Tranh bát tiên quá hải: Ý nghĩa, cách treo tranh hợp phong thuỷ

Bát bất tử quá hải là bức tranh nổi tiếng mang lại sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và quyền lực cho những ai sở hữu nó. nội dung của hình ảnh là gì? ai trong top 8 cách treo tranh theo phong thủy? mọi thứ sẽ được đồ đồng lê gia bật mí trong bài viết tiếp theo.

tám vị thần bất tử là gì? tám người bất tử là ai?

tám vị thần bất tử là gì?

hình ảnh tám nàng tiên ở tám hang đá ở núi bong lai đứng trên báu lướt ở biển đông. Tương truyền, khi hoàng hậu mở yến tiệc đã mời rất nhiều tiên nữ đến dự, trong đó có tám tiên nữ trên núi Bồng Lai. Khi bữa tiệc kết thúc, trở về từ biển, một trong tám nàng tiên đồng tan này nảy ra ý tưởng rằng họ cùng nhau đi du lịch thế giới. và tám nàng tiên đã thả những bảo bối thần kỳ của họ để vượt biển. Từ đây, câu chuyện về tám vị thần bất tử vượt biển, thể hiện phép thuật đã được truyền tai nhau cho đến ngày nay.

tám nàng tiên là ai?

Trong số tám tiên nữ trong tám vị thần bất tử, mỗi người đại diện cho một hoàn cảnh sống đặc biệt khác nhau và có sức mạnh khác nhau. cụ thể:

Chung ly quyen còn được gọi là han chung ly, biệt hiệu là phong văn, là một nhà thương thuyết chung trong triều đại nhà Hán. Tiên nữ này có dáng người đầy đặn, mặc áo hở trước để lộ bụng bầu to tròn, trên tay cầm cây quạt thần. Máy thở này có tác dụng cứu sống bệnh nhân. Vị tiên này có sức mạnh và quyền năng chữa khỏi mọi bệnh tật, nó là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ.

truong guo lao: Nàng tiên này là người cầm trên tay một nhạc cụ giống như ống tre trong nghệ thuật tám bất tử . anh ta sở hữu trí tuệ của một ông già và khả năng tự biến mất. hình ảnh ông đồ mang đến sự thông thái, uyên bác và minh mẫn cho những người lớn tuổi trong nhà.

Tranh bát tiên quá hải

Trưởng lão đồng tan: người mang kiếm trên lưng, tay phải cầm gậy vẫy. thanh kiếm đó có tác dụng xua đuổi tà ma, ma quỷ và loại bỏ những năng lượng xấu. cây bồ công anh có dược tính. vị tiên này được coi là vị thần hộ mệnh của người bệnh, bảo vệ con người khỏi những căn bệnh do tà ma, tà ma gây ra.

cao quoc cuu (bạn của tao): là em gái của thái hậu tao ở đời tông thất. ông mặc những bộ quần áo cung đình của quan lại, cất lên vẻ quý phái của tầng lớp thượng lưu. Báu vật thần tiên của nàng tiên này trông giống như một chiếc casternet có tác dụng ban tặng uy tín và quyền lực cho người chủ gia đình.

ly cà vạt: Nhìn bề ngoài anh ta như một kẻ ăn mày, nhưng là người có học thức, rộng rãi, không tham danh lợi, muốn đi tu. có sức mạnh siêu phàm, tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh, sáng suốt.

han tu tu: tiên han tu tu là người thổi sáo, mang trên lưng một chiếc túi bên trong có nhiều loại cây trong tám bất tử quá hải mạnh. >. tiếng sáo của anh ấy giúp thu hút những điềm lành. bất cứ nơi nào ông đến, động vật, động vật và thực vật sinh sôi nảy nở. hình ảnh bộ han tu tượng trưng cho cuộc sống ấm no, bình yên.

lam thai hoa: người ta nói rằng lam thai hoa là hóa thân của đệ nhất đại hán. anh thường mặc một chiếc áo sơ mi xanh rộng thùng thình, thắt đai đen, một chân đi phim sitcom, một chân đi đất. mùa hè mặc áo dày nhưng không biết nóng, mùa đông mặc áo mỏng nhưng không thấy lạnh. ông thường xuất hiện ở chợ, hát những bài hát nhằm khuyên răn mọi người bỏ ác làm thiện. số tiền anh ta ăn xin được dùng để bố thí cho người nghèo.

Tuy nhiên, có một số tài liệu lại ghi rằng lam thai hoa là một vị tiên nữ, mang giỏ hoa trên tay, cô ấy là biểu tượng của nữ tinh, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình.

p >

Hà Tiên Cô: Luôn mang bên mình hoa sen và cây phất trần. Sự hiện hữu của bà mang lại lợi ích cho người mẹ, đem lại hạnh phúc, may mắn.Tranh bát tiên quá hải

ý nghĩa của tám bức tranh bất hủ

tám người bất tử đều là người phàm. họ đã từ bỏ mọi ham muốn của mình, trải qua quá trình tu luyện gian khổ, làm việc thiện, cứu thế giới khỏi bệnh tật và đau khổ, nhờ đó họ đã đạt được giác ngộ. người ta tin rằng tám nàng tiên này nếm rượu yến tiệc và đào tiên bất tử nên trường sinh bất tử, là biểu tượng của sự trường sinh bất lão. treo tranh trong nhà có ý nghĩa mang lại may mắn, trường thọ và an khang. đồng thời, tám bà tiên là tám vị tiên trừng trị cái ác, khen ngợi điều thiện, giúp đỡ người hoạn nạn. trong đó già có trượng, trẻ có lam, hán, lệnh có cốc, có học có tiền, giàu sang có tao, có quyền, đàn bà có hà.

do đó, nghệ thuật của tám vị thần bất tử trở thành một đối tượng của sự may mắn. Sự hiện diện của bức tranh với hình ảnh tám vị tiên trong nhà sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe, sự thông minh, may mắn và hạnh phúc. và hơn hết là giúp xua đuổi tà ma, ma quỷ, tránh những luồng năng lượng xấu.

Mặt khác, theo phong thủy, số 8 là con số phát tài, phát lộc. số 8 trong tiếng Hán đọc là “dơi” đồng âm với “phát” có nghĩa là phát tài phát lộc.

số 8 có nghĩa là truyền. mà trong phong thủy là để tạo ra của cải, thúc đẩy tài lộc và đồng thời ngăn chặn các năng lượng xấu trong nhà. do đó, hình ảnh còn mang lại sức mạnh và niềm tin cho mọi người, giúp đạt được thành công, thịnh vượng và phát đạt.

Treo tranh tứ bất tử như thế nào?

Gia chủ nên treo tranh ở phòng khách, nơi có nhiều ánh sáng, nơi cao ráo, sạch sẽ. và hướng bức tranh ra cửa trước. có như vậy tranh mới phát huy hết tác dụng phong thủy. không nên đặt tranh trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

tranh đồng giả cổ

Ngoài ra, do mỗi vị tiên có hoàn cảnh, tính cách, quyền hạn khác nhau nên việc trưng bày tám bức tranh bát tiên trong nhà sẽ có nhiều vị trí. mỗi vị trí đều phát huy được sức mạnh của mỗi vị tiên.

  • treo ở hướng Đông (thuộc hành mộc) nếu bạn muốn phát huy sức mạnh của quy luật chung
  • treo ở hướng Bắc (thuộc hành thủy) nếu bạn muốn phát huy sức mạnh của quả trưởng lão
  • treo ở hướng Tây Bắc (thuộc hành kim) nếu bạn muốn phát huy sức mạnh của đồng tân
  • treo ở hướng Đông Bắc (thuộc hành thổ) nếu bạn muốn phát huy sức mạnh của lục cục
  • treo ở hướng Nam (thuộc hành hỏa) nếu bạn muốn phát huy sức mạnh của lục cục
  • treo hướng đông nam (thuộc hành mộc) nếu muốn phát huy sức mạnh của hán tử) nếu muốn phát huy sức mạnh của thần tài

Có thể nói, năng lượng mà tranh nghệ thuật tứ bất tử mang lại là khá mạnh mẽ và dồi dào. sẽ mang đến sự thịnh vượng, sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn. thì hãy đến với le gia dong để sở hữu bức tranh bát tràng bằng đồng bền, đẹp, chất lượng và giá cả phải chăng nhất.

Related Articles

Back to top button