Lợi ích của bộ đồ chơi đen trắng cho trẻ sơ sinh

Tại sao nên chọn đồ chơi màu đen và trắng cho trẻ sơ sinh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ đặt ra khi lựa chọn đồ chơi cho bé yêu của mình. Hãy cùng Vuông Trẻ Em giải đáp thắc mắc trên và tìm hiểu về đồ chơi trẻ em đen trắng dưới đây:

Tại sao trẻ sơ sinh thích những đồ vật có màu trắng và đen?

Trẻ sơ sinh, chiều cao mắt chỉ trong khoảng 20-38cm. Với màu sắc cơ bản, bé có thể nhìn thấy mọi thứ. Tuy nhiên, sự phân biệt giữa các màu gần như đỏ và cam dường như không rõ ràng. Đây là lý do tại sao trẻ em có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến kẻ sọc đen và trắng hoặc các màu tương phản.

Đường giao nhau giữa hai màu đen và trắng nhỏ cũng dễ nhìn thấy hơn các màu khác do độ tương phản cao hơn. Có lẽ vì vậy mà món đồ chơi đen trắng này có thể giúp bé nhìn lâu hơn, tập trung hơn, nâng cao khả năng tập trung và kích thích thị giác của bé phát triển.

Quảng trường trẻ em khuyên cha mẹ nên chọn những vật dụng, quần áo và hình nền màu đen trắng trong phòng của bé sắp chào đời, vừa dễ thương vừa trang trí cho căn phòng và có tác động đến sự phát triển trí não của trẻ. Ngoài ra xung quanh nôi 0-3 tháng tuổi phải có những bức tranh phong cảnh nổi tiếng thế giới. Trẻ sơ sinh phải được bao bọc cẩn thận trong một môi trường phong phú và chi tiết. Ví dụ, trên giá sách, giá sách, đồ chơi có màu sắc rực rỡ hoặc tsumiki nhiều màu sắc.

Với em bé dưới một tháng tuổi, hãy cho bé xem họa tiết kẻ sọc đen trắng mỗi ngày 3 phút mỗi ngày trong một tuần. Khả năng tập trung của bé tăng từ dưới 5 giây lên 60-90 giây. Khả năng tập trung cao độ sẽ đi đôi với việc học rất nhiều sau này. Tập trung là nền tảng của việc học.

Xem thêm các đồ chơi trẻ em bán chạy nhất tại Kids Plaza:

Đánh giá vở kịch đen trắng glenn doman baby

Tính năng

Bộ vở kịch đen trắng kích thích thị giác cho bé glenn doman được làm từ chất liệu giấy bền đẹp kết hợp in màu sắc nét hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập của bé. Cha mẹ có thể dán lên tường hoặc dán lên bìa cứng cho bé học.

Bộ thẻ flash đen trắng, 58 thẻ với nhiều hình dạng khác nhau nhưng rất quen thuộc với bé, kích thích các giác quan của bé và khiến bé hứng thú hơn trong quá trình học.

58 thẻ hình ảnh được chia đều cho nhiều chủ đề khác nhau, từ bàn chân, tay, mắt, miệng quen thuộc … đến những vật dụng ít xa lạ trong nhà: kéo, cốc, thìa … hay ngôi nhà thú cưng ở nhà: Mèo , cá, chó, … để bé làm quen và dễ nhớ. Ngoài ra, trong bộ còn có 10 thẻ với các chấm nhỏ, tương ứng với các số từ 1 đến 10. Cha mẹ có thể dạy con đếm mỗi ngày.

Cách học

+ Các lớp học đều đặn hàng ngày, trên 3 buổi / ngày, mỗi lần theo dõi trình tự trộn bài và khoảng cách giữa các lần khoảng 30 phút trở lên.

<3

+ Bạn bế trẻ hoặc để trẻ ngồi ở tư thế thoải mái. Khoảng cách từ mắt bé đến thẻ khoảng 30cm. Vừa nhìn tranh, vừa đọc to tên các đồ vật trong tranh (kích thích thị giác và thính giác), cho bé xem trong 20 giây, sau đó chuyển sang tranh khác.

Ngoài đồ chơi đen trắng cho bé như Máy kích thích thị giác của Glen Doman, bố mẹ có thể tự làm đồ chơi đen trắng thủ công từ vải bông treo nôi … cho bé thỏa sức sáng tạo. Theo trí tưởng tượng của mọi người.

Tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên hữu ích với bạn!

(Nguồn: Tổng hợp)

= & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Tự làm đồ chơi trẻ em thông minh đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *