Các loại trà Jasmine, lợi ích sức khỏe và làm

Trà hoa nhài thường đề cập đến một loại trà (không phải “trà thảo mộc”) đã được ướp hương hoa nhài hoặc hương liệu. Trà hoa nhài thường được làm từ trà xanh.

trà hoa nhài

Mặc dù các loại trà hoa nhài phổ biến nhất là trà xanh hoa nhài, nhưng cũng có trà hoa nhài trắng, ô long hoa oải hương và trà đen hoa nhài. trong một số trường hợp, những biến thể này chỉ đơn giản là trà có hương hoa nhài, trong khi trong những trường hợp khác, chúng là sự pha trộn phức tạp hơn, chẳng hạn như trà tráng miệng.

Ngoài loại trà, trà hoa nhài còn được phân biệt bởi lá được tạo ra và hình dạng của nó. Các loại trà xanh hoa nhài khác nhau được làm từ các loại trà xanh khác nhau. tốt nhất nên pha với tỷ lệ búp chè và lá chè cao. chúng sẽ có hương vị tinh tế hơn các loại trà được làm bằng lá lớn hơn và ít búp hơn. một số loại trà hoa nhài được để lại dưới dạng trà lá rời cơ bản và những loại khác được cắt thành túi trà. những người khác có hình dạng khác nhau. phổ biến nhất trong số này là cái gọi là “ngọc nhài”, một bó bằng hạt đậu, hai cuộn và một tấm (thường). một dạng phổ biến khác là trà hoa hình cầu với hoa lài ở giữa.

trà lài thơm làm sao

Trà xanh hoa nhài truyền thống được thu hoạch, làm thành trà xanh, lưu trữ cho đến khi thu hoạch hoa lài, và sau đó được ủ trong một quy trình nhiều ngày. Có hai cách để tạo hương thơm cho trà bằng hoa nhài.

Theo phương pháp xa xỉ và tốn kém nhất, hoa lài tươi được cắm trên khay dưới khay trà lá đan trong phòng ấm. Hoa nhài thường xuyên được thay thế, với chi phí lớn, để mang lại cho trà một hương vị thanh tao, nhẹ nhàng và thơm ngon. Sau đó, trà được sấy khô và đóng gói để bán. Trong phương pháp thứ hai, rẻ hơn là làm trà xanh hoa nhài với hoa lài thật, những bông hoa héo còn sót lại từ quá trình đầu tiên được trộn với lá trà xanh, để cho hương thơm truyền vào và trà ra ngoài trước khi sấy khô và đóng gói.

đôi khi, một vài bông hoa nhài vẫn còn trong trà khi nó được bán. Một số loại trà xanh hoa nhài được pha với tinh dầu hoa nhài tự nhiên, hương hoa nhài tự nhiên, hương hoa nhài nhân tạo hoặc sự kết hợp của hương hoa. Mặc dù tinh dầu hoa nhài thực sự cực kỳ đắt đỏ (trên thực tế, một trong những loại tinh dầu đắt nhất thế giới), nhưng hương vị thơm ngon của loại trà xanh hoa nhài này được coi là không thua kém gì so với trà xanh hoa nhài truyền thống.

trà hoa nhài & amp; sức khỏe

Nói chung, trà hoa nhài chỉ tốt cho sức khỏe như trà được sử dụng để pha trước khi nó được ướp hương. tuy nhiên, mùi hương thư giãn của hoa nhài có một số lợi ích bổ sung, mà các nhà nghiên cứu cho rằng nó giống mùi hương thư giãn của hoa oải hương trong việc giảm nhịp tim. Thêm vào đó, hương hoa nhài có thể lôi kéo mọi người uống nó thường xuyên hơn trà thường, và một loại trà bạn uống sẽ tốt cho sức khỏe hơn là một loại trà trong tủ của bạn! một số người cũng cho rằng hoa nhài hoạt động như một chất kích thích tình dục. (Chỉ khi bạn nghĩ rằng trà đã được thuần hóa!) Hãy lưu ý rằng có một số nguy hiểm liên quan đến việc uống một lượng lớn trà hoa nhài trong thời kỳ mang thai, và trà hoa nhài tốt nhất là vừa phải.

Ngoài ra, mặc dù trà hoa nhài (giống như nhiều loại trà khác) được cho là có tác dụng tăng tốc độ trao đổi chất, nhưng tốt nhất bạn nên tránh uống khi bụng đói, vì nó có tính axit nhẹ và có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

làm & amp; uống trà hoa nhài

Trà hoa nhài nói chung tốt nhất nên ngâm trong nước lọc ở khoảng 190 độ F (đun sôi, không đun sôi). ba phút thường là rất nhiều. khoảng một thìa cà phê cho mỗi tách trà hoa nhài là được, nhưng bạn có thể dùng ít trà hơn hoặc nhiều nước hơn nếu bạn đang pha trà hoa nhài (chỉ cần có một vài hạt trân châu mỗi cốc) hoặc trà hoa nhài (một “bông” là đủ cho một cốc lớn ” hoặc một tách trà). Khi bạn uống trà hoa nhài, hãy nhớ thưởng thức hương thơm nhẹ nhàng và dư vị mượt mà của nó. nếu dư vị là chất làm se hoặc đóng cục, hãy thử một loại trà hoa nhài khác, giảm nhiệt độ ngâm hoặc rút ngắn thời gian ngâm.

Một loại trà hoa nhài chất lượng cao phải nhạt và sạch, có hương thơm và hậu vị như một loại nước hoa hảo hạng. Các cặp trà hoa nhài rất hợp với nhiều loại thực phẩm, vì vậy hãy thử nghiệm các cặp trà hoa nhài!

còn được gọi là: trà xanh hoa nhài

Related Articles

Back to top button