Chèo thuyền sup là gì? Cách chèo sup cho người mới chơi

Tên tiếng Anh của sup boat “stand up paddle board” có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Châu Phi. Về Việt Nam, loại hình kinh doanh này được giới trẻ ủng hộ nhiệt tình vì tính đơn giản. Người chèo thuyền không cần biết bơi, chỉ cần mặc áo phao và nắm vững tư thế chèo là có thể di chuyển nhanh chóng và an toàn trên hồ.

Siêu súp là gì?

sup chèo hay còn gọi là sup chèo ván là hình thức giải trí phổ biến ở khu vực hồ phẳng lặng. Nói một cách đơn giản, supboating là mô tả một người ngồi hoặc đứng trên ván và sau đó sử dụng mái chèo để di chuyển ván trên mặt nước.

Chèo sup - Môn thể thao dưới nước đang hấp dẫn giới trẻChèo sup – Môn thể thao dưới nước đang hấp dẫn giới trẻ

Lợi ích của chèo thuyền siêu tốc

Với những người chơi Clippers , họ sẽ được trải qua những giây phút thư giãn thoải mái nhất sau một tuần căng thẳng trong công việc. Xung quanh hồ chỉ có làn nước trong xanh và thiên nhiên yên bình. Khi chèo ra giữa hồ, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành và hòa mình vào không gian thiên nhiên yên bình.

Ngoài ra, chèo thuyền thường xuyên cũng có thể giúp các vận động viên chèo thuyền có được cơ thể khỏe mạnh hơn. Khi chèo, bạn phải giữ thăng bằng, phải rướn hết cả chân, hông, eo để không bị ngã. Vì vậy, không mất thời gian, bạn sẽ có thân hình săn chắc như mong muốn.

Chèo Sub rất tốt cho sức khoẻChèo Sub rất tốt cho sức khoẻ

Hướng dẫn cách chèo thuyền

Sau khi tìm hiểu kỹ thuật chèo thuyền sup là gì? Hãy cùng thuyenhoi.com tìm hiểu kỹ thuật chèo thuyền sup dưới đây nhé!

Giới thiệu về việc chọn kích thước cánh khuấy

Để quá trình chèo sup diễn ra suôn sẻ, bạn cần chọn cho mình một tay chèo phù hợp với chiều dài cánh tay của mình. Nếu mái chèo quá ngắn hoặc quá dài so với sải cánh của bạn, nó có thể khiến bạn lúng túng khi di chuyển mái chèo xuống nước.

Hiện tại, có hai loại mái chèo phụ cơ bản: mái chèo có chiều dài cố định và mái chèo có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài. Thường thì mái chèo cố định nhẹ hơn và cứng hơn nên phù hợp với những tay chèo chuyên nghiệp.

Đối với những người mới tập chèo, bạn nên chọn một mái chèo linh hoạt, có thể điều chỉnh độ cao. Với mái chèo này, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm độ dài khi học cách chèo. Nếu không, bạn có thể chia sẻ chúng với các thành viên phụ khác.

Cách chọn mái chèo như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, giữ mái chèo thẳng đứng sao cho mái chèo chạm đất.

– Bước 2: Tiếp theo, nâng một cánh tay lên trên đầu để tay bạn có thể chạm vào mái chèo.

– Bước 3: Chọn một mái chèo có tay cầm chữ t và đặt nó vào chỗ uốn cong của cổ tay bạn.

Cách sử dụng mái chèo đứng

Để có thể di chuyển con thuyền trên mặt nước, bạn cần biết cách cầm mái chèo đúng cách. Cụ thể:

– Đối với góc lưỡi: Giữ lưỡi sao cho góc của lưỡi hướng về phía trước, không lùi về phía sau.

– Đối với vị trí đặt tay: đặt một tay nhẹ trên tay cầm t và tay kia trên trục. Bạn cần đảm bảo rằng hai tay của bạn không quá gần nhau.

– Góc chèo thuyền: Góc chèo thuyền cần phải hướng theo hướng phía trước của giá đỡ.

Hoạt động chèo thuyền sup đã tạo ra được sự hấp dẫn với người chơiHoạt động chèo thuyền sup đã tạo ra được sự hấp dẫn với người chơi

Lực đẩy chân vịt cơ bản

Hiện tại, có 5 cách cơ bản để bạn áp dụng cho cánh quạt:

– Forward rowing (chèo ngược): Kỹ thuật chèo này có tác dụng làm cho mái chèo chuyển nước theo một đường thẳng. Nếu chèo thuyền ở phía bên phải, hãy đặt tay phải lên người và giữ tay cầm của mái chèo bằng tay trái.

Sau đó, vươn tay ra xa nhất có thể để đưa mái chèo vào nước. Trong lúc hàng, bạn cần giữ thẳng tay và vặn mình.

– Chèo ngược: Kỹ thuật chèo ngược rất dễ thực hiện và được sử dụng để dừng, giảm tốc độ hoặc lật ván.

– Bước quét: Kỹ thuật quét có tác dụng thay đổi hướng của mái chèo khi nó đang chuyển động hoặc đứng yên.

– Bước chèo: Kỹ thuật chèo đưa mái chèo sang một bên. Áp dụng chúng khi một người chèo thuyền muốn kéo mái chèo dọc theo bến tàu / thay đổi tuyến đường ban đầu.

– Các bước chèo theo đường cong: Kỹ thuật chèo theo đường cong giúp chuyển hướng mái chèo một cách hiệu quả mà không làm thay đổi vị trí đứng của người chèo trên ván. Mẹo này dành cho những ai muốn nhanh chóng điều chỉnh hướng của mái chèo trong khi người chèo đang di chuyển trên mặt nước.

Như vậy là thuyenhoi.com đã thực hiện một số chia sẻ thông tin cơ bản về chèo thuyền là gì? Kỹ thuật chèo thuyền siêu đẳng để bạn tham khảo. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ thuyenhoi.com để được tư vấn cụ thể hơn.

Related Articles

Back to top button