Chữ ký số (token) là gì? Tại sao doanh nghiệp BẮT BUỘC có?

chữ ký điện tử (mã thông báo) là gì? Chữ ký điện tử được sử dụng để làm gì? tại sao công ty nên có? Tìm hiểu thêm về chữ ký số alpha trong bài viết này.

chữ ký điện tử (mã thông báo) là gì?

khái niệm chữ ký điện tử

Có nhiều định nghĩa về mã thông báo. Từ quan điểm của các công ty sử dụng mã thông báo, chữ ký số / chứng chỉ số / mã thông báo điện tử … là thiết bị mã hóa tất cả dữ liệu và thông tin của một công ty, sử dụng cho chữ ký trên tài liệu và văn bản kỹ thuật số . được thực hiện bằng các giao dịch điện tử hoặc internet.

theo khoản 6 điều 3 nghị định 130/2018 / nĐ-cp quy định chi tiết về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số: “chữ ký số” là một dạng chữ ký được tạo ra bằng cách chuyển đổi dữ liệu thông báo sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, nhờ đó người sở hữu thông điệp dữ liệu gốc và khóa công khai của người ký có thể xác định chính xác:

 • phép biến đổi ở trên được tạo với cùng một khóa riêng tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;
 • tính toàn vẹn của nội dung thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện chuyển đổi ở trên .

 • Bạn có thể chia chữ ký điện tử thành hai phần chính:

+ phần cứng – như usb (được gọi là mã thông báo usb) và được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc mã pin;

+ chứng chỉ số là một phần không thể thiếu của chữ ký số, chứa tất cả dữ liệu được mã hóa của công ty.

Chữ ký điện tử và chứng chỉ số có giống nhau không?

Trên thực tế, chứng chỉ kỹ thuật số là một phần được mã hóa của chữ ký điện tử có chứa thông tin nhận dạng để xác nhận cá nhân hoặc công ty nào là người sử dụng chữ ký số.

Nội dung chứng chỉ chữ ký số của công ty bao gồm các thông tin cơ bản sau:

stt

nội dung của chứng chỉ kỹ thuật số

1

tên của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số ( ví dụ: viettel-ca)

2

thông tin công ty mua chữ ký số như: tên công ty, mã số thuế …

3

số chứng chỉ số (số sê-ri)

4

khoảng thời gian xác thực chứng chỉ kỹ thuật số

5

khóa công khai của công ty được cấp chứng chỉ kỹ thuật số

6

chữ ký điện tử của nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

7

hạn chế về mục đích và phạm vi sử dụng chứng chỉ kỹ thuật số

8

giới hạn trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

9

thuật toán mật mã

10

các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông

việc sử dụng chữ ký điện tử là gì?

Chữ ký số được sử dụng để kê khai, nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử, ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, khai báo an sinh xã hội điện tử, ký hóa đơn điện tử, trang thông tin điện tử, cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính … mà không cần phải in tờ khai và đóng dấu đỏ của công ty.

Các cá nhân và doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký điện tử để ký hợp đồng với các đối tác kinh doanh trực tuyến mà không cần gặp mặt. chỉ cần ký vào tệp hợp đồng và gửi nó qua email cho chúng tôi.

Lợi ích mà chữ ký điện tử mang lại cho các công ty:

 • chữ ký điện tử là một thiết bị đảm bảo tính bảo mật và độ chính xác, tính bảo mật cao và tính toàn vẹn của dữ liệu;
 • hồ sơ trực tuyến được công nhận có giá trị pháp lý tương đương với tài liệu giấy (do người có thẩm quyền ký và đóng dấu của tổ chức / công ty). vì vậy đây là bằng chứng về sự không từ chối trách nhiệm đối với nội dung đã ký, giúp mọi người / cơ quan / tổ chức an tâm hơn trong giao dịch điện tử của mình;
 • còn chữ ký số sẽ giúp trao đổi dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo tính pháp lý, bạn sẽ tiết kiệm được mất nhiều thời gian đi lại, chờ đợi, không phải in hồ sơ. việc ký kết cũng có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Với chữ ký điện tử, các công ty không còn phải in và quản lý các tài liệu giấy nữa. tổ chức / công ty có thể ký điện tử và lưu trữ các chứng từ như hợp đồng, phiếu thu kế toán, báo cáo kế toán, báo cáo quản trị …

Mua chữ ký số ở đâu? Giá chữ ký điện tử như thế nào?

vậy tôi nên mua nhà cung cấp chữ ký số nào? hiện có hơn 15 tổ chức được bộ thông tin và truyền thông cho phép cung cấp dịch vụ chữ ký số như: viettel, vnpt, fpt, ​​bkav, ck, vina, newtel, nacencomm, safe-ca … bất kỳ nhà cung cấp nào. tốt thì các tính năng đều giống nhau, quan trọng là bạn có chọn được nhà cung cấp dịch vụ tốt (hay còn gọi là đại lý chữ ký số / ctv) hay không thôi. Có 2 yếu tố cần xem xét khi chọn đại lý chữ ký số:

 • Về giá chữ ký số: trên thị trường có rất nhiều đại lý cạnh tranh không lành mạnh, họ thường bán cho công ty gói dịch vụ chữ ký số thấp hơn các nhà cung cấp khác với nhiều ưu đãi, chẳng hạn như hơn 500 số hóa đơn, phần mềm an sinh xã hội. nhưng để sử dụng các chương trình khuyến mãi này, các công ty phải trả thêm các chi phí sử dụng khác như: chi phí khởi tạo, lắp đặt … nên trước khi tìm hiểu giá bán, bạn nên lưu ý:

  + Giá đã bao gồm VAT chưa?

  + bạn có phải trả thêm tiền để cài đặt, hướng dẫn sử dụng không?

  + giá cuối cùng bạn phải trả là bao nhiêu?

  + Giá thanh toán có bao gồm bất kỳ khuyến mãi nào không?

  + giá gia hạn chữ ký số sau khi sử dụng cao hay thấp?

  • về dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng: cuối mỗi quý, cuối năm, quy trình kê khai thuế, nộp thuế, bảo hiểm, hải quan điện tử… các vấn đề thường phát sinh, đại lý / ctv Bạn có đủ kinh nghiệm và nhiệt huyết để bán chữ ký số giúp bạn giải quyết vấn đề của mình hoặc đưa con bạn đi chợ không?

  Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kế toán và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số, theo alpha, viettel-ca (chữ ký số viettel) là nhà cung cấp chữ ký số. Tuy có giá cao hơn so với các nhà cung cấp khác nhưng chữ ký số Viettel được đánh giá là ổn định và đảm bảo tính bảo mật cao. Ngoài ra, các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng chữ ký số đều được Viettel xử lý rất nhanh chóng.

  xem thêm: bảng giá và các gói dịch vụ của chữ ký số viettel.

  Trên đây là những thông tin cần thiết về chữ ký số. Nếu bạn cần tư vấn pháp lý thêm về chủ đề này hoặc cần tư vấn về mua chữ ký số, sử dụng dịch vụ chữ ký số, sử dụng token,… vui lòng gọi cho alfa qua số 0984 477 711 (miền bắc) , 0903 003 779 (miền trung) hoặc 0938 268 123 (miền nam) để được hỗ trợ.

  câu hỏi thường gặp về chữ ký điện tử

  Hãy gọi cho chúng tôi qua số 0984 477 711 (miền bắc) , 0903 003 779 (trung tâm) hoặc 0938 268 123 (miền nam) để được trợ giúp.

Related Articles

Back to top button