Tinh – Khí – Thần là gì ? | Tâm Linh Đại Việt

người xưa coi tinh – khí – thần là ba báu vật của cuộc sống, đây là ba thứ quý giá của con người, có thể nói đây là tinh hoa của con người và là cốt từ thiên khí (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu tự nhiên (do thức ăn và hô hấp) kết hợp lại mà thành.

Bậc cao nhân xưa xem tinh, khí, thần như là tam bảo của sinh mệnh, muốn dưỡng sinh trường thọ thì cần giữ gìn 3 yếu tố này.

Mỗi chúng ta khi được sinh ra đều có trong bản thể Tinh – Khí – Thần tương ứng với mỗi bản thể và từng môi trường hoàn hoàn cảnh khác nhau.Có thể nói Tinh – Khí – Thần được ví như ngọn đèn dầu, nếu để dầu tiêu hao một cách hoang phí thì khác nào ta đang để đen dầu rơi vào nghịch cảnh của ngọn đèn treo trước gió leo lắt rất dễ tắt lửa bất cứ lúc nào. Bời vậy nếu sinh ra thì hãy làm gì đó đáng sống thay vì đặt mình vào những hoàn cảnh ham mê sắc dục nữ giới và có lối sống vô độ phóng túng … khiến cho 3 ngôi tam độc (THAM SÂN SI) phát triển.

tinh là tinh hoa của con người, là cốt lõi của khí trời (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu tự nhiên (do ăn uống và thở dưỡng khí) kết hợp lại tạo thành, nên không tiêu hao năng lượng trong. Những trò chơi đồi trụy, đặc biệt là đam mê nữ là điều cấm kỵ trong khi tập thể dục và dễ tiêu hao năng lượng.

Khi bạn tu dưỡng năng lượng của cơ thể, hãy luyện nghe nhiều hơn nói để phân biệt thật giả bên ngoài, như vậy bạn sẽ biết sâu sắc về con người và phân biệt được giá trị đúng sai. sau đó, lắng nghe nội tâm của chính bạn để nhận ra điều bạn thực sự muốn từ chính ý thức của mình. Ở giai đoạn này, hãy lắng nghe từ bên trong và từ bên trong để vạch ra con đường rõ ràng cho bản thân.

khí là một phần của sự thăng hoa là kết quả của việc thực hành tinh luyện khí, là nguồn năng lượng nội sinh bắt nguồn từ gió (luồng ra) phía trên lồng ngực đi xuống để thổi lửa vào trái tim của lửa. . tim) và huyệt của nam (trung cung) kết tinh ở bể thận, tức là bàng quang (bàng quang) và huyệt thái dương (dưới rốn 3 phân) ở khí bốc lên tạo năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta ngồi tập thở (khí công) hoặc ngồi thiền lâu, chúng ta cảm thấy một luồng khí nóng xuất hiện ở bụng dưới (huyệt Đan điền), và giữa bụng như thế này.

Khi bạn tu Khí tức là bạn cần tu cái miệng của chính mình, hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ trước khi nói và ít nói đi kèm theo đó là nói lời có giá trị. Khi nói đúng với chân lí nang lượng trong bản thể của bạn sẽ được phát huy tối đa tương ứng với linh lực của chính bạn nhưng khi bạn nói sai chân lí thì ngay tức khác bán sẽ bị phản đam tán loạn bản tâm. Nhất là khi bạn nói ra những lời tiêu cực thì lí trong bản thể của bạn sẽ tiêu đi rất nhiều.

thần là trạng thái cao nhất của năng lượng nội sinh, vì vậy cuốn sách nói

thực hành thần hoàn hảo

Đây là cách rèn luyện khí lưu thông khắp cơ thể để tạo ra chuyển động với sức sống mạnh mẽ và vẻ ngoài tinh anh.

khi luyện thần cần nghĩ ngay đến đôi mắt, trên đời có câu “mắt to hơn bụng” chúng ta phải hiểu là mắt dễ để tiếp xúc với dục vọng. nhìn mọi thứ và rất dễ trở nên tham lam với những gì mình muốn như giàu sang, ham muốn, địa vị … khi ham muốn nhiều bằng mắt, tinh thần của bạn hao mòn dần. bạn càng muốn nhiều, ý thức càng bị tiêu hao. đó là lý do tại sao bạn cần học cách nhìn vào bên trong bản thân thay vì để đôi mắt của bạn đi lang thang.

rèn luyện tinh thần là khi bạn lắng nghe và nói những lời tích cực và cuối cùng nhìn thấy mọi thứ đẹp đẽ từ nội tâm đến mối quan hệ ngoài hôn nhân sẽ giúp bạn sử dụng bản thân và không bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu

trong quá trình luyện tập, bạn sẽ nghe thấy từ “biến sắc mặt”, tức là sắc mặt của bạn có biết hay không thì vẫn phụ thuộc vào con đường của chính bạn. tu tập là một quá trình tình cảm, nếu không biết cay đắng khổ đau thì sẽ không biết tu tập, nhưng đây mới chỉ là ngưỡng đầu tiên đưa chúng ta đến với sự tu tập. ngưỡng tiếp theo phải vượt qua là dùng trí óc để luyện tập, giai đoạn này cần luyện tập để vượt qua. tâm trí đánh dấu con đường, chỉ cần tâm trí là tình cảm, con đường không thể vượt qua.

tác giả jan nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *