Nông thôn mới kiểu mẫu từ góc nhìn tranh bích họa

(tn & amp; mt) – Thôn đông đô, xã minh tam, huyện thiều hóa là một hình mẫu của tỉnh thanh hóa về việc nhà nước và nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, nơi đây còn được gọi là được chọn làm điểm về nông thôn mới kiểu mẫu của huyện.

cả thôn hăng hái quét dọn đường, ngõ xóm, quét vôi ve trang trí tường rào và những ngôi nhà dọc trục đường chính của thôn, sau gần 2 tháng, bộ mặt mới của một vùng quê yên bình trước đây đã trở thành. sống động, hấp dẫn và cuốn hút mọi người đi qua thị trấn.

hiện ra trước mắt chúng tôi: những con đường hoa, những biển quảng cáo, hình ảnh làng quê xưa và nay, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường … và đặc biệt hơn nữa là tranh chống covid – 19 cũng được các họa sĩ ưa chuộng. tường thành trong thị trấn.

Vùng quê yên bình

Anh Lê Văn Tính, giáo sư trường đại học văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa (một trong những họa sĩ được làng Đông Đô thuê để vẽ tranh tường – pv) cho biết: Hơn 200 m2 tranh bích họa với đủ thể loại được vẽ. do chúng tôi thực hiện trong hơn 2 tháng được mọi người rất thích thú và yêu thích. Rất tiếc, thời gian không cho phép chúng tôi vẽ những bức tranh về nông thôn, nông sản địa phương và bảo vệ môi trường trên những bức tường lớn. vì vẽ những bức tranh lớn sẽ tạo ấn tượng mạnh và hiệu ứng truyền thông tốt hơn.

nhiều thành viên trong cộng đồng chia sẻ: khi nhận được tin đồng hương sẽ là thị trấn kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới, chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào, được cấp trên quan tâm và động viên nên chủ động tham gia các hoạt động. Không yêu cầu gì, chẳng hạn như tạo một nhóm hoa mỗi ngày, trang trí đường làng ngõ xóm, dọn dẹp nhà vệ sinh, biến lốp ô cũ thành chậu cây cảnh …

ông Lê Xuân Luông, Chủ tịch UBND xã Minh Tâm cho biết: UBND tỉnh hỗ trợ 190 triệu đồng, huyện tặng 60 tấn xi măng, còn lại là công sức của bà con trong thôn. Do đi đầu trong xây dựng nông thôn mới nên Thị trấn Đông được huyện chọn là thị trấn kiểu mẫu, dẫn đầu trong toàn huyện và sẽ được lập lại trong thời gian tới.

Anh Lê Văn Tĩnh, Giảng viên Trường Đại học văn hóa, Thể thao du lịch Thanh Hóa đang hoàn thiện bức tranh bích họa cuối cùng

Hội phụ nữ thôn Đồng Bào cử mọi người thay nhau chăm sóc và tưới nước cho cây

Thành quả chế tác từ lốp ô tô cũ của người dân trong thôn, biến chiếc lốp bỏ đi thành chậu hoa với màu sắc bắt mắt và ấn tượng

Tranh bích họa với chủ đề cổ động

Chủ đề bảo vệ môi trường trong khu dân cư

Cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid -19 cũng được tái hiện sinh động

Trường học và các tranh bích họa về vui chơi, học tập được tái hiện sinh động

Bức tranh thôn quê quá khứ và hiện đại được lột tả rất sinh động

Hình ảnh thôn quê thật giản dị, bình yên, hi vọng rằng mô hình này sẽ được huyện Thiệu Hóa và tỉnh Thanh Hóa nhân rộng ra như nhiều làng quê khác ở Việt Nam, qua đó sẽ góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, đoàn kết, chung tay xây dựng nông thôn mới hiện đại, văn minh, giàu đẹp và hạnh phúc.

Related Articles

Back to top button