Trà lạnh – bạn đã thử chưa?

Nhắc đến trà, bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc ấm siêu tốc? tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần pha trà bằng nước sôi. cùng tìm hiểu về trà đá: trà pha với nước sôi để nguội nhé!

trà đá là gì?

Trà đá không phải là trà được pha với nước nóng và sau đó thêm đá. Trà đá là trà được pha bằng nước sôi để nguội, không chỉ giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị rất tươi.

Trà lạnh không những giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị rất thanh mát.

cách pha trà đá?

Trà đá được làm từ lá trà khô. Bạn nên chọn loại chè khô có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chè thành phẩm không bị nhiễm khuẩn.

Đầu tiên, tráng trà bằng nước nóng trong 5 giây, sau đó thêm nước theo tỷ lệ 1 muỗng trà pha với 250-300 ml nước đun sôi để nguội. cho trà đã ủ vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Để tiện dùng, bạn nên pha trước khi đi ngủ để sáng hôm sau có một ly trà thơm ngon để uống. bạn cũng có thể thêm mật ong, đường hoặc xi-rô để thưởng thức.

Pha trà lạnh theo tỉ lệ 1 muỗng cà phê trà pha với 250 - 300 ml nước sôi để nguội.

trà lạnh có tốt không?

bất lợi:

Pha trà lạnh khá tốn thời gian so với trà nóng. Nếu pha một ấm trà nóng chỉ mất 5-7 phút thì thời gian pha trà lạnh lâu hơn nhiều – 6-7 giờ.

Nếu pha 1 ấm trà nóng chỉ mất khoảng 5 - 7 phút thì thời gian pha trà lạnh lâu hơn rất nhiều: 6 - 7 tiếng.

lợi thế:

So với trà nóng, trà lạnh có nhiều lợi thế hơn.

Trà lạnh cải thiện những nhược điểm của trà nóng như nhiệt độ nước pha trà quá cao hoặc thời gian ủ trà quá lâu khiến trà có vị đắng, chát. pha trà đá đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đun sôi nước để pha trà, mùa nóng bạn cũng có trà tươi mà không phải đợi lâu hay thêm đá.

Không chỉ vậy, trà lạnh phù hợp với mọi loại trà, đảm bảo lưu giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon của lá trà một cách tinh tế nhất.

Trà lạnh phù hợp với tất cả mọi loại trà.

ai thích trà lạnh?

Đối với những người bận rộn, đi làm, đi học sớm hay dậy sớm tập thể dục thì trà đá là một lựa chọn hoàn hảo. Không cần phải mất công nấu nước sôi pha trà, nếu bạn pha trà đá từ tối hôm trước thì sáng hôm sau bạn sẽ có nước trà xanh tươi để đi. Ngoài ra, trà lạnh rất thích hợp cho mùa nóng do sự thanh khiết và tươi mát của nó.

Trà lạnh phù hợp với những người dậy sớm đi học, đi làm hay tập thể dục.

Uống trà đá là một cách tuyệt vời để thưởng thức hương vị thuần khiết, tự nhiên của trà trong khi làm mới bản thân. bạn có đồng ý không? hãy cùng chia sẻ với bộ phận xanh!

xem thêm: cách pha trà ngon siêu đơn giản

nguồn tham khảo: https://rongtre.vn

Related Articles

Back to top button