Gửi tiết kiệm là gì? Có nên gửi online & Chọn ngân hàng nào gửi | Timo.vn

Như chúng ta đã biết, gửi tiền vào ngân hàng là cách an toàn nhất và phổ biến nhất để đầu tư số tiền nhàn rỗi của bạn hiện nay. Tuy nhiên, có một số loại tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng cần hiểu rõ trước khi quyết định chọn loại nào để đáp ứng nhu cầu của mình. Bài viết sau đây sẽ xem xét một số loại tài khoản tiết kiệm ngân hàng, loại tài khoản tiết kiệm nào là tốt nhất cho những khách hàng có thu nhập thất thường và bạn sẽ biếtnên gửi tiền của mình ở đâu trong ngân hàng. Mục nào?

Tài khoản tiết kiệm là gì?

Tiết kiệm là những khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích chính là tiết kiệm. Thường là tiền đã được đặt sang một bên và chưa được lên kế hoạch sử dụng. Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất từ ​​ngân hàng dưới hình thức gửi tiền vào ngân hàng, từ đó thu được những khoản lợi nhuận nhất định. Gửi tiết kiệm được coi là hình thức đầu tư tài chính phổ biến, tương đối an toàn và ít rủi ro hơn so với các hình thức khác.

Các phương thức lưu trữ hiện có sẵn

Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiền gửi ngân hàng, có kỳ hạn từ 1 tháng đến 3 năm, trước hạn bạn sẽ được nhận cả gốc và lãi theo thỏa thuận (lãi được tính hàng tháng).

 • Ưu điểm:Lãi suất cao nhất so với các hình thức gửi tiết kiệm khác
 • Nhược điểm: Không linh hoạt, không rút trước hạn được, rút ​​trước 1 ngày, toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm không tính lãi.
 • Tiền gửi linh hoạt

  Tương tự như gửi tiết kiệm thông thường, nhưng nếu bạn rút tiền trước thì số tiền rút sẽ không tính lãi, nhưng vẫn tính lãi trên phần tiền gửi còn lại trong kỳ hạn thông thường.

  Tiết kiệm có kỳ hạn

  Một hình thức tiết kiệm mà bạn có thể gửi và rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần báo trước nhưng với lãi suất thường thấp khoảng 1%.

  Gửi tiết kiệm tích lũy

  Là hình thức khách hàng gửi tiền vào ngân hàng hàng tháng và hưởng lãi suất đều đặn do ngân hàng quy định. Khách hàng sẽ thỏa thuận với ngân hàng về kỳ hạn gửi và số tiền gửi định kỳ hoặc có thể linh hoạt gửi nhiều hơn số tiền gửi hàng tháng

  Phương thức gửi tiền nào phù hợp với người có thu nhập không ổn định

  Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn không phải là giải pháp tốt nhất trong trường hợp thu nhập không ổn định, bởi khi có tiền hoặc cần tiền, khách hàng lại phải đến ngân hàng để mở và đóng tiết kiệm. Đồng thời, có áp lực phải duy trì số tiền tiết kiệm được cho đến khi đáo hạn (vì lần đầu tiên rút tiền sẽ mất lãi theo thời gian). Do đó, những người có thu nhập không ổn định nên chọn gtiền gửi séc. Ngoài ra, khi trừ đi các chi phí sinh hoạt cần thiết, nếu bạn có số dư cố định hàng tháng thì nên chọn tiết kiệm tích lũy.

  Bạn nên gửi tiền trực tuyến hay truyền thống

  Tiết kiệm online là một hình thức mới “xuất hiện” trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng gửi tiết kiệm online không an toàn vì chưa nhận được sổ tiết kiệm.

  Trên thực tế, so với các cách truyền thống, tiết kiệm trực tuyến có nhiều ưu điểm hơn:

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến phòng giao dịch ngân hàng
  • Chủ động gửi tiết kiệm và lựa chọn hình thức phù hợp (ví dụ: tiết kiệm hàng tháng, tiết kiệm tích lũy hoặc không thời hạn,…)
  • Có thể đóng bất cứ lúc nào và tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản của bạn ngay lập tức
  • Sử dụng tài khoản, mật khẩu, vân tay hoặc ID khuôn mặt của bạn để bảo mật tuyệt đối
  • Đặc biệt, lãi suất tiết kiệm trực tuyến thường cao hơn lãi suất tiền gửi không kê đơn.

   Tiêu chí chọn tiền gửi ngân hàng

   Số 1 Gửi tiền vào ngân hàng uy tín

   Gửi tiết kiệm tại một ngân hàng uy tín có thể giúp khách hàng giảm thiểu việc mất tiền gửi do ngân hàng đổ vỡ. Các đặc điểm nhận biết một ngân hàng uy tín là:

   • An ninh, bảo mật cao;
   • Tính minh bạch của thông tin;
   • Chi phí tăng;
   • Xử lý giao dịch nhanh;
   • Mạng lưới chi nhánh rộng khắp.
   • #2 Gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất hấp dẫn

    Mức lãi suất tiết kiệm luôn là một trong những tiêu chí đầu tiên cần quan tâm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bởi khách hàng luôn kỳ vọng lợi nhuận cao từ số tiền nhàn rỗi của mình. phần lớn. Lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn là hai loại lãi suất mà người gửi tiền cần lưu ý.

    #3 Gửi tiền vào ngân hàng có dịch vụ tốt và linh hoạt

    Việc gửi tiền nên được thực hiện tại một ngân hàng được phục vụ tốt và linh hoạt để mọi thắc mắc hoặc vấn đề phát sinh có thể được hỗ trợ và giải quyết cho bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tránh tình trạng ngân hàng chậm trả lời câu hỏi dẫn đến sự khó chịu do vấn đề của bạn không được giải quyết kịp thời.

    #4 Có nhiều ưu đãi khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

    Nhiều ngân hàng có những ưu đãi khi gửi tiết kiệm để thu hút khách hàng như rút thăm trúng thưởng, tặng gói bảo hiểm nhân thọ…

    Tỷ lệ gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất

    Lãi suất tiền gửi ngân hàng áp dụng cho khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy (%/năm)

    Nguồn: webgia.com

    Lãi suất tiền gửi ngân hàng trực tuyến của khách hàng (%/năm)

    Nguồn: webgia.com

    Lưu vào tiết kiệm mục tiêu timo

    Ngoài ra, một tiền gửi ngân hàng khác phù hợp với những khách hàng có thu nhập không ổn định là tiết kiệm có mục tiêu. Timo Goal Save sẽ giúp bạn tiết kiệm cho các mục tiêu như mua nhà, ô tô hoặc thậm chí là những thứ nhỏ như mua quà sinh nhật cho người thân, trả tiền nhà, v.v. Người dùng chỉ cần đặt mục tiêu là số tiền cần dùng tại một thời điểm nhất định, ứng dụng sẽ tự động tính số tiền tích lũy theo ngày/tuần hoặc tháng.

    Sau khi bạn thiết lập tiết kiệm, ứng dụng sẽ tự động khấu trừ tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn một cách thường xuyên để đạt được mục tiêu tiết kiệm đó. Ví dụ: Bạn cần 5 triệu để thay một chiếc điện thoại di động mới trong 2 tháng tới và bạn muốn gửi tiết kiệm hàng tuần, vậy số tiền trích đều đặn hàng tuần là: 555.556 đồng, nếu gửi tiết kiệm theo ngày là: 81.968 đồng. Lãi suất tiết kiệm khi sử dụng hình thức này là 1%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm cầm cố.

    Thông qua các tài khoản tiết kiệm linh hoạt này, timo đang dần hình thành cho người dùng thói quen tốt về quản lý thu chi thông minh. Hãy học cách tiết kiệm ngay hôm nay để không bị túng thiếu ngay từ đầu và luôn chủ động trong mọi tình huống bất ngờ khác. Nếu bạn chưa có tài khoản timo, hãy tham gia miễn phí timo ngay hôm nay và bắt đầu tiết kiệm cho tương lai.

    Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí 1800 6788.

    Các câu hỏi thường gặp về tiết kiệm

Related Articles

Back to top button