Đơn vị tiền Trung Quốc là gì? Các loại mệnh giá tiền Trung

Ngày nay, do sự phổ biến của các trang thương mại điện tử Trung Quốc và số lượng giao dịch mua bán, nhập hàng từ Trung Quốc ngày càng nhiều nên ngày càng nhiều người quan tâm đến mệnh giá biên giới Trung Quốc và tiền Trung Quốc đơn vị Gõ cách chuyển đổi tiền tệ và tỷ giá hối đoái sang Đồng Việt Nam.

nhaphangchina.vn là website chuyên hỗ trợ bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc và ship hàng về Việt Nam, thanh toán khi mua hàng, điều tiện lợi nhất mà bạn nên biết khi sử dụng dịch vụ. ít hơn về tiền Trung Quốc mệnh giá và tỷ giá hối đoái của đơn vị tiền tệ này, chi phí chuyển đổi.

Mệnh giá nhân dân tệ

Tên chính thức của đơn vị tiền tệ Trung Quốc là Nhân dân tệ hay đơn giản là tiền tệ, tên giao dịch quốc tế là rmb, do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành và đưa vào sử dụng, kể từ năm 1948, đồng tiền này đã có nhiều thay đổi và được cấp lại.

Chữ viết tắt của RMB là cny (¥), ký hiệu rmb vẫn được sử dụng trong các giao dịch. Ngày nay, đồng tiền Trung Quốc đã trở thành một đơn vị tiền tệ quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Năm 2018, Nhân dân tệ đã được phép giao dịch với tq tại các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Mệnh giá tiền Trung Quốc

Tiền Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc được sử dụng ngày nay bao gồm tiền giấy và tiền xu. Mệnh giá cao nhất là tiền giấy 100 nhân dân tệ và tiền xu có mệnh giá thấp nhất là 1 xu. 1 nhân dân tệ bằng 100 nhân dân tệ. 10 đồng CEN.

  • Đơn vị ghi chú: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.
  • Đơn vị tiền xu: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 1 đơn vị tiền tệ.

Giống như tiền Việt Nam, tiền Trung Quốc có hình cựu Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Mao Trạch Đông và các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc trên mặt khác.

& gt; & gt; Xem 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam

Mệnh giá tiền Trung Quốc

Một đô la (1 ¥) ​​

Phiên bản mới nhất đã được phát hành từ năm 1999 và có con dấu phát bóng nổi tiếng của Trung Quốc ở mặt sau. Đây là mệnh giá thấp nhất của đơn vị tiền tệ Trung Quốc, nhưng nó không phải là mệnh giá phổ biến và xuất hiện nhiều nhất.

Đơn vị tiền Trung Quốc

5 đô la

Được phát hành vào năm 2005, mặt sau có in hình Núi Tai, địa danh nổi tiếng của Trung Quốc, được UNESCO công nhận là Di sản Thiên niên kỷ Thế giới. Tiền mệnh giá 5 đồng có giá khoảng 16.000 đồng.

5 Nhân dân tệ Trung Quốc

10 đô la

Năm 2005, tờ 10 tệ mệnh giá 5 nhân dân tệ cũng được phát hành. Nhà cách mạng Trung Quốc. Trung Quốc. Mao Trạch Đông của Trung Quốc.

10 Nhân dân tệ

20 đô la

Lần phát hành cuối cùng là vào năm 1999, và mặt sau vẫn là một địa danh nổi tiếng ở Trung Quốc, hình ảnh hoa huệ đỏ ở Quảng Tây.

20 tệ

50 đô la

In Cung điện Potala, xuất bản từ năm 2005.

60 nhân dân tệ

100 đô la

Đây là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc hiện nay, được in bởi Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh và phát hành vào năm 2015. Nếu quy ra tiền Việt Nam đồng, 100 nhân dân tệ vượt quá 3 triệu đồng Việt Nam.

100 Nhân dân tệ

Tiền xu Trung Quốc

Ngoài tiền giấy từ 1 nhân dân tệ đến 100 nhân dân tệ, các đơn vị tiền tệ của Trung Quốc cũng có các mệnh giá tiền xu, chẳng hạn như tiền xu 1, 2 và 5 nhân dân tệ đã được phát hành và sử dụng từ những năm 1950. Mệnh giá lớn nhất của thế kỷ trước, đồng xu Trung Quốc phát hành năm 2005, là 1 nhân dân tệ.

Mệnh giá tiền xu Trung Quốc

Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về mệnh giá tiền Trung Quốc như: 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? Để chuyển tiền từ vừa sang tiền Việt Nam đồng, bạn cần biết tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền (Lưu ý: Tỷ giá ngoại tệ thay đổi hàng ngày và phụ thuộc vào nhiều yếu tố). Tỷ giá tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam thường được tính vào khoảng 3300, vì vậy chỉ cần nhân số tiền tq với tỷ giá hối đoái để có được khoảng VND.

Tiền Việt Nam (vnd) = Tiền Trung Quốc (tiền tệ) x 3300

Bạn có 100 nhân dân tệ quy ra tiền Việt Nam được 330.000 nghìn đồng, 1000 tệ được 3 triệu 300 nghìn đồng.

Khi sử dụng dịch vụ Nhập Hàng Trung Quốc của nhaphangchina.vn, bạn cần hiểu rõ về quy trình và cách tính tỷ giá hối đoái, mặc dù đã có công cụ hỗ trợ giúp quy đổi giá sản phẩm. khi mua hàng trên Taobao hoặc 1688 Để quy đổi ra tiền Việt Nam đồng mà biết được tỷ giá hối đoái giúp bạn kiểm soát mua bán dễ dàng hơn.

Để mua hàng trên Taobao hoặc 1688 hoặc các công ty viễn thông khác của Trung Quốc, hãy liên hệ với nhaphangchina.vn ngay hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn từ bước đầu tiên, giúp bạn đặt hàng nhanh chóng, quản lý đơn hàng và thu chi tiết kiệm. Đó là tất cả về mệnh giá tiền Trung Quốc và cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam đồng, liên hệ với nhaphangchina.vn ngay để được giải đáp nhanh chóng và chính xác những thắc mắc của bạn. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *