Tranh cây tùng, ý nghĩa & cách treo

ý nghĩa của tranh cây tùng

  • cây tùng bồng lai là loài cây đặc biệt thường sống ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt, khô cằn, bất chấp mọi giới hạn của thiên nhiên, vẫn xanh tốt và phát triển quanh năm. hình ảnh đó được thể hiện trong tranh tùng hạc diên niên với ý nghĩa cầu chúc trường thọ, gặp nhiều may mắn. hơn nữa, trong quan niệm cổ xưa, tùng còn tượng trưng cho khí chất của quý ông. anh bất chấp mọi giới hạn của cuộc sống để tạo nên bản sắc cho riêng mình, chính vì vậy mà bức tranh cây thông là hình ảnh rất quen thuộc với những người yêu hội họa. Ngoài ra, tranh cây tùng còn được dùng làm hình ảnh phong thủy phù hợp cho những người tuổi Thân treo hình cây tùng.
  • Hình ảnh cây tùng thường được gắn với hình ảnh của hạc mạnh> là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. bức tranh “tùng hạc diên niên ” tượng trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ cho gia chủ. còn có một bộ tranh tứ quý khác là “tùng, cúc trúc mai” hay “trúc mai” trong đó có bức “tung tùng trúc mai” dùng để chỉ sự may mắn.

cách treo tranh cây thông

  • đối với tranh tùng, vị trí treo thích hợp nhất nên là ở phòng khách ở các vị trí thuộc tam hợp hoặc lục hợp với những gia đình có người lớn tuổi. cầu sức khỏe, trường thọ và phù hộ độ trì cho gia đình. cây tùng là cây khí hậu và có thể hóa sát tà khí, vì vậy không nên treo tranh ở những vị trí xấu, thiếu ánh sáng, ảnh hưởng đến bức tranh.
  • hướng treo tranh từ cây tùng là phù hợp nhất, vì vậy các hướng nam và đông nam là hướng tương sinh với người mệnh mộc. giúp duy trì vận may trong công việc và cuộc sống với những người hợp với mệnh Mộc. không nên treo các hướng như đông bắc, tây nam vì đây không phải là những hướng thích hợp cho những bức tranh thuộc hành mộc. tây bắc, chính tây, bạn thường có thể treo nó ở đây. tuy nhiên, không nên treo ở phương vị này.

Ai có thể treo tranh cây thông?

  • cây tùng trong ngũ hành thuộc mộc nên cây tùng rất thích hợp cho những người mệnh kim dùng làm dòng tranh phong thủy mang lại tác dụng tích cực cho bản mệnh.
  • tranh cây tùng hợp với người mệnh mộc sinh năm Nhâm Ngọ (1942), Nhâm Tý (1972), Quý mùi (1943), quý sửu (1973), canh dần (1950), canh thân (1980), tân dậu (1981), tân mão (1951), mai tuất (1958), mai gầy (1988), kỷ tỵ (1959) ), đố kỵ (1989).
  • những tuổi nào không nên treo tranh cây thông: canh ngọ (1930), canh tý (1960), tân niên (1991), tân sửu (1961), ky mao (1939), ky rooster (1969), binh tuat (1946), binh thin (1976), dinh ti (1977), dinh hai (2007), mua than (1968), and Dần mua ( 1998).

một số mẫu tranh sơn dầu đẹp về cây tùng và chim hạc

một số hình ảnh đẹp về cây thông

Là dòng sơn đẹp được duy trì và phát triển lâu đời, tranh sơn dầu đẹp chủ đề cây tùng là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của bạn. mang lại may mắn, sức khỏe và trường thọ cho gia đình bạn để bạn và những người thân yêu của bạn có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và tránh được những muộn phiền trong cuộc sống.

Related Articles

Back to top button