Thun Poly Là Gì? Những Ưu Điểm và Hạn Chế Của Vải Thun Poly

polyelastic có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa vải này và vải thun cotton.

Vậy polyester kéo thành sợi là gì? ưu và nhược điểm của vải là gì? Cách nhận biết vải thun poly và thun cotton? câu trả lời sẽ có trong bài viết của hoang phuc international .

xem thêm:

 • vải polyester có nóng không?
 • vải polyester là gì?

polyelastic là gì?

vai thun poly

polyspandex là gì?

poly spandex được dệt từ sợi polyester. đây là một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ, than đá và không khí, nó trùng hợp giữa rượu và axit để tạo thành.

Vải bao gồm 95% sợi polyester và 5% sợi spandex. trong đó, sợi thun có đặc tính giúp tăng độ co giãn cho vải. do đó, vải có những đặc tính và ưu điểm vượt trội của cả hai loại sợi cấu thành.

ưu điểm và hạn chế của polyspandex

Vải được làm từ polyester và sợi spandex, vì vậy nó có tất cả các đặc tính của cả hai loại.

ưu điểm

uu diem thun poly

ưu điểm của polyelastic

 • chống thấm tốt

  Đặc tính chung của các loại vải làm từ polyester là khả năng chống thấm nước tốt. điều này xuất phát từ bản chất của sợi là nhựa. Ngoài ra, kết cấu sợi dệt polyfiber rất dày, bề mặt sợi đan khít giúp tăng khả năng chống thấm.

  • chống nhăn

   vải có khả năng chống nhăn tuyệt vời. Ngược lại với cotton – loại vải dễ bị nhăn nếu bị nhăn hoặc nhăn – Polyspandex vẫn giữ được độ phẳng của nó khá tốt. do đó, nhiều trang phục được may bằng loại vải kết hợp giữa sợi polyester và sợi bông để tăng chất lượng của vải.

   Ưu điểm này giúp vải polyester nhận được nhiều sự ưa chuộng và lựa chọn trong lĩnh vực may mặc và nội thất.

   • dễ làm sạch

    Vải dễ làm sạch nhờ bề mặt sáng bóng, phẳng và không thấm nước. Với thức ăn rơi vãi, bụi bẩn, v.v., bạn có thể không phải lo lắng vì chúng không để lại dấu vết trên quần áo của bạn.

    nếu bạn chọn mặc quần áo cho các bữa tiệc, bữa ăn hoặc đến những nơi có thể bị bẩn, bạn nên chọn quần áo có thành phần polyester.

    • độ đàn hồi cao

     Độ co giãn của vải là do thành phần spandex trong vải. Thành phần này giúp vải có độ đàn hồi và co giãn tốt hơn, giúp sản phẩm giữ dáng lâu hơn.

     hạn chế

     han che thun poly

     hạn chế của polyspandex

     • vải dày

      nhược điểm dễ nhận thấy là chất vải khá dày. nguyên nhân là do sợi có đường kính dày, kết cấu dệt kim chặt chẽ nên cảm giác vải khá dày.

      Điều này cũng làm cho trọng lượng của vải tăng lên đáng kể, tạo cảm giác khá nặng cho quần áo làm từ chất liệu này, đặc biệt là quần áo.

      • hấp thụ kém

       Polyester có khả năng thấm hút kém, vì vậy bạn dễ cảm thấy nóng và khó chịu khi mặc. do đó, chúng thường không được sử dụng trong trang phục thể thao hoặc trong các bộ sưu tập mùa hè.

       Để cải thiện tình trạng này, sợi bông có thể được kết hợp vào vải trong quá trình dệt.

       xác định polyester và cotton spandex

       vải polyspandex và bông có thể được xác định bằng những cách đơn giản sau:

       nhận ra

       thun cotton

       ứng dụng polyspandex

       Vải polyspandex được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Loại vải này được sử dụng để làm áo mưa mặc dù nhờ khả năng chống thấm nước tốt. vải cũng được sử dụng để may rèm cửa, vỏ chăn, vỏ gối, khăn trải bàn, v.v.

       Trong lĩnh vực quần áo, vải cũng được sử dụng để may quần áo. tuy nhiên, bạn sẽ thường kết hợp các thành phần khác để tạo sự thoải mái hơn cho trang phục.

       poly spandex là loại vải được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hi vọng với chuyên mục chia sẻ kiến ​​thức thời trang hoàng phúc sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về loại vải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *