Chích ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu giá tốt và an toàn? | Medlatec

Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung ở đâu an toàn và giá vắc xin là bao nhiêu? Để giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích, bài viết dưới đây medlatec sẽ đưa ra một số thắc mắc liên quan và gợi ý địa chỉ thực hiện uy tín.

1. Tại sao bạn cần chủng ngừa ung thư cổ tử cung?

Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ đang tăng lên qua từng năm và việc tiêm phòng vẫn chưa thực sự được coi trọng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Nguyên nhân phần lớn là do điều kiện kinh tế hạn hẹp nên nhiều người vì lo lắng về căn bệnh này nhưng đành im lặng. Điều này một phần là do ở nhiều nơi, nhất là vùng núi, vùng sâu, vùng xa, việc tổ chức tiêm phòng ung thư cổ tử cung còn nhiều hạn chế.

Do nhiều nguyên nhân mà chương trình tiêm phòng ung thư cổ tử cung chưa được quan tâm tại nhiều nơi

Các chương trình tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở nhiều nơi không được đánh giá cao vì một số lý do

Trong khi đó, ung thư cổ tử cung hiện là loại ung thư gây tử vong cao thứ hai ở phụ nữ. Ung thư cổ tử cung do vi rút u nhú ở người gây ra, một loại vi rút phổ biến ở đường sinh sản và u nhú ở một số bộ phận khác. Hiện nay, không có phương pháp chữa khỏi ung thư cổ tử cung. Do đó, bệnh không chỉ gây nhiều ảnh hưởng đến thể chất, sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực.

Vì những hiểm họa nói trên, các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo mọi phụ nữ tốt nhất nên tự phòng tránh bằng vắc xin HPV để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, các bé gái trong độ tuổi từ 9 đến 26 nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung khi chưa quan hệ tình dục để có hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Thuốc chủng ngừa hpv không chỉ bảo vệ khỏi ung thư cổ tử cung mà còn chống lại nhiều bệnh khác do vi-rút này gây ra. Bệnh sùi mào gà, ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư trực tràng,… cũng có thể phòng tránh được nếu thực hiện tiêm phòng HPV. Vì vậy, không chỉ phụ nữ, mà nam giới từ 11-12 tuổi cũng cần tiêm vắc xin hpv để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi rút gây ra.

2. Chi phí tiêm chủng và các biện pháp phòng ngừa là bao nhiêu

Chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Chi phí tiêm phòng vắc xin HPV hiện nay là bao nhiêu là chủ đề mà chúng tôi nhận được từ bạn đọc. Vì vậy, để giúp mọi người an tâm và chuẩn bị tài chính trước khi tiêm phòng, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó dưới đây.

Hiện nay, ở Việt Nam, hai loại vắc xin HPV phổ biến được sử dụng để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, bao gồm:

 • Thuốc chủng ngừa ung thư cổ tử cung bảo vệ chống lại các loại HPV 16 và 18, là nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung. Đối tượng tiêm chủng cần được tiêm đủ 3 mũi, với liều thứ hai và liều thứ nhất cách nhau 1 tháng, liều thứ ba và liều thứ nhất cách nhau 1: 6 tháng. Vì chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư cổ tử cung nên giá vắc xin này rẻ hơn, dao động từ 900.000 – 1,2 triệu đồng.

  Tùy vào từng đối tượng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại vắc xin HPV phù hợp để tiêm phòng

  Tùy từng đối tượng, bác sĩ sẽ đề nghị loại vắc xin hpv phù hợp để tiêm phòng

  • Thuốc chủng ngừa gardasil có khả năng ngăn ngừa HPV tuýp 6, 11, 16, 18 gây ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan khác. Các đối tượng được tiêm chủng phải tiêm 3 mũi hoàn chỉnh cách nhau: liều thứ 2 sau liều thứ nhất 2 tháng và liều thứ 3 sau liều thứ nhất 6 tháng. Giá của loại vắc xin này sẽ cao hơn loại vắc xin ung thư cổ tử cung khoảng 2 triệu đồng.

   Mỗi loại vắc xin đều có những công dụng nhất định và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Vì vậy, để an toàn, trước khi chủng ngừa hpv, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ và chọn phác đồ tiêm chủng phù hợp với mình.

   Một số lưu ý về vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung

   Mọi người không nên chủng ngừa ung thư cổ tử cung nếu họ bị bệnh cấp tính và đang điều trị.

   • Những người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc chủng ngừa hpv không nên chủng ngừa.

   • Nếu bạn phát hiện ra mình có thai trong quá trình tiêm chủng, bạn có thể ngừng tiêm chủng và tiếp tục các mũi còn lại sau khi sinh.

   • Những người đã quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung, nhưng nó sẽ không hiệu quả.

   • Những người bị nhiễm hpv có thể chủng ngừa ung thư cổ tử cung để bảo vệ chống lại các loại bệnh khác và ngăn ngừa tái nhiễm vi rút.

    Nên lưu ý việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung đối với phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định sinh con trong 6 tháng tới

    Phụ nữ đang mang thai hoặc dự định sinh con trong vòng 6 tháng cần chú ý tiêm phòng ung thư cổ tử cung

    3. Tôi có thể chủng ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu bây giờ?

    Hiện nay, vắc xin ung thư cổ tử cung ở đâu an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng? Tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiện nay mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả cao và do đó tương đối tốn kém. Vì vậy, để đảm bảo địa điểm tiêm phòng tốt nhất, nên lựa chọn bệnh viện lớn hoặc cơ sở uy tín để tiêm phòng ung thư cổ tử cung.

    Bệnh viện Đa khoa Medlatec là một trong những địa chỉ hàng đầu được nhiều người lựa chọn để tiêm phòng ung thư cổ tử cung hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm với chuyên môn cũng như hệ thống trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại, medlatec đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

    Tại medlatec, bảng giá và chi phí tiêm phòng được công bố rõ ràng, minh bạch. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ trong bệnh viện mà không lo phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

    Lựa chọn các bệnh viện lớn hay cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiêm phòng ung thư cổ tử cung

    Chọn bệnh viện lớn hoặc cơ sở y tế uy tín để tiêm phòng ung thư cổ tử cung

    Đây là nơi để tìm thông tin về các vấn đề tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn tiêm phòng sớm nhất, khách hàng có thể gọi điện đến đường dây nóng của bệnh viện đa khoa medlatec: 1900.56.56.56 .

Related Articles

Back to top button