Tĩnh tâm là gì? Tác dụng của việc tĩnh tâm đối với sức khỏe

Bạn đã biết rút tiền là gì chưa? những lợi ích sức khỏe của chánh niệm là gì? Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin, khái niệm về cụm từ tỳ hưu và tác dụng của nó đối với sức khỏe.

1. chánh niệm là gì?

chiêm ngưỡng là một trạng thái của con người, nó thể hiện sự tĩnh lặng của tâm hồn, sự tập trung, trở về với chính mình, đặt cả con người và trí óc vào sự hiện diện của niềm tin, thả hồn vào khoảng trống để nhìn lại và tìm thấy sự tĩnh lặng và bình yên trong sâu thẳm tâm hồn.

Con người chúng ta thường có xu hướng tĩnh tâm, như ngồi thiền để tĩnh tâm hoặc tìm phòng, đóng cửa và chỉ ở một mình để đối mặt với chính mình. Bạn cũng có thể nằm xuống, ngồi thiền … thực hiện các động tác để thư giãn và hít thở.

tĩnh tâm là gì

ngồi thiền chánh niệm

2. tác dụng của chánh niệm đối với sức khỏe

Trong cuộc sống, đôi khi thiền rất cần thiết, quan trọng và cụ thể, chúng ta có thể liệt kê một số tác dụng đối với sức khỏe như sau:

 • Tác dụng của Chánh niệm giúp bạn hạn chế tình trạng kiệt sức: Để ngăn chặn tình trạng kiệt sức này xảy ra, bạn cần dành ít phút mỗi ngày để tĩnh tâm, thư giãn cơ thể, thư giãn đầu óc, tăng cường năng lượng cho cơ thể.
 • tác dụng của chánh niệm giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. bởi theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, khi bạn ngồi thiền thì những muộn phiền, lo lắng trong tâm trí bạn cũng dần được loại bỏ. sau khi bình tĩnh lại, anh cảm thấy sảng khoái và nhẹ nhõm lạ thường. từ đó, đó là động lực thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu và hành động thông minh hơn.
 • tác dụng của chánh niệm giúp bạn tăng khả năng giải quyết các vấn đề trong tương lai vì sự lo lắng và thất vọng của mọi người bắt nguồn. từ việc họ không có khả năng kết nối hiện tại với tương lai. chánh niệm có thể giải quyết vấn đề đó, vì vậy nó giúp mọi người nhận thức đầy đủ về mọi thứ đang diễn ra.

3. làm gì để bình tĩnh lại?

một số hoạt động bạn nên làm để giúp mọi người bình tĩnh hơn, cụ thể như sau:

 • trước tiên, bạn phải giảm bớt những tin tức và mạng xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, tạm rời xa thế giới thực để trở về với bản chất thật của mình. .

  Thứ hai, bạn phải giữ thăng bằng khi đối mặt với khó khăn và thử thách. Những khó chịu nhỏ có thể khiến bạn mất bình tĩnh, nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi rũ bỏ chúng, nhún vai và bước tiếp.

  thứ ba, hãy chú ý và để ý khi bạn mất cân bằng và hướng nội, lập kế hoạch cho bản thân để bạn có thể tự mình đi lại đúng hướng. Tham gia một lớp học yoga để nhân đôi thời gian thiền, bỏ cà phê hoặc đi mát xa …

  tĩnh tâm là gì

  các hoạt động giúp xoa dịu tâm trí

  qua bài viết trước, chắc chắn bạn đã có thể hiểu rõ ràng tĩnh tâm là gì và tác dụng của chánh niệm đối với sức khỏe. Mong rằng sự tham gia của tôi thực sự hữu ích cho các bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Related Articles

Back to top button