Thành phố Thủ Đức – Bao gồm những quận nào?

Thành phố Shoude được thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở hợp nhất 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và Quận Shoude, có diện tích 211,56 km vuông. Thành phố Thủ Đức trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức phê duyệt vào ngày 24/7/2020.

Với tỷ lệ đậu 100%, Thành phố Qiude đã chính thức được thành lập. Thành phố mới có diện tích 22.000 ha, dân số ước tính khoảng 1,1 triệu người, được quy hoạch là thành phố đổi mới với khu công nghệ cao là trụ cột chính; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Quận mới Thủ Thiêm . Thành phố của Đức muốn trở thành một trung tâm kinh tế mạnh mẽ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của toàn vùng đông nam bộ.

📌Thông tin chính thức

Thọ Đức là thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc loại hình đơn vị hành chính đô thị trực thuộc thành phố trục trung tâm. Thành phố Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là đầu mối của trục giao thông huyết mạch đi về phía Đông Nam tỉnh. Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị Bin Thành-Phú Tiên City chạy dọc theo đường cao tốc Hà Nội đang được xây dựng và sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2021. Hiện nay, thành phố Shoude do lãnh đạo thành phố đứng đầu đã trở thành thành phố thông minh với chất lượng sống cao.

Sau khi sắp xếp và thành lập Thành phố Thọ Đức, quy hoạch tổng thể bao gồm 34 quận, huyện: An Khánh, An Lợi Đông, Thảo Điền, An Phú, Bình Trung Tây, Bình Trung Đông, Cát Lai, Thủ Thiêm, Thanh Nghĩa. , hiep phu, long binh, long phuoc, long truong, long thanh my, phu huu, phuoc binh, phuoc long a, phuoc long b, sang nhan phu a, sang nhan phu b, truong thanh, tan phu, binh chieu, binh tho, hiep binh chinh, hiep binh phuoc, linh chieu, linh dong, linh tay, linh trung, linh xuan, tam binh, tam phu, long lay.

📌Quy quyền chính thức Thành phố Thứ Năm

Vùng 2

Quận 2 nằm ở phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 49,79 km vuông, tiếp giáp với Quận 1, Quận 7 và Thanh Thanh. Quận 2 có nhiều khu dân cư cao cấp như thao điện, an phú, cơ sở hạ tầng hiện đại và nhiều khu vui chơi giải trí như: trung tâm thương mại vincom thao điện, khu vui chơi đảo kim cương, khu công viên sala city.

Vùng 9

Quận 9 nằm cách Hà Nội khoảng 13 km về phía đông theo đường cao tốc Hà Nội, tiếp giáp với các quận Biên Hòa, Thủ Đức, Quận 2 và Đề An Bình Dương, với diện tích 113,97 km vuông.

>

Quy hoạch giao thông tại đây phát triển song song, kết nối thông suốt cả đường bộ, đường thủy, đường sắt và hàng không. Năm 2014, đường cao tốc Longcheng-Douqiao được thông xe, giúp giao thông thuận tiện hơn.

Quận 9 là nơi tập trung các công ty hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp và các công ty điện tử lớn trong khu công nghệ cao như Samsung, Intel, …

Đã hình thành hệ thống giáo dục, văn hóa, vui chơi giải trí cùng các khu chức năng quan trọng như khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phúc, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, cảng phú hào, khu du lịch tân tiến và công viên lịch sử văn hóa dân tộc.

Để đảm bảo cây cối tươi tốt tại đây, Quận 9 cũng chú trọng đầu tư xây dựng một số khu công viên sinh thái lớn tại Longfu, Longping, Longchang và những nơi khác.

Đức

Huyện Thọ Đức nằm ở phía đông bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích 47,80 km vuông và được chia thành 12 quận. Huyện Thọ Đê có ga Ping Wan thuộc tuyến đường sắt Bắc Nam, làng đại học Thọ Đê và khu chế xuất Lingzhong. Phía tây nam của huyện được bao quanh bởi sông Sài Gòn.

Các địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng của Shoude bao gồm Làng ẩm thực Shoude, Công viên nước, Phố ẩm thực Thống nhất, Trung tâm mua sắm Shoude Wenkang, Trung tâm mua sắm gigamall …

Biên giới phía Bắc: Đức An, Thuận An, Bình Dương

Tiếp giáp: khu vực bình thạnh, quận gò vấp

Ranh giới phía Đông: Quận 9

Phía Tây: Quận 12

📌 Thành phố Shoude

sẽ xây dựng 6 khu vực trọng điểm

Trung tâm Fintech – thu thiem

Quy hoạch tổng thể rộng 647 ha, thủ thiêm là trung tâm mở rộng mới, hiện đại của TP.HCM, với các chức năng chính của thành phố, kinh doanh cao cấp, khu vực nằm trong trung tâm vui chơi giải trí quốc tế.

Khu Phố Mới được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng đều có đặc điểm riêng về công năng sử dụng, không gian công cộng và điểm nhấn riêng.

Khu vực thể thao và sức khỏe

Khu vực này được quy hoạch cho các doanh nghiệp thể thao và chăm sóc sức khỏe ở Đông Nam Á. Đây là khu vực đánh dấu tiềm năng của Thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến quốc tế về y học thể thao, các ngành nghề thể thao, v.v.

Cơ sở hạ tầng kết nối giao thông liên vùng thuận tiện, bao gồm sân bay, đường cao tốc, đường vành đai, tàu điện ngầm … trở thành điểm đến sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thể thao và giải trí của Việt Nam. Việc phát triển khu hỗn hợp sử dụng hỗn hợp gần đó làm tăng thêm cơ hội phát triển địa điểm này thành một cộng đồng quy mô đầy đủ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khu công nghệ cao (shtp) -Trung tâm sản xuất tự động

Dựa trên năng lực sản xuất hiện có, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh được hình dung sẽ thúc đẩy tương lai của ngành sản xuất và thiết kế sáng tạo. Đến nay, sau 17 năm hình thành và phát triển, tại 9 khu công nghệ cao đã có 156 dự án, với tổng vốn đầu tư 7,1 tỷ đô la Mỹ.

Hiện đã có nhiều nhà đầu tư lớn đến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại TP.HCM như Nidec (Nhật Bản) với số vốn 296 triệu đô la Mỹ, Samsung (Hàn Quốc) với số vốn 2 tỷ đô la Mỹ. đô la, Intel (Hoa Kỳ)) 104 tỷ đô la … Tổ hợp nhà máy điện tử Samsung tọa lạc trên mặt đường tang nhất phú b phường Võ Chí Công, có diện tích 92 ha và được xây dựng vào năm 2015.

Trung tâm Công nghệ Thông tin, Công nghệ Giáo dục – Đại học Quốc gia

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích hơn 643 ha tại Quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) và thị xã Dĩ An (Bình Dương), nơi tập trung đông dân cư giáo dục và đào tạo, đặc biệt là trung tâm của ngành công nghệ thông tin và các công ty khởi nghiệp sáng tạo, do đó Mở rộng khả năng nghiên cứu và đổi mới thông qua tăng cường hợp tác và tiếp xúc với các ngành công nghiệp sáng tạo khác nhau.

Hiện nay, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh có 7 đơn vị thành viên: Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế-Luật và Môi trường-Tài nguyên Học viện. Ngoài ra, còn có 26 đơn vị liên kết với khoảng 55.000 sinh viên. Ở khu vực hiện là đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh, có một trường đại học thể dục thể thao ở giữa và một trường đại học an ninh bên cạnh.

Trung tâm Công nghệ Sinh thái – tam đa

Khu vực này có mục tiêu phát triển thành trung tâm công nghệ sinh thái hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp ẩm thực, nông nghiệp công nghệ cao …

Đây cũng là một trong ba khu vực mà TP.HCM vừa đề xuất quy hoạch lại để thu hút đầu tư. Tổng diện tích khu vực đề xuất quy hoạch lại là 25ha. Khu đất hiện tại là quỹ đất An ninh Quân đội thuộc Dự án Quy hoạch phân khu Trường Thọ và Trường Thạnh thuộc Khu dân cư Tam Đa, Quận 9 đã được HĐND TP thông qua năm 2015. Khu đất tiếp giáp với kênh, sông và đường 3 hiện hữu.

Thành phố Tương lai – Trường tồn

Hướng đến mục tiêu trở thành thành phố công nghệ phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh với những ý tưởng công nghệ độc đáo và mang tính cách mạng nhất. Kết hợp công nghệ vào cuộc sống hàng ngày và phòng trưng bày đô thị của tương lai. Cụm cảng này tạo điều kiện cho việc tái phát triển cảng ven sông bị bỏ hoang (Changshougang), biến nó thành một địa điểm lý tưởng cho các dự án thành phố thông minh.

Cơ sở hạ tầng thích ứng và có khả năng phục hồi, các hình thức di chuyển và liên lạc mới, công nghệ xây dựng thích ứng và khu vực công dựa vào dữ liệu tập trung vào đổi mới nghệ thuật và giải trí là những đặc điểm nổi bật của khu vực.

redhub

Xem thêm:

  • Tìm hiểu về các dự án căn hộ mới nhất!

Related Articles

Back to top button