Ngành Thương mại điện tử là gì? Ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Đặc biệt là sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả khi mua sắm trực tuyến thấp hơn nhiều lần so với mua sắm truyền thống. Thương mại điện tử đã và đang là phương thức kinh doanh của các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng, vận tải, hàng không, du lịch, sản xuất công nghiệp, sản xuất hàng tiêu dùng … tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới, đặc biệt là từ khi có thương mại điện tử. ngành đã có kinh nghiệm Công nhân được đào tạo chuyên nghiệp Vậy ngành thương mại điện tử là gì? Bạn làm gì sau khi ra trường, sống ở đâu và thu nhập bao nhiêu? Hãy cùng Dainan University giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là một ngành học về kinh tế, là hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào các nền tảng ứng dụng kỹ thuật số trong các quy trình kinh doanh trực tuyến. Thương mại điện tử được thực hiện thông qua mạng đa phương tiện, internet, mạng viễn thông và nhằm mục đích giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh nhanh hơn, tốt hơn và thông minh hơn.

tmđt giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh theo cách thông minh hơn.

Ngành thương mại điện tử đã học được những gì?

Ngành thương mại điện tử trang bị cho người học:

– Kiến thức về quản trị công ty trong việc tổ chức, điều hành và quản lý doanh nghiệp, chẳng hạn như: tổng quan về thương mại điện tử, tiếp thị kỹ thuật số, quản lý dự án đầu tư, khởi nghiệp và đổi mới, quản lý địa điểm giao dịch điện tử, quản lý quan hệ khách hàng …

– Chuyên môn về Thương mại điện tử 4.0 để tổ chức và điều hành doanh nghiệp trên Internet, chẳng hạn như: xây dựng và triển khai các ứng dụng thương mại điện tử, tiếp thị điện tử; triển khai các hoạt động thương mại điện tử cho doanh nghiệp, chẳng hạn như: quảng cáo trực tuyến, tạo khách hàng tiềm năng, và Dịch vụ khách hàng, xây dựng và quản lý website thương mại điện tử, triển khai các hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội… hoạt động bán hàng xuyên biên giới trên các nền tảng thương mại điện tử thế giới như Amazon, eBay, Alibaba. Xây dựng và quản lý trang web và trang người hâm mộ cho số điện thoại doanh nghiệp của bạn.

Sinh viên có ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm tốt.

– Kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin, ngoại ngữ bổ trợ cho nhau, làm việc nhóm để nắm vững chuyên môn quản lý đảm bảo an toàn cho tất cả các kênh bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp.

Giúp học sinh từ đó:

– Phát triển tư duy sáng tạo, định hướng kinh doanh trực tuyến, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp.

– Có khả năng độc lập phát triển các ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử trên ứng dụng di động, nền tảng thiết bị điện tử thông minh.

– Tiếp thị sản phẩm, dịch vụ thông qua tiếp thị kỹ thuật số trên nền tảng internet thông qua website, mạng xã hội facebook, google, youtube, instagram, tiktok và mạng viễn thông.

– Quản lý Đơn hàng, Quan hệ Khách hàng, Kinh doanh Trực tuyến.

– Thúc đẩy tư duy hệ thống sáng tạo và chuyển đổi kỹ thuật số trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Bạn làm gì sau khi học thương mại điện tử?

Đánh giá về nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm cho cử nhân thương mại điện tử, ông Nguyễn Đức Dũng, Phó tổng giám đốc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cho biết, “Không chỉ các công ty công nghệ mới cần nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao, đào tạo có Công cụ vận hành cơ bản, công cụ phát triển, số hóa nghiệp vụ để nâng cao năng lực cạnh tranh, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng các công cụ thương mại điện tử, Đại học Đại Nam hoàn toàn có thể rút ngắn khả năng hòa nhập vào doanh nghiệp và cũng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm chi phí đào tạo ..

Có rất nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành kỹ thuật điện tại Đại học Great South sau khi tốt nghiệp.

Giao tiếp

– Chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số;

– Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số;

– Quản trị viên, xây dựng hệ thống giao dịch kinh doanh, kinh doanh trực tuyến trong doanh nghiệp;

– Chuyên gia lập dự án, hoạch định chính sách trong phát triển thương mại điện tử và kinh tế số.

– Chuyên gia tư vấn của công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và duy trì các dự án CNTT liên quan đến thương mại điện tử và chuyển đổi kỹ thuật số;

– Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin của các viện, trung tâm và cơ quan nghiên cứu khác nhau;

– Giảng viên thương mại điện tử, chuyên ngành kinh tế số tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, cao đẳng, trung cấp …

Làm việc tại:

– Các công ty thương mại điện tử, công ty xuất nhập khẩu, kho vận …

– Cơ quan nhà nước về thương mại điện tử – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương.

– Đại học đào tạo chuyên nghiệp về thương mại điện tử.

Điều khiến sinh viên

-tm trở nên đặc biệt là họ có thể bắt đầu kinh doanh – bắt đầu từ những kỹ năng mà họ phát triển trong quá trình học.

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành thương mại điện tử: 8-20 triệu / tháng tùy theo vị trí và khả năng. Tiếp thị qua điện thoại cũng là một trong những nghề giúp bạn có thể tạo ra thu nhập không giới hạn.

Chương trình đào tạo điện tử của Đại học Great South University có gì đặc biệt?

Đại học Đa Nan là trường ngoài công lập đầu tiên tại Hà Nội ươm mầm thương mại điện tử thế hệ 4.0 theo cơ chế đặc thù và tăng thời gian thực tập của doanh nghiệp.

ts. Nguyễn Đức Tài, Trưởng khoa Thương mại điện tử và Kinh tế số, Đại học Đà Nẵng, cho biết: “Chuyên ngành Thương mại điện tử và Kinh tế số của Khoa Thương mại điện tử và Kỹ thuật trường Đại học Phương Nam đào tạo bài bản và thực hành, và sinh viên sẽ có kỹ năng làm việc nhóm và trình độ ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn để có thể thực hiện kinh doanh quốc tế; thông thạo, thành thạo và có thể hiểu các mạng xã hội, nền tảng, v.v., có thể trở thành chuyên gia, mạng lưới tự các doanh nghiệp thương mại điện tử được tuyển dụng hoặc các chuyên gia trở thành chuyên gia phối hợp với các cơ quan quản lý quốc gia và thiết lập trang web thương mại điện tử đặc biệt…… ”

Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Thương mại điện tử với các kts Khoa Thương mại điện tử và Khoa Thương mại điện tử tạo ra môi trường và đầu ra “thực hành” chuyên nghiệp cho sinh viên.

Tương ứng, chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ; chuẩn nguồn nhân lực chuyên nghiệp; bám sát thực tế, sinh viên phấn đấu trong doanh nghiệp ngay từ đầu năm thứ nhất; thường xuyên cập nhật kiến ​​thức khoa học – Công nghệ tiên tiến trên thế giới để đáp ứng với xu hướng phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

“Sinh viên Đại học Danan có cơ hội học tập và làm việc với các chuyên gia, đặc biệt là dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Vòng tròn hệ sinh thái khởi nghiệp thương mại, để sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập, thực hành ngay từ đầu năm thứ nhất, đặc biệt, sinh viên được tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và mạng lưới đào tạo thương mại điện tử của các trường đại học, cao đẳng và học viện quốc gia ”, Ph.D. nguyen duc chia sẻ.

Làm thế nào để trở thành sinh viên thương mại điện tử và kinh tế kỹ thuật số tại Đại học Nam Việt Nam

-Cách 1: Sử dụng điểm 3 môn trong kết quả xét tốt nghiệp THPT để xét tuyển theo tổ hợp đăng ký.

– Phương thức 2: Đăng ký xét tuyển từ 18 điểm trở lên theo tổ hợp đăng ký sử dụng điểm 3 môn từ lớp 12 THPT.

– 04 Kết hợp Chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *