Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa &quot To Whom Là Gì, Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa To Whom Và To Who

ai và ai khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là người. do đó, nhiều người nhầm lẫn về việc sử dụng ai ai trong ngôn ngữ viết và nói. Bài viết này được đăng tải với mong muốn giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên. chúng ta sẽ cùng nhau học cách sử dụng ai ai .

đang tìm kiếm: cái gì cho ai

câu / câu hỏi khẳng định

ai

chúng tôi sử dụng ai để chỉ mọi người. người được đề cập ở đầu là chủ thể của hành động trong câu ( ai + động từ)

ví dụ

john, người làm việc cho google, sẽ kết hôn vào tháng tới. ai chịu trách nhiệm về lỗi?

ai

ai cũng được sử dụng để chỉ người trong câu là ai. tuy nhiên, không giống như ai, ai được dùng để nói về người mà hành động hướng đến trong câu.

ví dụ

gandhi là người mà nhiều người ngưỡng mộ. bạn có biết Leah đang nói chuyện với ai không?

xem thêm: script là gì – ý nghĩa của script

khi nói về số lượng

Trong trường hợp nói về số lượng người, từ ai được sử dụng và nó có dạng trong đó . mục đích là để nói về số lượng người mà hành động hướng đến trong câu. khi chủ thể là một nhóm người, trong số đó được sử dụng để chỉ một số người nhất định trong nhóm đó. sau đó, câu sẽ bao gồm định lượng (lượng từ) + của ai + thông tin khác.

ví dụ

Có 15 người trong văn phòng, 10 người trong số họ là bạn của tôi từ thời trung học.

Tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng ai ai. thực hành đặt câu với ai ai. hãy chia sẻ với chúng tôi câu bạn đặt trong phần bình luận. bạn có thể kiểm tra những lỗi phổ biến khác trong tiếng Anh. liên quan và liên quan cũng là hai trong số những thuật ngữ khó hiểu nhất đối với người dùng mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

xem thêm: thép ống đen là gì? ống thép đen myvietgroup

Để phân biệt cách sử dụng của những từ này, cần phải có vốn từ vựng phong phú và hiểu rõ chúng khi đặt trong các ngữ cảnh khác nhau. Có lẽ nhiều người cảm thấy chán nản khi nghĩ đến việc phải ngồi vào bàn, với chồng sách hay những tờ giấy dán màu ghi xung quanh để học từ vựng. thực sự học từ vựng bây giờ dễ dàng hơn nhiều. tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh gia đình của bạn. tải xuống ứng dụng ejoy , bắt đầu xem video, tìm kiếm từ mới và lưu chúng. Với danh sách từ đã được lưu, bạn có thể xem lại bằng cách chơi các trò chơi từ vựng lúc rảnh rỗi. Bạn thấy đấy, điều đó không quá khó phải không? chỉ cần dành khoảng 15-20 phút mỗi ngày với niềm vui, sau một thời gian, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể.

*

tra và lưu từ nhanh chóng lúc đang xem videoSổ từ vựng của bạn trong eJOY

tải xuống ejoy và học tiếng Anh ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *