Ý nghĩa của thuyền Bát Nhã | Tâm Linh Đại Việt

cái bình trí tuệ là cái bình trí tuệ được tạo ra bởi phép thuật của phật để đưa những linh hồn giác ngộ đến cõi cltg.

tàu: các loại tàu, thuyền, tàu đi trên biển hoặc trên sông. prajna: phiên âm từ tiếng Phạn: prajnā, dịch sang tiếng Hán là trí tuệ, tức là sự hiểu biết tối thượng, thông suốt vạn vật, từ cõi người đến cõi trời. từ trí tuệ vẫn chưa đạt được ý nghĩa đầy đủ của từ prajnā (bát nhã), vì vậy những người theo tôn giáo vẫn sử dụng từ prajna thay vì trí tuệ.

prajna là trí tuệ cao siêu nhất, giải phóng và chế ngự tham lam, sân hận và si mê, cắt bỏ ảo tưởng, thông đạt cho chính mình, biết mọi lý do cho chính mình. sự đạt được của trí tuệ và trí tuệ là sự đạt được của con đường.

đam mê thuyền là từ để nói ví dụ so sánh. con người sống trong một thế giới đầy rác rưởi, vì vậy họ bị che bởi bức màn của sự vô minh, để cho sự cám dỗ của sáu đam mê không thành công. Miễn là chúng ta có thể vượt qua bức màn vô minh đó, chúng ta sẽ vượt qua sự cám dỗ của sáu đam mê và làm chủ chúng một lần nữa. khi đó, con người sẽ thoát khỏi vô minh và đột nhiên có được trí tuệ, và trí tuệ đó ​​sẽ giống như con thuyền trí tuệ đưa con người đến cõi niết bàn, đạt được giác ngộ và thành phật.

trong thời kỳ trị vì của đức phật, một con tàu trí tuệ do phật di lặc làm chủ, đã chở các linh hồn bằng tất cả công đức, vượt qua đại dương đau khổ, thoát khỏi luân hồi và đạt được trạng thái cực lạc mà đức phật gọi là cực lạc và niết bàn. . bàn, tiên cảnh bồng lai tiên cảnh hưởng lạc lạc.

Trong tnht, có 4 câu thơ tả cái tô tàu: Khuôn tô tàu không chìm, nổi như bông, nặng quá. ngồi ở chỗ nào cũng phải có đạo, không có thì cũng chìm.

theo giáo lý của thần hộ pháp, ở sông ngân hà, một cánh tay của biển khổ nơi cõi thiêng, bồ tát avalokitesvara đã tuân theo mệnh lệnh của phật, chèo bát trí tuệ qua lại. để lưu. ra đời, đưa những người có đầy đủ phước đức vượt qua biển khổ, đến cõi tlhs.

theo gian hàng lễ tế của tam nương tại lễ hội dtc, tam nương cũng có nhiệm vụ chèo con thuyền trí tuệ chở phúc đức vượt qua biển khổ: biển hòa thuyền, chở khách. , và chín đuôi. ngăn sông.

Trong truyện Tây Du Ký, khi thầy trò Đường Tam Tạng đến bến Lăng Vân, họ không thể trèo qua cầu để qua bờ bên kia. Giữa lúc hoang mang, có một vị Phật sẽ dẫn các đạo sĩ chèo một chiếc thuyền không đáy về phía đám rước. Tam Tạng thấy thuyền không đáy nên không dám xuống, khí tức đại thanh đột ngột đẩy tam tạng, tam tạng rơi xuống nước, chàng liền theo đạo nhân đỡ tam tạng xuống thuyền chèo. thuyền qua sông, khi ra đến giữa sông, nếu nhìn kỹ, đó là xác của Tam Tạng. tiếp tục dẫn các đạo sĩ đến chúc mừng tam tạng, họ đã từ bỏ thân trần mà thành tựu phật đạo.

Con tàu đã qua bờ bên kia, tam tạng nhẹ nhàng xuống tàu cùng với ba đệ tử. khi anh nhìn lại, anh thấy chiếc thuyền và vị phật đã biến mất. đó là cái được gọi là pháp của trí tuệ quảng đại đưa thầy và trò đến bến bờ hạnh phúc.

con thuyền không đáy đó chính là con thuyền của trí tuệ mà người lái thuyền là phật dẫn đường cho đạo:

Đó là lý do tại sao trong bài văn khấn cho linh hồn sắp chết có câu: Tây đón đạo, ma mở đường âm.

đấng tối cao có lời khuyên dành cho những người đã thành đạo nên nhìn lại trần gian, thương xót loài người đang chìm trong biển khổ mà mở lòng cứu giúp: tnht: prajna yêu cầu bạn trả lại mái chèo, tỏ lòng thương xót, lấy thắt lưng của chúng sinh. trăm năm chưa chắc đã là con đường phúc đức và khó lựa chọn. phương pháp bí mật và phương pháp thuyền thông thái:

■ bí pháp: con tàu trí tuệ là con tàu rồng đến và đi trên biển khổ ở cõi thánh để nhận những linh hồn chân thật đầy đủ phước đức, từ bên này biển khổ (thử giường) đó là bờ sinh tử, vượt qua bờ (Bỉ) kia là bờ giác ngộ, để đi vào cảnh giới của đời sống tâm linh. đây là con tàu để cứu các linh hồn trong thời gian chúa tể tối cao vô cùng sủng ái.

■ hình thức: bát trí làm bằng gỗ, hình rồng vàng, ở giữa thân rồng xây một ngôi nhà thếp vàng để đặt quan tài người chết, vận chuyển đến nghĩa trang để an táng.

Vì những pháp khí kỳ diệu và huyền bí như vậy, không thể gọi thuyền bát nhã là “cỗ xe tang”.

● ở vùng sadek, bát trí là thuyền rồng đậu trên bến sông sadek, ngay trước điện thờ, trên thuyền có động cơ chạy trên sông rạch, phục vụ cho việc vận chuyển quan tài. của người chết, hãy chôn cất. Khi con thuyền của sự khôn ngoan xuôi dòng, chúng ta thấy một hình ảnh rất đẹp, rất động, giống như con thuyền của các vị vua năm xưa.

● Tại chau dao sài gòn, ghe bat nha được đóng trên khung gầm ô tô 4 bánh, có động cơ chạy trên đường như các loại phương tiện giao thông khác. con tàu rồng chạy đáng ngờ trên đường nhựa khiến nhiều người thắc mắc, nhưng đây chỉ là một phương pháp mã hóa.

● Tại thánh địa Tây Ninh, thuyền bát quái được đóng trên khung có 2 bánh, giống như tay cầm của một chiếc ô tô, hai bên thuyền có hai sợi dây to và dài buộc vào thuyền. . Dao pi kéo thuyền chầm chậm xuống phố, đầu và đuôi rồng đung đưa theo nhịp điệu nên nhìn từ xa, cảnh tượng rất kỳ vĩ và huyền bí.

vào năm Ất Hợi (1935), tức là 10 năm sau khi đạo được khánh thành, đức chi tấn truyền kinh cho người mất.

“Chúng ta chỉ có thể nghĩ về điều đó và hiểu rằng: sau mười năm, tôn giáo tối cao cuối cùng đã mở cửa. Cơ hội duy nhất để cứu một mạng người là kể từ ngày có kinh mới này. ” (lời nói đầu cho cuốn sách mới)

sau khi Đức Chí Tôn thuyết kinh xong, Đức Hộ pháp ra lệnh cho Ngài mở pháp trần duy nghia để làm lễ khai trương thánh thuyền tại nhà khách Tây ninh thánh, tức là mở nồi của trí tuệ pháp (phương pháp và phương pháp bí mật) tuân theo động cơ cuối cùng của Đức tối cao.

Trong buổi lễ này, thầy đã giới thiệu pháp thoại về câu chuyện con thuyền trí tuệ và giảng giải về mái chèo, xin chép lại nguyên văn như sau:

giải thích về cách chèo bát trí tuệ của ngài pháp trần duy nghia, trưởng ban cqpt, tại dinh guesthouse ngày 13 tháng 10 tại hoi (dl 8-11-1935).

thành kính với đức hộ pháp, với hội đoàn trung đại, các ban nhạc: ca nhạc và hội trưởng, trai gái.

Hôm nay là ngày 13 tháng 10 âm lịch, để kỷ niệm ngày khai đạo hàng năm, một lần nữa là ngày mở bát quan trai ở đình khách.

Các vị sư tuân theo mệnh lệnh của Hộ pháp giải thích cho các nhân viên biết rằng họ hiện đang có trách nhiệm quan trọng trong con tàu thiêng liêng: theo pháp, những đứa trẻ này là cây trượng của phật di lặc đại diện cho pháp thân của vị phật. do đó, quy y theo hình thức bát nhã trong giai đoạn trầm thấp sẽ giúp bạn khởi động thăng trầm.

về điều kiện, tượng trưng của việc đưa cơ thể con người đến một nơi cực lạc, được gọi là cuộc sống siêu thoát; mặt khác, đối với bí ẩn vô điều kiện, nó là sự cứu rỗi cuối cùng của chín hai ký ức về nguyên nhân của sự trở lại với những người trước đó, với quá khứ và hiện tại, và những linh hồn động vật có được phẩm chất của con người khi chúng tồn tại. được giải phóng. và đã lên đến thế giới thượng lưu.

Tôi nghĩ hầu hết mọi người đều đã từng xem qua câu chuyện du hành về phía tây, tam quan về phía đông, bốn thầy trò đi gần về phía tây, nương theo bờ sông để lên thuyền hà kiều xinh đẹp. khó buông bỏ, tất cả học trò đều có hóa thân để vượt qua, nhưng thầy tam tạng không biết làm thế nào để vượt qua.

Khi đang đi lang thang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, anh chợt thấy một người chèo thuyền rồng đến gần và thấy rõ ràng, kỳ lạ là chiếc thuyền không có đáy mà nổi trên mặt nước. Thầy giáo Tam Tạng ngạc nhiên và xấu hổ vì không thể xuống tàu được.

bao nhiêu lần tôi không thể hạ quyết tâm, cho đến cuối cùng, vị đại sư tam tạng buộc phải đặt chân xuống thuyền. vì còn mang thân phận phàm phu nên ban đầu anh phải chịu nhiều gian khổ. Tuy nhiên, cũng có lúc trở về lặng lẽ và vững chãi như bao người bên cạnh, sư phụ của tam tạng nhìn thẳng vào dòng sông đang chảy, thấy một xác chết đi qua liền nói: “nơi này gần phật quốc, sao lại có người? Bạn vẫn sống ở đây? ” vậy!

mặt trời ngộ không trả lời ngay: đó là thân của thầy đó. Do siêng năng tu luyện nên đến ngày hoàn viên, Ngài phải dứt bỏ tấm thân trần truồng của mình ra khỏi cuộc đời, vì trên đời này Ngài có thân xác hữu hình, hư hoại và nhờ vậy Ngài mới phân biệt được thánh phàm khi đắc đạo. .

Con thuyền rồng không đáy này, người theo đạo Phật gọi nó là con thuyền của trí tuệ và những người chèo thuyền theo danh nghĩa của Phật gọi nó là con đường dẫn đường cho đạo.

bình trí tuệ được tạo bởi hoa sen (một cánh hoa) của phật trong cltg, phật dùng tinh hoa của lửa tam muội để hóa thành, đó là bí pháp của nhà phật.

>

hai chữ bát nhã, nguyên lý của Phật giáo trong kinh gọi là trí tuệ, để khai mở trí tuệ cho người tu luyện chân chính, nó cũng chỉ con thuyền đưa con người ra khỏi thế gian.

Trong suốt nhiều thời đại, những người tu luyện đã đạt được giác ngộ cũng dựa vào con tàu thần thánh do các phép lạ thần thánh để trở về Cõi Phật hoặc cõi hư vô.

Nhân lúc loạn lạc, trời đất phân tranh mà không có nhân, đức vạn tri kim, thầy gọi là mẹ già, vâng lệnh chúa ngồi đại hội ở bể vàng. , phòng đặt 100. nguyên nhân chết xuống trần, dùng ngọc bội giúp dẫn đường cho nguyên nhân xuống trần gian lập nghiệp.

Trước đó, bà mẹ già, tức là điều trì kim, gọi tất cả các cội nguồn của mình đến dự tiệc dao, tặng mỗi người một túi gọi là vạn vật báu, trong đó có tám vật báu: hiếu, hiếu. Trung thành, Tín nghĩa, Lễ nghi, Công bình, Chính trực, Khiêm tốn và Chỉ bảo Khi xuống trần gian, nếu mất đi một thứ gì đó, bạn sẽ không thể về với mẹ.

Người mẹ xưa đã dùng chiếc bát của con thuyền trí tuệ để mang tất cả cội nguồn tâm linh và 8 báu vật đó xuống để tạo dựng sự sống. có câu ca dao rằng: chân linh ngày ấy giáng trần, vui mừng khi lọt lòng mẹ. vì mất đi niềm đam mê với biển, như thức dậy để trở về tương lai.

bên kia có đại bất tử tên là cu tan dom hay kim quang sứ, thấy phật mẹ cho linh hồn giáng trần, cũng xuống trần gian với 5 yêu tinh mà thành:

>

kim là tiền. mộc là vẻ đẹp. thuy là một loại rượu ngọt. lửa là giận dữ. đất là thuốc phiện.

<3

Khi lớn lên, con người ta tham lam tiền bạc, khi nhìn thấy sắc đẹp thì mê mẩn, khi thấy rượu ngọt thì thích, nhưng lại khiến người ta tức giận và nghiện thuốc phiện. đau khổ khôn tả, nên cội nguồn tâm linh là do chấp trước vào thế giới vật chất, say sưa với hương vị của thế gian mà quên đi cội nguồn.

do đó, thánh nhân sinh ra tam giáo đồng thời cũng gom góp nền tảng là 8 báu vật để thức tỉnh.

Đạo Phật dạy phải chọn ba quy tắc trong năm giới. người thầy đầu tiên dạy rằng ba yếu tố trong ngũ hành phải hoàn hảo. những lời thánh dạy phải giữ ba điều và năm điều vĩnh cửu.

Để đánh thức cội nguồn tâm linh nhớ về cội nguồn của 8 báu vật này mà trở về, những người may mắn sớm đắc đạo sẽ lên bát trí tuệ và trở về vị trí cũ, ví như khám nghiệm của đấng tối cao. . học rằng: người họa sĩ thuyền tao nhã không chìm, nổi như bông, nặng quá. ngồi ở chỗ nào cũng phải có đạo, không có thì cũng chìm.

* thời kỳ thiêng liêng:

hồi đầu đại hội long hoa, đức di, đời thứ nhất gọi là chủ nhân hoàng đế, Lệnh phi mẫu thân là hoàng kim hoặc hoàng hậu một ngày, hắn là chủ nhân quý phi. con tàu chở những người quý tộc. nguyên nhân hạ giới, lần thứ nhất 24 chuyến tàu, hai lần sau mỗi lần 6 chuyến đi, giống như bảng kim đường ngọc bích thứ nhất và thứ hai.

nguồn thiêng liêng được gọi là: thời kỳ vũ trụ c:

xu hướng chủ đạo của phật: dang già tự nhiên phật. đạo chính thứ nhất: thái thường đạo quan. Đức Thánh Trần: Văn Tuyên Đế Quân.

các vị hồng y đã soi sáng cơ sở tôn giáo, thiết lập các quy tắc, luật lệ, an ninh trật tự để nhân loại thăng tiến trên con đường tâm linh. tôn thượng vừa rồi đã dạy: khai hoa đại hội lần thứ nhất, cho nên có nguyện: sơ khai hoa rồng đại hội, vương đại hội là cổ địa vị phật, đứng đầu tôn tử. duc duc dang là hiệp hội trưởng, chỉ có 6 triệu lý do khởi xướng.

* phổ thông:

thời kỳ văn minh phát triển từ đó trở nên nổi tiếng trong cả ba tôn giáo:

phật có đức thích ca làm lãnh đạo. thứ nhất, có đức lão tử làm trưởng đoàn. Các vị Thánh có Công tước Khổng Tử làm thủ lĩnh.

sau 551 năm, cô sinh ra chúa Giê-su Christ, cũng là thời kỳ thứ hai.

sau khi thành lập pháp trị, mới khai long hoa, nhị kỳ phổ thông luật, có câu: nhi tử long hồng vương đại hội di-đà cổ, đứng đầu thien tấn phái.

đức di-đà là người đứng đầu hiệp hội, hắn đã khởi 2 tỷ nhân lấy pháp, phần lớn đều là đệ tử của trưởng lão đắc đạo, còn có 92 tỷ nguyên nhân tử vong.

* độ của tam giác chung:

vào thời điểm hạ giới, tức là thời kỳ quay về người xưa, đấng tối cao đã tự mình xuống trần gian, dùng bút cơ huyền bí làm nên tam tộc uy nghiêm thay cho tam giáo. . lập ra cái đạo vô vi, vô tướng như xưa, gọi là đại đạo tam ký phổ độ.

Đức Phật Avalokitesvara phụ trách Phật giáo. duc ly thai bach tien dang cai tien. Đức Thánh Quân vương phụ trách thánh đạo, gọi là Đạo Khổng Tước Luân Hồi.

Nhờ có thời gian khiêm tốn này, nhờ ngòi bút của mình mà tôi biết được nguyên nhân dẫn đến kỳ ngộ của hai kỳ trước. các nhân duyên đã nguyện ở nơi cung ngọc giáng trần, theo lệnh của phật di lặc, để cứu độ 92 triệu nhân duyên còn mê đắm trên thế gian.

Giờ nhớ lại cách chèo thuyền cao quý, nhiệm vụ của nhân viên trên tàu bao gồm:

tổng số người lái, tổng số mũi, tổng trọng lượng và 12 thuyền trưởng.

– tổng quản: chính là hắc ám sát tinh sao ở thượng giới theo thân pháp, bí pháp là chân khí hộ pháp.

tổng chỉ huy đại diện cho tai bát quái.

– toàn thiệt: Đúng là chân khí của thiên long bát bộ ở thượng giới theo thân pháp, bí pháp là chân khí của thượng sinh.

tổng giao dịch đại diện cho tất cả chín con rồng.

– mũi tổng: chính là tinh thần của bạch hổ tinh thượng theo thân pháp, bí pháp chính là khí chất cao siêu thực.

toàn bộ phần mũi tượng trưng cho sự hiep dam dai.

– hoàng đế: tượng trưng cho phàm nhân, tức là chân tâm của chúng ta, xem tính tình của hoàng đế là vô lượng, vui buồn không xác định, trong lúc rối ren, phải chịu sự ủy thác của thần. tình yêu, vì danh và lợi, hướng bản thân đến những cuộc ăn chơi trác táng, xa hoa vật chất và sự quyến rũ.

– doce ba chao: con số 12 là bí pháp, con số cá nhân của Đức tối cao. hắn nắm trong tay mười hai phương trời, tức là mười hai phương trời của bạch ngọc kinh. và hình thức là thời kỳ thứ mười hai của htd mà chúng ta biết trong cửa ải đại đạo, là thời kỳ phổ biến thứ mười hai.

thì 12 con giáp tượng trưng cho mười hai địa chi: tý, sửu, dần, ngọ, n, sát, dậu, mùi, thân, dậu, chó, lợn, có tác dụng biến đổi vũ trụ thế giới, làm cho nó trở nên to lớn hơn. vũ trụ bao la.

những điều vừa nói ở trên, vừa chèo vừa hát rapaly, theo truyền thống tôn giáo chân chính là pháp thân. nếu pháp môn có thực hành thì bí pháp mới đạt được. là “độ hư ảo của chân”.

thân thể và bí pháp luôn phải đi đôi với nhau, giống như người có thân thể và linh hồn phải có quan hệ với nhau, nếu không có thân thể không có linh hồn là điên cuồng, có linh hồn không có thân thể chính là người đó. .

. bí pháp cho ba vị thần xuống trần gian tượng trưng cho quy luật: tổng hướng, tổng mũi, tổng sát thương, phương hướng ổn định của bát trạch để dẫn dắt các vong linh nguyên nhân, cải biến, ác quỷ và linh hồn thật là trong số chúng sinh, dù có bị lạc, chúng sẽ tìm cách tái hợp với chủ nhân bất cứ nơi nào chúng đi qua.

trong lúc thiên hạ hướng thượng du, chính là lần thứ ba đại xá, chính là đức chỉ tấn ngọc hoàng đế kỳ diệu mở ra cao đại đạo trong. vietnam, qui tam. ngũ đạo chi giáo, tạo thánh hiền, dùng đạo Nho để chuyển hóa với chủ nghĩa cứu độ chúng sinh trên trái đất 68 này, trở về với trên không, không phân biệt chủng tộc hay chủng tộc.

kết luận:

trong nền đại đạo, tam kỳ phổ thông, sử dụng thuyền thông tuệ cùng huyền cơ huyền bí, bởi vì linh thiêng phật di lặc đứng đầu thiên đạo, thánh khiết của hắn là chủ nhân của bát tự, và các đám rước của người xưa. bảy mươi hai nhân từ trở lại trái đất.

phật môn ngồi ở trong thuyền, kêu gọi tất cả gốc rễ linh chín giây, nguyên nhân, mau tỉnh lại cửa này, nương theo thuyền trí tuệ trở về miếu sấm, bạch ngọc kinh gặp mặt. sư phụ.

Về phần thân pháp, hộ pháp tuân theo đức ma hộ trì mẹ vàng, cùng sống với đức chi để tạo nên con thuyền trí tuệ, nơi khuôn mặt này là biểu tượng của hộ pháp, dẫn dắt tám linh hồn: từ vật chất đến linh hồn, từ vật chất đến tinh thần. Mỗi linh hồn, linh hồn động vật, linh hồn con người, linh hồn thần thánh, linh hồn thánh thiện, linh hồn tiên và linh hồn phật, được mang trong bàn kim của phật mẹ, chuyển thành tám cấp độ của linh hồn chân thật, giống như kinh điển của phật mẹ dạy: của trung, biển và thuyền, duyên, từ bi và kết quả, trừ tận gốc. linh hồn chuyển sang vi thăng, chín vị thần bất tử lấy lại cây cọ vàng từ lòng bàn tay âm.

theo nghĩa của bốn bộ kinh trước:

Con thuyền của trí tuệ tượng trưng cho khuôn mặt này mang xác chết dọc theo bến sông, đau khổ và đau khổ, linh hồn phục sinh và lên đất thánh.

xin chào, ngày 13 tháng 10 năm con heo. (dl 8-11-1935) khám phá ra phương pháp duy tâm trần trụi. cặp đôi trong bát trí tuệ:

– kép cản trước mũi tàu: vạn vật ghi, phàm trần sinh ra trần gian, ■ thiên niên tồn tự, linh hồn phản ứng thần thánh. nghĩa là: ■ vạn vật hư không, xác phàm trời sinh trở về dương gian, ■ tự ngàn năm, hồn nhân sinh trở về trời.

– cản kép trên lưng thùng tàu: ◘ 有 體 生 而 從 四 苦 ◘ 無形 死者 過 三 途. nghĩa là: ■ có thân thì sống phải theo tứ khổ, ■ chết thì không có thân, hồn thì trải qua ba địa ngục.

sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *