngoài cuộc. Bởi vì trong những năm gần đây anh ấy đã quyết định thay đổi và rẽ nhánh sang lĩnh vực hoạt hình mới mẻ này. Nhiều người có thể vẽ phim hoạt hình, nhưng không phải ai cũng có thể vẽ phim hoạt hình ở Việt Nam.

Khi bạn biết chi phí phát trực tuyến video chỉ vài phút trên youtube là bao nhiêu, người xem sẽ ngạc nhiên vì nó không hề giảm. Theo anh, thậm chí có những bộ phim chấp nhận mất mát mà không hề tiếc nuối.

Có nghệ sĩ nào cho bạn lời khuyên khi bạn bắt đầu vẽ không?

Đáng buồn là trong ngành làm nội dung truyện tranh trên facebook và truyện tranh cho giới trẻ trên youtube, ngay từ đầu tôi chưa thấy ai hỏi ý kiến. Hare Seven Colors là công ty tiên phong trong lĩnh vực này.

Có nghĩa là con đường để nuôi những chú thỏ đầy màu sắc rất vất vả?

Đúng vậy. Nhưng tôi muốn biến chú Thỏ đầy màu sắc trở thành một nhân vật dân tộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Trước đây Disney chỉ đưa Mickey và thỏ bảy màu vào, tôi nghĩ nó có thể tạo ra thứ gì đó ngầu hơn và bền vững hơn.

Bạn đã bao giờ bị “ốm” khi nuôi thỏ chưa?

Lần duy nhất tôi suýt bỏ cuộc là vào khoảng năm 2017. Lúc đó tôi vừa mới chia tay người yêu, đi được khoảng 4-5 tháng thì tôi nghỉ vẽ. Đó là giai đoạn mà fan page gần như biến mất và mãi sau này tôi mới quay lại.

Thị trường phim hoạt hình ở Việt Nam vẫn còn rất mới, bạn đã thành lập nó như thế nào?

Ở Việt Nam, họ chủ yếu làm phim hoạt hình cho trẻ em, chỉ họ làm phim hoạt hình cho người lớn. Đây là một lợi thế vì không có sự cạnh tranh.

Nhưng tài chính vẫn là một vấn đề. Mô hình này không được nhân rộng nên hầu hết chi phí sản xuất đều “gối đầu lên đầu”. Nhưng nếu mình không làm thì ai sẽ làm, biết đâu lại thành công, đây sẽ là quy trình chuẩn cho các kênh muốn làm hoạt hình cho giới trẻ trong tương lai.

Vậy ngân sách cho một loạt phim hoạt hình là bao nhiêu?

Vì các phim hoạt hình bằng ngọc bích được vẽ bằng tay “từng khung” nên chi phí có thể cao. Tôi không thể tiết lộ con số chính xác.

Sự khác biệt giữa hoạt hình và manga là gì?

Điểm rõ ràng nhất là để vẽ một bộ truyện tranh mất 1 giờ và 1 tháng để làm một bộ truyện tranh. Ngoài ra, một trang truyện tranh chỉ có thể hiển thị 6 khung hình, và mọi thứ liên quan đến chữ và màu sắc đều bị hạn chế nên khả năng sáng tạo của bạn cũng bị “ghim” trong khung hình đứng đó.

Phim hoạt hình có nhiều cách để mang lại tiếng cười. Ví dụ, giọng nói, tốc độ phản ứng của nhân vật, tốc độ chuyển cảnh, hoặc thậm chí là một đoạn nhạc tạm dừng vẫn có thể mang tính giải trí.

Bạn có tiêu chí cụ thể nào khi xuất bản sản phẩm, bao gồm truyện tranh và phim hoạt hình?

Điều quan trọng là sống gọn gàng, văn minh, sạch sẽ và mang lại năng lượng tích cực cho mọi người. Vì khoảng 15% người xem kênh youtube Thỏ Bảy Màu hiện nay ở độ tuổi từ 35-45.

Bạn đánh giá thế nào về một hình ảnh “sạch”?

Theo tôi, một hình ảnh trong sáng là một hình ảnh sạch (cười). Nhưng những câu thoại “nặng ký” nhất của Thỏ Màu Sắc như “què”, “tiễn mẹ”, “bố chết” … thuộc ngôn ngữ nói hàng ngày của ông bà ta ngày xưa chứ không phải những điều thô tục, tục tĩu. Tôi nghĩ ngôn ngữ phổ biến sẽ mang lại cho mọi người cảm giác thân thuộc và nó giống tiếng Việt hơn.

Ông cho biết hình ảnh được giới thiệu cho mọi người phải “văn minh và sạch sẽ”. Vậy bạn nghĩ sao về việc các fan page hiện nay sử dụng hình ảnh và văn bản gây sốc để xây dựng các nhân vật hư cấu?

Tôi thấy rằng mọi người đều có một hướng đi khác nhau. Tôi cũng không phán xét theo hướng của ai cả, vì đúng sai chỉ là tương đối. Có thể bây giờ chúng ta nhìn thấy cái tốt và cái xấu, nhưng văn hóa xã hội luôn thay đổi, biết đâu vài năm nữa người khác sẽ trở thành chuẩn mực và chúng ta sẽ bị tụt lại phía sau?

Tôi thấy rằng người sáng tạo nội dung không thiên vị bất cứ điều gì vì mọi thứ đều là duy nhất. Khi làm được điều này, bạn sẽ cải thiện được tư duy, kiến ​​thức và góc nhìn của bạn sẽ tốt hơn.

Thỏ Bảy Màu có thể được biết đến với sự may mắn, nhưng nó vẫn không ngừng nỗ lực tạo chất riêng để lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Trong 7 năm hoạt động, khán giả đã đóng góp như thế nào cho sự phát triển của Tutu?

Cứ 5 năm một lần thế hệ, vì vậy khán giả ban đầu sẽ lớn lên và trưởng thành, có thể thị hiếu của họ sẽ khác. Cũng có những người xem lớn lên trở thành người xem kênh. Thỏ Bảy Màu sống đến hiện tại là một tác phẩm chuyển thể tuyệt vời dành cho mọi đối tượng, nhưng khán giả của họ luôn thay đổi.

Vì vậy, khán giả không phải là những người tôi nên đóng góp vào sản phẩm, tôi nên là người nắm bắt thị hiếu và thay đổi để phù hợp với thế hệ mới trong tương lai.

Những năm gần đây, thỏ bảy màu không còn lưu lại trên thế giới mạng nữa mà xuất hiện trên sách báo, ba lô, đồ chơi sang trọng, đặc biệt là truyện tranh …

Tôi đang cố gắng tăng khả năng nhận dạng của thỏ bảy màu. Thế là tôi chủ động tìm cửa hàng gần đó có thương hiệu hợp tác để làm sản phẩm, hoặc mang thỏ bảy màu đi hội chợ.

Bạn có nguyên tắc nào khi làm việc với thương hiệu không?

Quy tắc duy nhất của tôi là không bao giờ để thương hiệu ảnh hưởng đến tính cách của nhân vật.

Nhắc đến đam mê, bạn nghĩ sao về hai quan điểm: “Làm việc khác kiếm tiền để nuôi đam mê” và “Có đam mê thì phải kiếm tiền từ nó”.

<3

Nếu đưa ra lời khuyên, tôi nghĩ “nên làm việc khác kiếm tiền để thỏa mãn đam mê của mình”. Bởi vì ở một khía cạnh nào đó, tất cả chúng ta đều cần sự yên tâm, nếu chúng ta chạy theo đam mê của mình mà bỏ qua mọi thứ thì không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn nhiều người xung quanh.

Trên facebook và youtube có rất nhiều lượt xem và nhiều người hâm mộ tò mò về thu nhập của ngọc nữ Thái Lan. Cho độc giả biết thu nhập của bạn từ các kênh xã hội?

Nguồn doanh thu hiện tại của First Emerald đến từ lượt xem trên YouTube, bao gồm cả các clip được chèn vào sản phẩm của khách hàng. Thứ hai là rao bán quảng cáo trên các fan page. Thứ ba là bán sách, thứ tư là bán hàng hóa và thứ năm là tiền bản quyền từ các nhãn hàng hợp tác với Rabbit để sản xuất sản phẩm.

Sau 7 năm làm việc trong ngành này, bạn tự hào và không thích điều gì nhất về công việc của mình?

Điều khiến tôi tự hào nhất khi làm công việc này là có ích cho xã hội. Đối với tôi, giá trị của một người nằm ở giá trị sức lao động của họ, và khi giá trị sức lao động của họ có tác động tích cực đến người khác thì đó là một giá trị tốt.

Và điều tôi có lẽ không thích nhất là tôi chỉ ngồi ở nhà, làm việc trực tuyến và trò chuyện với mọi người trên màn hình, vì vậy khi tôi bước ra ngoài thế giới, tôi cảm thấy như mình không có gì để nói với mọi người. những người xung quanh. Tôi quen kể chuyện bằng hình ảnh, âm thanh, âm nhạc và phim hoạt hình, và tôi không có nhiều câu chuyện về bản thân ngoài tôi.

Năm mới sắp kết thúc, bạn có dự định gì muốn chia sẻ với độc giả không?

Kế hoạch của Jade là tạo ra một bộ phim truyền hình chất lượng hơn và đẹp hơn, với nhiều nhà đầu tư hơn và đóng góp cho tuổi thơ của mọi người. Nếu có thể, tôi muốn có thỏ trên TV trong tương lai, và dựa vào đó, tôi sẽ mở thêm cửa hàng thỏ và gây quỹ.

Cảm ơn những chia sẻ sâu sắc của bạn. Chúc các bạn sức khỏe, luôn mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong hành trình làm phim hoạt hình cho giới trẻ Việt Nam.

Related Articles

Back to top button