Tranh bát tiên quá hải tám vị tiên vượt biển, triển hiện thần thông mang nhiều ý nghĩa

Tám người bất tử vượt biển, Tám người bất tử vượt biển, và sức mạnh phép thuật vô cùng rộng lớn

Bát Thiên Tài Hải là một bức tranh đẹp, mang nhiều ý nghĩa. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm câu chuyện ly kỳ về tám nàng tiên cùng nhau vượt biển.

Vậy, những vũ khí này là gì? Câu chuyện vượt biển ly kỳ này bắt đầu như thế nào?

Một ngày nọ, thái hậu mời các tiên nữ đến dự tiệc. Bởi vì thái hậu là vợ cả đời, phụ trách việc luyện thuốc tiên ở núi Côn Lôn, cho nên lễ hội hoa đào của bà cũng rất đặc sắc.

Người ta nói rằng vườn Tây Đảo do chính tay Từ Hi Thái hậu trồng, với tổng số 3.600 cây. Phía trước có 1200 bông hoa nhỏ và cây ăn quả nhỏ, phải mất 3000 năm mới trưởng thành, những người ăn quả đào này sẽ có cơ thể nhẹ nhàng và trẻ mãi không già. Giữa có 1.200 cây, nở từng lớp, trái thơm, ngọt, 6.000 năm tuổi, có thể ăn mây và gió, bay lên chín ngày. Phía sau là 1200 cây, quả màu tím, hạt màu vàng, chỉ 9000 năm tuổi, con người ăn vào sẽ nhận được phúc khí của trời đất, miễn sao có mặt trời và mặt trăng, không bao giờ già cỗi, trường sinh bất lão. Vì vậy, bàn hoa đào là bảo vật không thể tìm thấy trên đời.

Trong yến hội bàn đào, thần tiên khắp mười phương thế giới đều tề hội đông đủ, tiên khí bao phủ, mây lành vây quanh. Trong đó có tám vị tiên huyền thoại, được gọi là “Bát tiên”, đó là: Hán Chung Ly, Trương Quả Lão, Hàn Tương Tử, Lý Thiết Quải, Tào Quốc Cữu, Lã Động Tân, Lam Thái Hòa, và Hà Tiên Cô. Mỗi vị tiên nhân đều có một đặc điểm khác nhau. Tào Quốc Cữu là thân thích của một vị hoàng đế thời nhà Tống; Lý Thiết Quải có dáng vẻ giống như người ăn mày với một bên chân tật nguyền nên phải chống gậy sắt; Hà Tiên Cô là một thiếu nữ trẻ xinh đẹp; Trương Quả Lão là một cụ già tóc bạc, gương mặt hồng hào, râu tóc phất phơ, thường cưỡi ngược trên lưng một con lừa; Hàn Tương Tử là cháu trai của Hàn Dũ, một nhà văn triều Đường, đặc biệt yêu thích thổi sáo; Hán Chung Ly lúc nào cũng phe phẩy một cây quạt ba tiêu, v.v. Họ đều là tiên nhân của Đạo gia, và thường tụ họp cùng nhau.

Trở lại tiệc hoa đào, Tám nàng tiên ăn no nê, lạy mẹ rồi cùng nhau trở về. Sau khi các tiên nữ lên thuyền, Ladontan chợt nảy ra một ý tưởng kỳ lạ và đề nghị mọi người không nên ngồi trên thuyền mà hãy tìm cách sang bờ bên kia.

Đầu tiên, Hàn Trung Kính ném chiếc quạt ba cánh xuống nước, sau đó nằm ngửa và để chiếc quạt trôi đi. thiều thiết khai cởi quả bầu đang đeo trên người ra và hít một hơi, quả bầu to dần lên và nổi trên mặt nước như một chiếc thuyền, chàng mỉm cười ngồi trên quả bầu để lướt sóng. ha tien cô cũng ném một lá sen xanh xuống nước, và ngay khi lá sen lớn lên, cô nhẹ nhàng nhảy lên sóng để đuổi theo ly thiết thai. Lâm Taihe ném một cái giỏ rỗng, đáy giỏ vừa chạm nước, trong giỏ còn có hoa. Han Tutu ném sáo nhảy lên, sáo bay lên như thuyền, Han Tutu thổi sáo bằng miệng, giẫm lên sáo bên kia. Ladongtan ném thanh kiếm, và trong vòng mười feet, gió lặng. Cao Guoju cởi thắt lưng và ném xuống, Cao Guoju đứng trên dây, như đang đứng trên lưng rồng, lắc đầu và đuôi, đi về phía trước trên sóng. Trương Quả ôm một cổ cá, từ trong tay áo chậm rãi lấy ra một con lừa giấy, biến thành một con lừa thật, sau đó cưỡi về phía sau. Đây là câu chuyện về “Tám điều bất tử, phép lạ” mà người ta vẫn truyền tai nhau.

Khi nhắc đến câu chuyện này, không thể không nhắc đến các loại nhạc cụ được sử dụng bởi tám vị thần bất tử. Những đồ dùng này chính là “Bát trân” hay còn gọi là “Bát bảo của Đạo giáo”, có nghĩa là điềm lành và cũng tượng trưng cho phép thuật vũ trụ. Trong đó có bầu, đĩa (quạt), kiếm, hoa sen (hoa sen), hoa lam (lẵng hoa), cổ ngư, tiêu thù, đĩa âm dương.

Vậy những vũ khí này có gì đặc biệt?

truong guo lao – cổ cá (mỏ hình con cá)

Yubao (trống) cổ xưa của Changguo Lao có thể kể về cuộc sống của con người. “Gõ cổ sẽ phát ra tiếng”, có thể đoán trước được những gì sẽ xảy ra trong cuộc đời của một con người.

La Dongtan – Thanh kiếm

“Thanh kiếm hiển hiện linh khí, và ma sợ”, thanh kiếm của Radontan có khả năng xua đuổi tà ma.

Han Xiangtu – Di Tie (Sáo ngang)

“Thần chết thổi âm thanh có thể ổn định trăm sóng mạnh mẽ”, tiếng sáo của Hantutu có khả năng sinh sôi vạn vật.

Bản thân cô ấy – Lotus (Hoa sen)

“Cầm hoa sen trong tay, không vướng bụi trần”, hoa sen Hatian có khả năng tu tâm dưỡng tính.

lei thiet thui – bầu bí

“Quả bầu có ngũ phúc”, quả bầu của Li Tiekai có thể cứu được muôn loài.

han chung ly – phiến (quạt)

“Ta khinh dao Đào Viên” (rung nhẹ quạt cũng vui), quạt của Hàn Trung Liệt có khả năng sống lại sinh tử.

Cao Guochu – Tấm ngọc (Pearl)

“Đĩa ngọc thanh tẩy vạn vật”, đĩa ngọc của Cao Guoku có khả năng thanh tẩy, thanh tẩy mọi thứ xung quanh.

lam thai hoa – lam thai hoa (lẵng hoa)

“Vật trong giỏ hoa là vật bất ly thân”, giỏ của Taiho màu xanh lam có khả năng truyền bá trí tuệ và giúp các vị thần tăng thêm sức mạnh.

Các công cụ của Tám vị thần bất tử không chỉ là báu vật của các vị thần bất tử, mà còn là biểu tượng của trí tuệ và mana. Tiên nữ đều được tu luyện từ người phàm, và tất cả đều trải qua quá trình luyện tập gian khổ trước khi trở thành người bất tử, trở thành thánh và diệt vong trên các tầng trời. Những câu chuyện của họ đã đánh dấu thời đại của các thuật sĩ trong văn hóa Thần phương Đông.

Nếu bạn muốn mua một bức tranh Bát mã cho gia đình mình để treo tường thể hiện sự tươi mới và một ngày mới, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây

Địa chỉ website mua tranh tường https://tranhnamdinh.vn/blog/tin-in-nam-dinh/dia-chi-ban-tranh-hange-tuong-tai-nam-dinh.html

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại xưởng tranh nam định – xưởng tranhnamdinh.vn: Xưởng tranh hải kiốt 3, đường trần phú, thành phố nam định ĐT: 0986.774.561 – 0941.890.485 Website: https://tranhnamdinh.vn fanpage : https://www.facebook.com/tranhsonhai/

<3

Bức tranh tám vị thần bất tử

Related Articles

Back to top button