200 Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp được người chơi bình chọn

Trong không gian sân vườn, việc thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có tác động rất lớn đến phong thủy. Việc bố trí vị trí đặt non bộ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định không chỉ đảm bảo mỹ quan, hài hòa cho không gian kiến ​​trúc mà còn mang lại điềm lành, hợp phong thủy. Hãy cùng Vườn Châu Á tìm hiểu cách bố trí rô to thu nhỏ trong không gian sân vườn nhà bạn sao cho đạt chuẩn phong thủy nhất.

tieu canh hon non bo dep

Ý nghĩa của hòn non bộ thu nhỏ sân vườn

Đá núi là mô hình thu nhỏ của núi trong tự nhiên. Núi trong tự nhiên thường có đủ 4 yếu tố: đá, nước, đất và cây cối. Tuy nhiên, khi làm mô hình hòn non bộ thu nhỏ trong sân vườn, hãy bố trí chúng sao cho hài hòa và đẹp mắt theo yêu cầu riêng của không gian và gia chủ. p>

tieu canh hon non bo dep

Hòn non bộ không chỉ là vật trang trí giúp tăng mỹ quan, giảm bớt sự ngột ngạt cho không gian, giảm căng thẳng mệt mỏi. Trong thiết kế cảnh quan , nó còn là một mô hình thu nhỏ có ý nghĩa phong thủy lớn. Nó rất hữu ích khi được bố trí hợp lý, mang lại sinh lực và phòng thủ ở vị trí không thuận lợi, đánh bật vũ khí.

Các nguyên tắc cơ bản để tạo và trang trí tiểu cảnh

Việc thiết kế và chế tạo rô-tuyn cũng cần tuân theo quy luật tự nhiên và quan niệm của con người. Tiểu cảnh non bộ không thể bố trí tùy tiện mà cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

-Về quy mô

Một hòn non bộ đẹp trước hết phải là một hòn non bộ có hình dáng cân đối. Kích thước tổng thể phải phối hợp với không gian cảnh quan sân vườn và công trình chính của gia chủ. Đối với đảo Humboldt, tỷ lệ chiều rộng của chân đồi so với núi phải cân đối với chiều cao của đỉnh.

tieu canh hon non bo dep

-Về tạo hình

Việc hình thành núi cũng đòi hỏi phải xem xét các yếu tố của định luật vật lý. Tỷ lệ thẳng và đồi dốc cũng cần có đối trọng. Trong quá trình thi công, những viên đá giống nhau cần được xếp theo cùng một hướng. Dưới đây là cách bố trí tiểu cảnh của bạn sao cho gần gũi với thiên nhiên nhất có thể.

tieu canh hon non bo dep

– Quy tắc tạo rãnh và rãnh trong đá tạo hình

Một non bộ được hình thành bằng cách xếp chồng nhiều lớp đá lên nhau. Mỗi viên đá có một hình dạng khác nhau, không vừa khít mà tạo ra những khoảng trống và rãnh. Trong quá trình xây dựng, các viên đá sắp xếp thành non bộ không được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Nếu bạn xếp đá để tạo ra những khe, rãnh ngang thì đây là điều tối kỵ, những loại này không thể tìm thấy trong tự nhiên. Các rãnh và rãnh tự nhiên sẽ được đặt theo phương thẳng đứng. Vì theo thời gian, nước mưa sẽ chảy qua núi xuống đáy, tạo thành các rãnh.

tieu canh hon non bo dep

– chọn một hòn non bộ làm non bộ

Đá được chọn thường là đá cũ lâu năm, ít bị mài mòn và xói mòn. Do đó, độ vững chắc của hòn non bộ mini sẽ được đảm bảo trong thời gian dài. Nguy cơ sụp đổ non bộ là rất cao nếu đá bọt hoặc đá non kết hợp với đá già tại các vị trí kiến ​​tạo chính. Hoặc sau một thời gian sử dụng, hòn non bộ sẽ bị bào mòn, mục nát, phá hủy kết cấu, gây hư hỏng tường núi, non bộ.

tieu canh hon non bo dep

– Trồng cây xanh làm tiểu cảnh

Một tiểu cảnh có thể hơi buồn tẻ nếu nó chỉ có các yếu tố đá và nước. Vẻ đẹp sẽ càng tăng lên nếu bạn biết kết hợp thêm một số cây xanh. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là những loại cây trồng ở chân núi hoặc thân cây không được cao hơn đỉnh của non bộ. Để cây phát triển ổn định, người ta có thể đào hố dưới chân núi hoặc trong thân núi, cho một ít đất vào, trồng cây đến đó. Hoặc trồng cây trực tiếp trên đá, nhưng tại vị trí trồng cây, hãy xem xét việc đục lỗ trên đá bọt hoặc đá tự lót. Bên trong những tảng đá này là những mạch máu li ti không thể nhìn thấy bằng mắt thường có đủ nước cho cây cối phát triển.

tieu canh hon non bo dep

Tiểu cảnh non bộ trong sân vườn nên đặt ở đâu?

Hòn non bộ ngày nay không còn là sản phẩm “xa xỉ” chỉ được sử dụng và xuất hiện trong những ngôi nhà biệt thự có không gian sân vườn rộng. Các kiến ​​trúc sư và thợ thủ công có thể thiết kế và xây dựng các ô vuông với kích thước khác nhau và phù hợp với mọi không gian của tòa nhà. Vị trí Tiểu cảnh non bộ có thể được bố trí theo sở thích và sự kết nối của gia chủ. Tuy nhiên, cần phải xem xét và cân nhắc những nguyên tắc cơ bản sau:

– Đối với nhà nhiều tầng, không nên đặt rô-tuyn ở tầng trên cùng, bất kể kích thước hay vị trí.

– Hòn non bộ trước nhà là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, chúng không nên quá lớn hoặc nằm ngay giữa cổng. Điều này sẽ tạo ra sự cân bằng và bao gồm tất cả của cải đi vào nhà.

tieu canh hon non bo dep

-Nếu sau nhà có khoảng sân vườn rộng, bạn có thể đặt tiểu cảnh ở đây để tạo thế vững chắc cho ngôi nhà. Theo phong thủy, Huyền Vũ được tăng cường sức mạnh.

Hướng nào tốt cho tiểu cảnh?

Hòn non bộ tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Những hướng khác nhau có thể mang đến những điều tốt và xấu cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến cung và mạng của gia chủ để tìm ra hướng đặt tiểu cảnh trong sân vườn tốt nhất.

Hướng Tây: Nếu bạn đặt đá ở hướng này thì đó là hướng cát (cát lành). Hướng này sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Đừng quên đặt những cây cao, râm mát ở hướng này để che nắng, tránh nắng nóng.

Hướng Tây Bắc: Đối với việc thiết kế và thi công hòn non bộ , đây có thể coi là hướng cát tốt. Để tối đa hóa lợi ích của hướng này, cần phải trồng nhiều cây xanh hơn.

tieu canh hon non bo dep

Hướng Tây Nam: Đây là hướng xấu, nhiều điều bất lợi cho gia chủ. Hướng này không phù hợp với thiết kế non bộ .

Hướng Bắc: Hướng này không xấu và có thể dùng làm tiểu cảnh non bộ . Địa hình có thể bố trí cao hơn một chút và có thể trồng nhiều cây hơn để cảnh quan đẹp hơn. Nhưng cây cối trồng cần hạn chế để không cản tầm nhìn của người xem.

Hướng Đông Bắc: Hòn non bộ ở hướng này mang ý nghĩa ổn định tài sản cho gia chủ và củng cố tình thân, sự đoàn kết trong gia đình. Khuyến nghị rằng hướng tiểu cảnh được coi là an toàn nhất là hướng Đông Bắc.

tieu canh hon non bo dep

Nam: là hướng xấu nhất và tồi tệ nhất mà rô-tuyn có thể được đặt theo mọi hướng. Nếu thiết kế hòn non bộ theo hướng này sẽ khiến trí tuệ và năng lực của gia chủ bị hạn chế. Đường công danh, tài lộc của mệnh chủ sẽ bị chôn vùi, không thể phát triển.

Non bộ thu nhỏ theo cung hoàng đạo

Ngay từ khi sinh ra, mọi người đều có một vận mệnh dựa trên năm yếu tố phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Dù gia chủ thuộc chòm sao nào thì việc làm tiểu cảnh hòn non bộ cũng mang một ý nghĩa riêng. Kiểm tra bài viết chuyên sâu ngay bây giờ.

 • Hòn đảo trên núi của Định mệnh
 • Rock and Roll for the Destined
 • Rock and Roll for the Fire People
 • Mẫu phong cảnh đẹp

  Trong số rất nhiều dự án thiết kế-thi công trực tiếp, Vườn Châu Á xin chọn một số cảnh quan thu nhỏ đẹp hơn để giới thiệu với khách hàng nhằm đánh giá cao.

  Thiết kế hòn đảo ấn tượng trước nhà

  thiet ke tieu canh hon non bo dep

  thiet ke tieu canh hon non bo dep

  thiet ke tieu canh hon non bo dep

  thiet ke tieu canh hon non bo dep

  thiet ke tieu canh hon non bo dep

  Khung cảnh nhỏ của hòn đảo xinh đẹp và những khu vườn xinh đẹp

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  tieu canh hon non bo san vuon dep

  Tiểu cảnh non bộ đẹp

  tieu canh non bo mini dep

  tieu canh non bo mini dep

  tieu canh non bo mini dep

  tieu canh non bo mini dep

  tieu canh non bo mini dep

  Chắc hẳn bạn đã học được rất nhiều điều từ những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ. Bố cục Tiểu cảnh non bộ là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tổng thể được hoàn thiện bởi những người thợ thủ công lành nghề. Từ thiết kế sáng tạo đến thi công chuyên nghiệp, tỉ mỉ đều khiến những khách hàng đã từng làm việc tại Adongyuan đều rất hài lòng. Chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn cho khách hàng và đưa ra mức giá nhanh nhất. Bạn chỉ cần để lại thông tin liên hệ của bạn theo mẫu bên dưới hoặc gọi đến số hotline: 0913.134.903.

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm video từ loạt phim thu nhỏ ấn tượng

  Công ty kiến ​​trúc ảnh ca dong – xu hướng phong cảnh, sân vườn, tiêu đề Việt Nam

Related Articles

Back to top button