Phí thường niên & phí duy trì tài khoản là gì? | Timo

Hầu hết các ngân hàng đều tính phí hàng năm và phí duy trì tài khoản đối với thẻ ATM. Bạn có ngạc nhiên khi nhận được tin nhắn trừ hai khoản phí này từ ngân hàng của mình không? Cùng xem qua hai loại phí này và tài khoản phí thường niên của ngân hàng timo là gì nhé!

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên là phí liên quan đến thẻ được tính hàng năm. Phí này sẽ bắt đầu khi bạn mở thẻ atm. Phí này có ý nghĩa như thế nào đối với việc duy trì tài khoản thẻ và các lợi ích đi kèm với thẻ. Phí hàng năm trung bình hiện tại cho mỗi loại thẻ là:

 • Phí thường niên cho thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán nội địa: 50.000 – 100.000 vnd. Ví dụ như ngân hàng mbbank, techcombank thu phí thường niên 60.000 đồng / năm đối với thẻ atm nội địa, chưa bao gồm VAT. Khách hàng sử dụng thẻ atm nội địa timo sẽ được miễn phí thẻ này.
 • Phí thường niên thẻ tín dụng: Các ngân hàng đặt ra các mức phí khác nhau dựa trên giá trị của mỗi thẻ. Giá thành của thẻ thường vào khoảng 100.000 – 500.000 đồng / năm. Thẻ có hạn mức và thưởng cao do các ngân hàng lớn cung cấp sẽ có phí thường niên cao hơn, có thể lên tới 10 triệu đồng / năm. Tuy nhiên, cũng có những ngân hàng miễn phí điển hình như ngân hàng số timo. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng timo visa sẽ được miễn phí thường niên trọn đời.
 • Đối với thẻ ghi nợ nội địa, ngân hàng sẽ ghi nợ trực tiếp vào tài khoản. Nếu không có tiền trong tài khoản, ngân hàng sẽ tính phí lần sau. Đối với thẻ tín dụng, phí này sẽ được tính vào hạn mức phí hàng tháng.

  Phí hàng năm đối với một số thẻ tín dụng ngân hàng

  Bạn có thể tham khảo phí thường niên của một số ngân hàng đối với thẻ tín dụng quốc tế. Lưu ý rằng các tóm tắt sau đây đề cập đến phí thường niên cho thẻ chính tiêu chuẩn.

  * Thông tin chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và có thể thay đổi nếu ngân hàng cập nhật biểu phí.

  Tài khoản phí hàng năm là gì?

  Trên thực tế, tài khoản thu phí thường niên là tài khoản ngân hàng của thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán,… Ngân hàng sẽ trực tiếp thu phí thường niên qua tài khoản. Phục vụ. Chỉ khi thanh toán đầy đủ phí hàng năm, ngân hàng mới cho phép bạn thực hiện các giao dịch gửi tiền, chuyển khoản và thu tiền …

  Ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng và tạo thẻ atm. Khi nhận thẻ, ngân hàng sẽ cấp một phong bì đi kèm. Sẽ có đầy đủ thông tin về tài khoản với mật khẩu ban đầu. Đối với timo, sau khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thành công, bạn có thể truy cập vào ứng dụng di động để kiểm tra nhanh số tài khoản ngân hàng. Đặc biệt việc mở tài khoản timo hoàn toàn trực tuyến và miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể được miễn phí giao hàng tận nơi trong 5 – 7 ngày làm việc tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Xem chi tiết về cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí.

  Phí duy trì tài khoản là gì?

  Phí duy trì, còn được gọi là phí quản lý tài khoản. Phí này được tính hàng tháng nếu số dư tài khoản của bạn giảm xuống dưới số tiền được chỉ định. Phí này có thể được hiểu là một động thái của ngân hàng nhằm khuyến khích bạn sử dụng tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên hơn. Tùy thuộc vào loại thẻ, mức trung bình sẽ khác nhau.

  • Phí duy trì tài khoản ngân hàng quốc tế: Thường cao hơn ngân hàng nội địa. Thông thường, HSBC nếu số dư dưới 3 triệu đồng, bạn sẽ phải đóng phí duy trì tài khoản là 200.000 đồng.
  • Phí duy trì tài khoản ngân hàng trong nước: từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng. Ví dụ ngân hàng tpbank sẽ thu phí này là 8.000 rupiah / tháng, ngân hàng timo không yêu cầu số dư tối thiểu nên bạn không cần phải trả phí này.
  • Vì vậy, về cơ bản, hai khoản phí hàng năm và phí duy trì tài khoản là hoàn toàn khác nhau. Phí hàng năm là điều bạn không thể tránh khỏi, nhưng phí duy trì tài khoản thì có. Bạn chỉ cần duy trì số dư tài khoản tối thiểu do ngân hàng quy định. Những khoản phí này có vẻ nhỏ, nhưng nếu bạn phải trả hàng tháng, bạn sẽ muốn nghiên cứu kỹ biểu phí của từng ngân hàng để tránh bị bất ngờ khi chúng bị tính phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *