Luyện phát âm tiếng Anh cùng tongue twisters

líu lưỡi, là một chuỗi từ dài khó nói nhanh. các từ trong câu nói líu lưỡi thường được phát âm giống nhau (ám chỉ), ví dụ: “peter piper pick a peck of ngâm ớt” (lặp lại “p”).

Dù là ngôn ngữ nào đi chăng nữa, những người nói líu lưỡi luôn là một thách thức đối với cả người bản ngữ và người học ngôn ngữ. Đó là lý do tại sao trò uốn lưỡi được coi là một trong những cách thú vị và hữu ích để nói tiếng Anh nhanh hơn và trôi chảy hơn.

Như tôi vừa nói ở trên, luyện phát âm tiếng Anh bằng cách uốn lưỡi rất thú vị , đặc biệt là khi lưỡi của chúng ta bị xoắn và không có gì để nhớ. việc học với những câu nói líu lưỡi sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chúng ta học nhóm. mà thay vào đó, hãy cạnh tranh với bạn bè của bạn, xem ai có thể nói đúng và nhanh hơn. Tin tôi đi, mỗi khi “chơi” trò này với lũ bạn thân, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy căng thẳng, chán nản nữa. đặc biệt là khi bạn nghe họ nói chuyện điên rồ và ngầu, bạn sẽ cười rất nhiều.

Ngoài ra, mục đích của động tác vặn lưỡi là giúp chúng ta “uốn dẻo” các cơ của lưỡi. Khi mới tập yoga, cơ thể chúng ta căng cứng, một lúc sau thì các cơ và khớp. căng ra thì con người mới trở nên linh hoạt. Điều này cũng tương tự với những người nói líu lưỡi, lúc đầu khi luyện tập, bạn sẽ thấy hai lưỡi của mình chen chúc nhau khiến bạn khó nói một cách chính xác và rõ ràng. nhưng nếu thường xuyên thực hành nhiều động tác uốn lưỡi, bạn sẽ thấy rằng các cơ của lưỡi và miệng trở nên “nhạy cảm” rõ rệt.

Thực hành động tác uốn lưỡi cũng là một cách hiệu quả để giúp bạn phát âm chính xác từng từ , bởi vì khi chúng ta nói một cụm từ líu lưỡi, chúng ta sẽ phải chú ý đến từng chi tiết và xem sự khác biệt về cách phát âm trong từ. nghe giống nhau.

ví dụ trong câu:

“Cô ấy bán vỏ sò trên bờ biển. vỏ mà anh ấy bán là vỏ sò, tôi chắc chắn. ”

Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được sự khác biệt về ý nghĩa và cách viết của các cặp từ “she / sea and sell / shell”. Là người mới học tiếng Anh, chúng ta rất dễ phát âm từ “she” thành “sea” hoặc “sell” ngoài “shell”. nhưng trên thực tế, “ella” được phát âm hoàn toàn khác với “mar” (ella = / ʃi /, trong khi mar = / si /). Nếu bạn phát âm những từ đó theo cùng một cách, người nghe sẽ dễ dàng hiểu nhầm hoặc không hiểu bạn đang nói gì. vì vậy mục đích của trò uốn lưỡi là giúp bạn phát âm chuẩn và do đó giao tiếp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

ngoài ra, khi thực hành với động tác uốn lưỡi, bạn cũng sẽ nhanh chóng biết mình gặp khó khăn với âm nào. Thông thường, những âm thanh lặp đi lặp lại và khiến chúng ta nói ngọng nghịu là những âm khó và cần luyện tập nhiều hơn với chúng.

luyện nói to câu tongue twister này

đầu tiên: hãy bắt đầu với những câu nói ngắn gọn và đơn giản . in chúng ra và dán ở nơi dễ nhìn thấy trong phòng của bạn. bài tập sẽ hiệu quả hơn nếu bạn duy trì nó mỗi ngày, đặc biệt là vào đầu giờ sáng. bởi vì, trước hết, tâm trí của chúng ta thường thư thái và sảng khoái đầu tiên vào buổi sáng, sau khi thức dậy. vì vậy bạn sẽ không bị phân tâm khi nói những câu ngọng nghịu. thứ hai, luyện nói líu lưỡi khá vui, chắc hẳn bạn sẽ cười hơn là thấy chán khi thấy mình nói mà vẫn chưa thành câu. đây là điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất khi bắt đầu một ngày mới.

Thứ hai: luyện nói chậm, chậm rãi. Nhưng trước tiên, bạn cần luyện phát âm chính xác từng từ trong loạt bài uốn lưỡi.

Thứ ba: hãy truy cập google và tìm kiếm các video hoặc âm thanh về câu nói líu lưỡi đó. nghe nhiều lần để quen với âm thanh và bắt chước cách họ nói.

thứ tư: cố gắng nói theo cách mà mọi từ đều được phát âm (âm đầy đủ, không nuốt âm, tách biệt giữa âm cuối của từ trước và âm tiết ) đầu từ đứng sau). mục đích của việc uốn lưỡi là giúp bạn luyện tập bằng cách tập trung vào các chi tiết nhỏ khi phát âm. vì đôi khi muốn nói nhanh mà chúng ta nuốt lời khiến người nghe khó hiểu. uốn lưỡi là một cách tuyệt vời nếu bạn muốn nói một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi bạn nói một câu và cảm thấy lưỡi của mình bị kẹt, các từ vẫn bị mắc kẹt / lẫn lộn, hãy dừng lại và nói lại. lần này nói chậm hơn.

& gt; & gt; thực hành líu lưỡi với các phụ âm

b và p

“peter piper chọn một nắm ớt ngâm.

một miếng ớt ngâm chua được người bán hàng rong nhặt được.

nếu peter piper chọn một nắm ớt ngâm,

Món dưa muối tiêu mà người đàn ông nuôi cá piper đã hái ở đâu? ”

bây giờ hãy thử nói:

“botter betty đã mua một ít bơ.

bơ betty botter mua có vị hơi chua

và làm cho bột của anh ấy trở nên đắng.

nhưng bơ tốt hơn một chút sẽ tạo ra bột nhão tốt hơn.

vì vậy, botter giỏi hơn đã mua một ít bơ ngon hơn

cải thiện bột chua của betty botter ”.

Thứ Năm / Thứ Năm / Thứ Năm

Dưới đây là một ví dụ khá hay để thực hành các âm / th / – / f / – / t /:

“Qua ba cây pho mát, ba con bọ chét bay tự do.

Trong khi những con bọ chét này đang bay, một cơn gió lạnh thổi qua.

làn gió băng giá đã khiến ba cây này bị đóng băng.

Những cái cây bị đóng băng khiến pho mát trên những cây này bị đóng băng.

Đó là lý do khiến ba con bọ chét tự do này hắt hơi. ”

s / sh

“bán ốc bên bờ biển.

Tôi chắc chắn rằng những chiếc vỏ bạn bán là vỏ sò.

bởi vì nếu bạn bán vỏ sò trên bờ biển

thì tôi chắc chắn rằng anh ấy bán vỏ sò. ”

& gt; & gt; thực hành líu lưỡi với các nguyên âm

Việc phát âm đúng các nguyên âm là rất quan trọng nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy. thực hành với các động tác uốn lưỡi bên dưới!

e đ ế sửa ea rl’s ea nhạc sy

g o ey g o đẹp u ts

e hào hứng đ ế x ế c ti ế ng x đ ể thực hiện đ ế n quyền yêu cầu của họ e xc e si nh

a nnie a you ướ c đấu đ ườ ng bắc cực đ a táo

a hoặc phạm vi hoặc val sp oo ks the o đ ế p tác

a w full a rdvark và a a ching a vd a bạn a a linh dương tôi>

Bạn vừa học được một phương pháp thú vị khác để học phát âm tiếng Anh: luyện phát âm với động tác uốn lưỡi. nhớ luyện tập thường xuyên với những cách uốn lưỡi mà mình đã chia sẻ trước đó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng ejoy english. một trong những tính năng đặc biệt của ứng dụng này là trò chơi nói chuyện. Trò chơi nói chuyện của ejoy sẽ ghi lại các câu của bạn và chỉ ra những từ phát âm sai. một khi chúng ta biết lỗi, chúng ta sẽ dễ dàng sửa chữa nó hơn, phải không? Với ejoy, bạn có thể thử đi thử lại nhiều lần cho đến khi câu của bạn không còn những từ phát âm sai. Ngoài ra, ejoy sẽ so sánh câu của bạn với câu của người bản ngữ để bạn có thể điều chỉnh ngữ điệu của mình theo cách tự nhiên nhất.

luyện speaking trên eJOY

tải xuống ứng dụng này và dùng thử!

tải xuống niềm vui ngay bây giờ

Related Articles

Back to top button