TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT – KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

chọn 20 truyện cổ tích Việt Nam hay nhất hay nhất

Nhắc đến truyện cổ tích sẽ khiến chúng ta nhớ đến tuổi thơ, thời còn nằm trong nôi. Từ xa xưa, mỗi chúng ta lớn lên đều được nghe những bài hát, câu chuyện cổ tích của ông bà, cha mẹ.

từ câu chuyện về cậu bé thần thánh lớn nhanh như thổi, đến câu chuyện cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc khẩu”,… mà ai cũng nhớ.

ứng dụng tốt cho trẻ em: học bằng cách chơi với chú khỉ con, tải xuống miễn phí & gt; & gt;

Mẹo: Cha mẹ có thể mua điện thoại thông minh để dạy con họ rằng chúng bền và khó vỡ. tham khảo các mẫu điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu tại đây.

Dù thời gian có trôi nhanh đến đâu, dù có bao nhiêu chuyện vui buồn trong cuộc sống luôn xảy ra hàng ngày, hàng giờ,… thì những câu chuyện cổ tích ngàn năm vẫn luôn in sâu trong tâm trí mỗi người, chỉ là chờ đợi. để ai đó hồi sinh nó.

Cùng quay lại những kỉ niệm tuổi thơ hồn nhiên và đáng yêu ấy!

Ngoài ra, nếu bạn muốn mở audio cho trẻ nghe truyện cổ tích mà không cần phải đọc, với giọng đọc truyền cảm, bạn có thể xem chi tiết nội dung audio truyện cổ tích Việt Nam tại đây: > https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/

hoặc mua tuyển tập truyện cổ tích Việt Nam hay nhất tại đây >>

1. sangiong

Xem chi tiết chương trình

Truyện Cổ tích Thánh Gióng

Link đọc truyện: https://cotich.net/truyen-thuyet-thanh-giong-a122.html

Vào thời trị vì của vị vua hùng mạnh thứ sáu, ở một ngôi làng nọ, có một ông lão và vợ ông tuy làm việc chăm chỉ và được biết đến với lòng nhân hậu nhưng không bao giờ có con. Một ngày nọ, người vợ đang làm đồng nhìn thấy một vết chân lớn và cố gắng đặt chân vào đó.

Không ngờ sau khi về nhà, cô lại mang thai, không phải 9 tháng 10 ngày như bao đứa trẻ khác mà phải đến 12 tháng sau, cô mới hạ sinh một bé trai vô cùng kháu khỉnh, kháu khỉnh. nhưng lạ thay, đứa trẻ ba tuổi vẫn không biết đi, biết nói và không biết cười. Một ngày nọ, khi có kẻ thù xâm lược nước ta, nhà vua liền sai người đi tìm người tài giỏi có thể cứu nước trong lúc nguy nan.

Đột nhiên, cậu bé lần đầu tiên nói chuyện với cha mẹ của mình và đó là yêu cầu của cậu là đi chiến đấu để giúp đỡ đất nước. chàng trai xin sứ giả về tâu với vua và mua cho mình một con ngựa sắt, một chiếc roi sắt và áo giáp sắt. sau ngày hôm đó, cậu bé bỗng chốc lớn nhanh như diều gặp gió. có thể ăn hết bảy bát cơm, ba bát cơm hàng xóm gom góp.

Đột nhiên, chàng trai vươn thẳng vai trở thành một người cao lớn, vạm vỡ, mặc áo giáp sắt, cưỡi ngựa sắt, tay cầm roi sắt xông vào trận chiến tiêu diệt kẻ thù. trong trận chiến, thanh sắt của anh bị gãy, người anh hùng buộc phải nhổ những bụi tre mọc bên đường để làm vũ khí chống lại quân xâm lược.

Sau khi đánh giặc tháo chạy, người anh hùng chỉ việc cưỡi ngựa sắt lên đỉnh núi và bay thẳng lên trời. Sau này, để tưởng nhớ công lao của vị anh hùng, nhân dân đã lập miếu thờ vị thánh và hàng năm tổ chức hội làng để tưởng nhớ vị anh hùng năm xưa.

Ngày nay, trên mặt đất, trong những bụi tre của làng vẫn còn dấu tích của trận chiến xa xưa.

một số trang web mà bạn có thể quan tâm:

  • website giải đáp thắc mắc về bảo hiểm – baohiem24h.org
  • web trao đổi chăm sóc hoa lan chamlan.com
  • đánh giá trang web, đánh giá chất lượng sản phẩm dinhreview.com
  • trang web chia sẻ thông tin chi tiết về tiếp thị trực tuyến Quảng cáo 24 giờ
  • Trang web danh bạ công ty vận tải đường bộ uy tín topvantai.com
  • trang web tư vấn để đi đến Hoa Kỳ. chúng tôi, cơn bão đến với chúng tôi USA trangtuvan.com
  • website học nhạc lý cơ bản nhacly.com
  • website tổng hợp những câu nói hay về kiếm tiền trên mạng trong thời đại 4.0
  • website tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống – danhngon24h.com
  • danh mục cửa hàng iphone trên toàn quốc iphonestore.vn

2. một trăm cây tre đang cháy

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Cây tre trăm đốt

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/cay-tre-tram-dot.html

Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai tên là khoai tây khỏe mạnh và hiền lành làm việc cho vợ chồng phú ông. cặp vợ chồng giàu hứa: “làm việc chăm chỉ để giúp tôi, trong ba năm tôi sẽ trao thân cho con gái tôi.” khoai tin vào lời hứa của hai vợ chồng giàu có, chăm chỉ, không ngại gian khổ.

Ba năm đã trôi qua, anh ấy đã giúp đôi vợ chồng giàu có tất cả của cải trên thế giới. đến lúc phải giữ lời hứa thì lại trở mặt, không giữ lời hứa. ông ra điều kiện phải kiếm một cây tre đủ một trăm đốt tre để làm nhà cho vợ, sau đó mới đồng ý gả con gái cho. Ông. Khoai đồng ý vào rừng và quyết tâm tìm một cây tre đủ trăm ngọn nến.

nhưng anh tìm mãi, tìm mãi vẫn không thấy, đành ngồi than khóc thất vọng. bỗng có vị phật hiện ra bảo anh hãy đi tìm chặt 100 thanh tre ở đây, rồi niệm hai câu thần chú: “khắc, khắc!” ngay lập tức, 100 thanh tre được hợp nhất thành một trăm đốt tre và khi nó đọc “khắc, khắc!” ngay lập tức, cây tre trăm âm tách ra thành những khúc như nhau.

mẹo vừa học vừa chơi cùng con mà nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc cha mẹ bận rộn chưa biết: chương trình đồng hành 15-30 phút mỗi ngày – đây là xu hướng, được nhiều gia đình áp dụng, cha mẹ và con cái học vui tự nhiên, không đừng ép con học, đều đặn mỗi ngày 1-2 bài sẽ có hiệu quả & gt; & gt;

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Xem chi tiết chương trình tại đây >>

Anh Khoai mừng rỡ cảm ơn Ông Bụt và gánh 100 đốt tre về làng ra mắt ông phú hộ. Ông phú hộ nhìn thấy liền cười và bảo “ ta nói cây tre trăm đốt, không phải trăm đốt tre”. Anh Khoai liền đọc câu thần chú “khắc nhập” “khắc nhập” như lời Bụt đã dạy. Ông phú hộ không tin vào những gì mình nhìn thấy, ông sờ tay vào cây tre và phép màu của Bụt đã hút ông dính luôn vào cây tre.

khi đồng ý giữ lời hứa, anh chỉ đọc “deal” và “deal” để giải thoát cho bố vợ. Sau khi được anh trai cứu, người đàn ông giàu có đã đồng ý giữ lời hứa và gả con gái cho mình. Kể từ đó, anh và con gái nhà giàu sống hạnh phúc mãi mãi.

3. dầu dừa

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Sọ Dừa

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/chuyen-co-tich-so-dua.html

Ngày xưa, có một cặp vợ chồng già không có con cái phải đến ở với phú ông. một hôm người vợ vào rừng đốn củi, thấy khát muốn uống nước nhưng bỗng thấy một chiếc sọ dừa có nhiều nước. cô ấy đã uống hết và mang thai khi về nhà.

Ít lâu sau, cô sinh ra một đứa bé kỳ lạ, không chân không tay, thân hình tròn trịa như sọ dừa. ban đầu chị cũng hơi sợ nhưng thấy đứa bé có thể nói chuyện và đó cũng là bản năng của bản thân chị quyết định giữ nó lại và đặt tên là sọ dừa. cậu bé rất ngoan, rất thương mẹ nên sọ dừa đã nhận đàn bò của phú ông. anh ấy chăn bò rất giỏi, con nào cũng béo và mịn.

lời khuyên bổ ích cho con: cha mẹ đã biết đến ứng dụng umbalena – biến việc đọc sách trở thành niềm đam mê lớn của bé , đây là ứng dụng đọc sách, truyện tương tác dành cho trẻ em Việt Nam từ 2 đến 6 tuổi . xem chi tiết ứng dụng tại đây> & gt;

Ba cô con gái của nhà giàu thay nhau đút cơm sọ dừa. hai chị em bị ép thường từ chối sọ dừa, chỉ có em út đối xử với sọ dừa rất tử tế. Ngày tháng trôi qua, Cô Út và Sọ Dừa yêu nhau. sọ dừa rủ mẹ sang nhà phú hộ cầu hôn cô út. phú ông hắt hủi và thách cưới lớn, nhưng sọ dừa đã giúp mẹ ông mang hết lễ vật đến.

người đàn ông giàu có đã phải đồng ý kết hôn với cô ut với sọ dừa. Trong ngày cưới, sọ dừa bất ngờ xuất hiện một chàng trai khôi ngô tuấn tú khiến hai chị em vô cùng ghen tị. Nhờ chăm sóc cây đèn sách sọ dừa, ông đã thi đỗ trạng nguyên và được vua cử đi sứ ở nước ngoài.

Trước khi đi, anh ta đưa cho vợ một viên đá lửa, một con dao và hai quả trứng để tránh tai họa. sau khi sọ dừa biến mất, hai chị em liền tìm cách hãm hại em gái, chúng đẩy em xuống biển cướp chồng. May mắn thay, nhờ những món đồ mà sọ dừa tặng, cô út thoát chết một cách thần kỳ và được chồng cứu trên đường về nhà.

Cuối cùng, đôi vợ chồng sọ dừa đã đoàn tụ và sống hạnh phúc mãi mãi, hai chị em xấu hổ quá bỏ nhà đi biệt tích.

4. trầu cau

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Trầu Cau

Link đọc truyện: http://justkids.com.vn/chuyen-ke-cho-be/truyen-hay-cho-be-su-tich-trau-cau-260.html

Ngày xửa ngày xưa, vào đời vua Hùng Vương thứ IV. Có hai anh em trong một gia đình rất yêu thương nhau. anh trai tên tân và em trai tên lang. Hai người có khuôn mặt và thân hình giống nhau, đó là lý do khiến nhiều người nhầm lẫn giữa tôi là ai và ai là anh em.

Sau khi bố mẹ qua đời, họ gửi 2 anh em đến học tại nhà riêng. gia đình có một cô con gái đã đến tuổi lấy chồng. cô gái đã yêu anh trai của mình. Kể từ sau khi kết hôn, mặc dù luôn cưng chiều em trai nhưng anh lại dành thời gian cho vợ nhiều hơn, điều này khiến anh rất buồn.

Có lần, chị dâu nhận nhầm anh trai là chồng mình nên đã ôm nhầm anh sau khi đi rẫy về. kể từ đó voọc xấu hổ bỏ nhà đi, ra suối không qua được, bèn ngồi khóc hóa thành tảng đá. anh ơi, vì nhớ em nên anh cũng đi tìm em, ra suối không qua được, anh ngồi bên tảng đá khóc và hóa thành cây cau thẳng đứng.

Người vợ ở nhà mong chồng lâu không về nên cũng lặn lội đi tìm, đi mãi không qua được suối, ngồi cạnh cây cau khóc. và quay quắt trong miếng trầu quấn quanh cây cau.

Trầu, cau và vôi khi trộn tạo thành màu đỏ như máu nên sau này có vua đi tuần ở đó, nghe câu chuyện trên đã truyền dạy cho dân ta cách dùng 3 loại vôi, cau và trầu làm biểu tượng. tình yêu giữa anh và vợ mãi mãi.

5. dưa hấu

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Sự tích Dưa hấu

Link đọc truyện: https://www.sachhayonline.com/tua-sach/chuyen-ke-cho-be/su-tich-trai-dua-hau/2060

Ngày xửa ngày xưa, vào đời vua Hùng Vương thứ mười tám, có một người con nuôi thông minh, khôi ngô tên là mai yên, tên là chích.

khi lớn lên tiêm, vua cưới vợ cho tiêm và được triều đình tin tưởng. anh trông cậy vào công ơn của cha, nhưng tự hào vì nghĩ rằng anh có thể gây dựng sự nghiệp bằng chính sức lực của mình chứ không phải của ai khác. lời này vô tình lọt vào tai vua, vua nghĩ tiêm chích là kẻ kiêu ngạo và vô ơn nên đã đày ông, vợ con ra một hòn đảo xa xôi ở nước ta.

Họ sống trên một hoang đảo và làm việc chăm chỉ để làm ruộng và trang trại để kiếm sống. một ngày nọ, một con chim lạ bay đến từ phía tây và làm rơi một số hạt giống xuống đất. sau một thời gian, hạt nảy mầm, ra lá, trổ lá. cây ra hoa kết trái lớn. Nhiều da xanh, thịt đỏ. một cảnh gọi là dưa hấu và gieo hạt ở khắp mọi nơi, sau đó nó lan rộng ra rất nhiều.

Một hôm, có một con tàu bị bão cuốn ra đảo, thấy nhiều trái cây ngon lạ. họ chạy để đổi thức ăn cho gia đình một mũi tiêm. Nhờ đó, gia đình bé Tiêm trở nên trọn vẹn hơn, có cuộc sống ấm no hơn.

sau này, nhà vua đã tập hợp gia đình để khôi phục lại địa vị của mình. An đã tiêm cho nhà vua hạt dưa hấu mà anh ta may mắn có được. rồi ông phân phát hạt dưa cho người dân trồng ở bãi cát, làm giàu cho đất nước bằng một loại trái cây nổi tiếng.

6. hôn nhân hạnh phúc

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Hòn Vọng Phu

Link đọc truyện: https://www.sachhayonline.com/tua-sach/kho-tang-truyen-co-tich-viet-nam/su-tich-da-vong-phu/1601

Ngày xưa, có một cặp vợ chồng nghèo có hai con. Đứa lớn nhất là bé trai mười một tuổi, bé gái năm nay sáu tuổi. Mỗi khi hai vợ chồng đi làm đồng về hoặc đi vắng, anh chị thường để hai con ở nhà, bảo chị chăm sóc cho em gái. Một ngày trước khi đi làm, người mẹ đưa cho hai con trai một cây mía, bà dặn đứa lớn ở nhà đi chặt mía cho chị gái ăn.

Anh trai tôi đang ở nhà tìm dao để chặt mía, bất ngờ khi anh ta giơ dao lên để cắt thì lưỡi dao trúng vào cán và trúng vào đầu anh ta. cô gái bất tỉnh, máu đỏ tung tóe trên một mảnh đất. Thấy vậy, người em tưởng chị gái đã chết nên hoảng sợ bỏ chạy. cậu bé đi mãi, đã mười lăm năm trôi qua, cậu không biết mình đang ở đâu.

cuối cùng, anh ấy đã nhận nuôi một ngư dân ở vùng biển Bình Định và công việc đánh cá của anh ấy đã giữ anh ấy ở lại đây mãi mãi. Ngày tháng trôi qua, anh trưởng thành hơn và lập gia đình, sinh con. Một lần biển động, người chồng ở nhà chải đầu cho vợ thì phát hiện ra vết sẹo trên đầu vợ.

Anh ấy bị sốc khi nhận ra rằng mình đã lấy nhầm chị gái cho vợ mình. mặt anh biến sắc, nhưng anh vẫn cố giữ bình tĩnh. đừng nói với vợ rằng anh ta đã trở lại biển một cách bình tĩnh, với lý do ra khơi mà người chồng đã vĩnh viễn ra đi không bao giờ trở về nhà, nơi có vợ con đang đợi anh ta.

Người vợ ở nhà hàng ngày đưa con trai lên núi ở cửa biển, đợi chồng trở về. theo thời gian, cả hai mẹ con đều hóa đá. sau này được người dân nơi đây tôn xưng là hòn đá chồng hay còn gọi là hòn đá vong phu.

xem thêm: đồ chơi gỗ thông minh cho bé từ 1 đến 5 tuổi

7. thuốc mỡ của mặt trăng

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Chú cuội cung trăng

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/su-tich-chu-cuoi-cung-trang.html

Ngày xửa ngày xưa có một người tiều phu tên là cuoi. Một hôm, Cuội cầm rìu vào sâu trong rừng chặt cây thì bất ngờ bắt gặp hang ổ của hổ. Cuội tức tốc chạy tới vung rìu cho từng người một cái quay trên mặt đất. Đúng lúc đó, hổ mẹ trở về. sợ hãi và nhảy xuống cây cao.

Từ trên cây nhìn xuống, Cuội thấy hổ mẹ đi đến một gốc cây gần viên sỏi ẩn nấp, ngoạm lấy một ít lá cây rồi quay lại nhai và cho đàn con ăn. Vài giây sau, hổ con sống lại, chú Cuội vô cùng ngạc nhiên chờ hổ mẹ dắt hổ con đi tìm cây lạ để đào lên mang về. Trên đường trở về, anh đã cứu một người ăn xin già đang nằm chết trên cỏ với lưỡi dao kỳ lạ đó.

ông già sống lại và nói với tôi rằng đây là cây cải sống lại, vì vậy nó phải được tưới bằng nước sạch, nếu không cây sẽ bay lên trời. từ khi có cây thuốc quý, cây trúc quân tử đã cứu sống nhiều người. bất cứ khi nào bạn nghe thấy ai đó nhắm mắt và tắt thở, hãy mang lá đến nơi điều trị.

Tin đồn về những điều kỳ diệu ngày càng lan rộng. một buổi chiều vào rừng kiếm củi, người vợ ở nhà không nhớ lời dặn của chồng đã vẩy nước bẩn làm cây quý bay lên trời. về đến nhà, anh ta hoảng sợ, bỏ củi xuống, chồm lên định bấu vào gốc cây. nhưng lúc đó cây đã rời khỏi mặt đất trên đầu bạn.

cuối cùng chỉ kịp lái rìu vào rễ cây, định hạ nó xuống nhưng cây vẫn bay. hòn đá cuội cũng không chịu buông ra nên cái cây đã kéo toàn bộ viên sỏi bay về phía mặt trăng. Từ đó về sau, viên sỏi ở lại trên mặt trăng cùng với cây quý của nó.

8. cây khế

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Cây khế

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/su-tich-cay-khe.html

Ngày xưa, có hai anh em mồ côi cha mẹ, nhưng người anh thì tham lam còn người em thì tốt bụng, chăm chỉ. người anh trai đưa vợ ra ở riêng và lấy hết tài sản, chỉ để lại cây khế trong vườn cho người em. người em được chia tài sản không kêu oan và dựng chòi ở gần cây khế.

Hàng ngày, người em bón phân cho cây khế và đi làm công ăn lương để nuôi sống bản thân. cây khế tiếp tục phát triển, năm đó nó bất ngờ đơm hoa kết trái. vì vậy tôi rất hạnh phúc. Một hôm, bỗng có một con chim lạ bay vào cây khế và ăn quả khế của anh tôi. Thấy vậy, người em than khóc cùng chim.

con chim lạ trả lời: “ăn một quả, trả một miếng vàng, may túi ba gang để mang đi”. ngày hôm sau, như đã hẹn, con chim đến tìm người em trên một hòn đảo có rất nhiều vàng bạc, châu báu. người em nhìn xuống hòn đảo và lấy đầy túi vàng, rồi cưỡi lên lưng con chim.

người em về nhà và dùng số vàng bạc đó để xây một ngôi nhà khang trang và chăn nuôi thêm gia súc để làm trang trại và chăn nuôi gia súc. người anh trai thấy lạ, tò mò hỏi vàng bạc ở đâu ra, người em thành thật kể lại đầu đuôi câu chuyện. người anh trai tham lam đòi đổi cây carom của anh trai mình.

Em trai đồng ý giao dịch cho bạn. người anh cũng gặp một con chim lạ đến ăn khế, nhưng vì lòng tham muốn may một cái túi lớn và lấy quá nhiều vàng bạc, trên đường về, con chim lạ bị mệt nên ném xuống biển, cùng với túi vàng và bạc đó.

9. kính sơn

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Sơn Tinh Thủy Tinh

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/truyen-thuyet-ve-son-tinh-thuy-tinh.html

Ngày xưa, vào thời vua thứ mười tám hưng thịnh, có một người con gái tên là nương nương, xinh đẹp như hoa, tính tình nhân hậu. nhà vua muốn kén rể cho một người chồng xứng đáng. có hai vị thần tài giỏi ngang nhau đến cầu hôn, đều xứng đáng làm con rể vua.

một người là chúa sơn lâm, chúa tể vùng cao. một là thủy tinh – chúa tể của vùng biển sâu. Để chọn được chàng rể xứng đáng, vua Hùng ra điều kiện: “Ngày mai, ai mang lễ vật gồm: một trăm lạng gạo nếp, một trăm chiếc bánh chưng, chín con voi, chín cựa, chín con ngựa, chín con thú đỏ, chín con. ngựa., đầu tiên mỗi con sẽ có một đôi, sau đó tôi sẽ sinh cho anh một đứa con gái. ”

ngày hôm sau, con trai tinh mang quà đến trước và kết hôn với tôi. sau không lấy được vợ, tức giận dùng cái nồi, gọi quân hô mưa gọi gió, dâng sông ngập thành. Sơn tinh không nao núng, dùng phép thuật nâng từng ngọn đồi, dời núi, xây tường thành, ngăn lũ lụt. hai bên đánh nhau ác liệt.

cuối cùng, chiếc ly cạn kiệt phải nhường chỗ. Từ đó, lòng căm thù càng hằn sâu, hàng năm thủy tinh vẫn làm mưa làm gió, bão lụt.

10. tấm đồng

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện Cổ tích Tấm Cám

Link đọc truyện: https://doctruyencotich.vn/truyen-co-tich-viet-nam/truyen-co-tich-tam-cam-ban-goc.html

Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. bố mẹ mất sớm, anh phải ở với dì. còn Cám được nuông chiều thì phải lao tâm khổ tứ, bị mắng mỏ, đối xử bất công. Một hôm, theo chỉ dẫn của người cô, vợ chồng cô ra đồng bắt tôm.

vì phần thưởng là chiếc yếm đỏ mà cậu hằng ao ước, nên cậu đã rất chăm chỉ bắt tôm tép dưới cái nắng như thiêu như đốt. Trong khi đó, Bran mải mê đuổi hoa bắt bướm mà quên mất bài tập về nhà, kết quả là buổi chiều không làm được gì. chú lừa con xuống ao tắm và trộm hết số tôm mà nó vất vả cả ngày mới bắt được.

đau lòng và khóc một mình. Tôi xót xa lắm, ra mặt an ủi giúp tôi rồi tự nhủ phải đem con cá bống còn lại về nuôi. Mỗi ngày, ông để dành một phần gạo, xuống giếng kêu “bống bống bang bang ăn cơm vàng nhà ta, cơm bạc đừng ăn cơm nhà người ta, cháo hoa” thì cá bống liền xuất hiện, cháu chắt của ông cắn vào những hạt gạo vàng.

mẹ và con trai biết rằng họ đã lấy cá bống từ đĩa để ăn. lần này anh ta bảo tôi cho xương cá vào lọ và chôn dưới chân giường. vua mở hội, mọi người nô nức đi trẩy hội. Tôi và mẹ không muốn anh đi dự lễ hội nên đã bắt anh nhặt một thúng thóc trộn với gạo.

Đức Phật xuất hiện để gọi những con chim sẻ đến giúp nhặt chiếc đĩa. sau đó bảo tôi đào bốn chậu xương cá dưới gầm giường. Ngạc nhiên thay, những khúc xương cá lúc nãy đã được biến thành một bộ trang phục đẹp đẽ và sáng bóng, vừa vặn với cơ thể cô để giúp cô đi lễ hội vua.

Khi quay lại, anh ấy vô tình đánh rơi một chiếc giày xuống sông. Tôi tìm mãi mà không thấy. Nhà vua nhìn thấy chiếc giày nhỏ xinh liền ra lệnh rằng ai thử giày phải trở thành hoàng hậu. Mọi người trong thị trấn nghe tin này và háo hức đến thử giày với hy vọng trở thành nữ hoàng.

nhưng bức ảnh duy nhất là thử giày. Ngay lập tức, nhà vua mời nàng vào cung và nàng trở thành hoàng hậu. Trong một lần giỗ cha, chúng lén chặt cây cau rồi giết chết ông. cảm ơn vì đã đến cung điện của nhà vua thay vì em gái của bạn. cái đĩa trở thành một con chim vàng, một chiếc xích lô, một khung cửi và một trái cây.

cuối cùng đã trở thành con gái của bà lão quê mùa. Khi nhà vua đi ngang qua và nhận ra nàng, ông lập tức đưa nàng về cung. ở cuối câu chuyện, hai mẹ con bị trừng phạt thích đáng và sống hạnh phúc mãi mãi bên nhà vua.

11. đường sữa

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Sự tích cây vú sữa

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/su-tich-cay-vu-sua.html

Xưa có một cậu bé được mẹ cưng chiều nên rất nghịch ngợm và ham chơi. có lần, bị mẹ mắng nên bỏ chạy. Anh đi lang thang khắp nơi, mẹ anh ở nhà không biết ở đâu nên anh rất buồn. Mỗi ngày, mẹ tôi đều ngồi trên bậc cửa chờ anh về.

Đã một thời gian và anh ấy vẫn chưa quay lại. Vì đau đớn và kiệt sức, mẹ cô gục chết và biến thành một cái cây kỳ lạ. Lúc nào cũng cảm thấy đói và khát, anh tìm đường về nhà mẹ đẻ. Khi về đến nhà, không thấy mẹ đâu, cậu bé ngồi xuống, ôm một cái cây lạ và khóc. lạ thay, cây bỗng rung rinh, từ cành lá hiện ra những đài hoa nhỏ li ti, nở trắng như mây.

sau đó hoa tàn, quả xuất hiện, lớn nhanh, da nhẵn, màu xanh óng ánh. cây cúi cành và một quả lớn rơi vào tay đứa trẻ. cậu bé cắn một miếng lớn, quá đắng để ăn. thì quả thứ hai không ăn được vì rất cứng.

Cuối cùng, quả thứ ba cũng rơi xuống, chàng trai bóp xung quanh quả để làm mềm da, sau đó hơi hé ra một vết nứt nhỏ. một dòng sữa trắng đục trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ… đứa trẻ ngậm dòng sữa ngọt ngào ấy vào miệng. sau này, người dân trong vùng gọi cây là cây sưa.

12. tích lũy

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Tích Chu

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/cau-be-tich-chu.html

Ngày xưa có một cậu bé tên là Tích Chu. bố mẹ anh mất sớm và anh sống với bà ngoại. Hàng ngày bạn phải chăm chỉ kiếm tiền để dành dụm, có ăn ngon thì tiêu luôn. Mỗi tối, cô ấy thức dậy với một chiếc quạt để giúp cô ấy dễ ngủ.

nhưng khi lớn lên, hắn không yêu nàng. anh ấy đã làm việc chăm chỉ cả ngày và tiết kiệm cả ngày để đi lang thang. do làm việc vất vả nên cô ấy bị ốm đau nhưng không có ai chăm sóc. Khi anh ấy chán, cảm thấy đói và sẽ chạy về nhà để tìm cô ấy. Tích Chu vô cùng ngạc nhiên khi thấy cô hóa thân thành chim và vỗ cánh bay lên trời. Tôi sợ quá chạy theo cô ấy, chỉ theo hướng chim bay.

Cuối cùng, tôi gặp một con chim đang uống rượu bên một dòng suối mát. thương hại cô ấy và ăn năn. đúng lúc đó, một nàng tiên xuất hiện, bảo nàng đi lấy nước ở suối tiên để uống, rồi nàng trở lại làm người. tích vui vào rừng băng qua suối lấy nước suối tiên cho nàng uống.

Người bà trở lại làm người và kể từ đó, hai người sống hạnh phúc bên nhau. anh càng ngày càng tích lũy được lòng hiếu thảo, biết yêu thương và quan tâm cô nhiều hơn.

13. thach sinh ly thong

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Thạch Sanh Lý Thông

Link đọc truyện: https://truyendangian.com/truyen-co-tich-thach-sanh-ly-thong/

Ngày xửa ngày xưa ở một thị trấn nọ, có một cặp vợ chồng ngoại tộc nhưng họ vẫn không thể sinh con muộn. Ngọc Hoàng Thượng Đế cho con đầu thai làm con mình và đặt tên là Thạch Sinh. khi hai vợ chồng chết, thach sống một mình dưới gốc cây đa kiếm củi.

li thông – một kẻ mưu sinh bằng nghề chưng cất rượu – thấy anh khỏe mạnh nên giả làm anh em để giành lợi thế. Đến lượt Lý Thông vào miếu cho yêu tinh hung dữ ăn, anh ta đã lừa lấy thạch để hiến mạng cho mình. thach sinh anh dũng đánh bại yêu tinh bạo chúa.

líp tông lại lừa cho thach sinh trốn thoát rồi đem đầu yêu tinh dâng lên vua ban thưởng, được vua phong làm đô đốc. nhà vua sắp đặt một cái kén cho con gái của mình, nhưng không may, công chúa đã bị một con đại bàng khổng lồ bắt đi. ly giao nhờ thạch sinh giết đại bàng cứu công chúa, thạch xuống hang, chiến đấu với đại bàng cứu công chúa.

li tong lấp lại hang động để giết chết đá sinh. sau khi giết đại bàng, anh còn cứu được vua thủy tề, người đã bị đại bàng giam cầm từ lâu. thach sinh được tham quan thủy cung, được vua thủy chung ban thưởng rất hậu hĩnh nhưng chỉ xin được một cây đàn và trở về gốc cây đa sinh sống.

Về phần công chúa, kể từ khi ly thông đưa nàng về cung, nàng tự nhiên trở thành người câm. Yêu tinh và đại bàng gặp nhau để âm mưu trả thù viên đá sinh, khiến anh ta bị giam cầm và giam cầm một cách oan uổng. tiên sinh lấy cây đàn đưa cho chàng chơi, công chúa nghe lời chàng liền khỏi bệnh câm.

Nhà vua cho gọi anh ta đến, kể cho anh ta nghe rõ ràng câu chuyện. vua giao cho anh ta xử tội hai mẹ con. Anh đã cứu anh ta, nhưng trên đường trở về, họ bị sét đánh chết và biến thành bọ hung. vua gả công chúa cho thach sinh. các nước chư hầu láng giềng tức giận, đem quân đi đánh. thach sinh lại đem ra bàn thờ thần chơi để phục.

14. muỗi

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Con muỗi

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/su-tich-con-muoi.html

Ngày xưa, có một người nông dân hiền lành tên là ngọc tam, chung sống với người vợ xinh đẹp tên là nhan sắc. Khác với người chồng dễ tính, quanh năm làm lụng vất vả, người vợ lại lười biếng, xa xỉ.

Một hôm, người vợ đột ngột qua đời, người chồng đau khổ, bán hết tài sản, mua một chiếc thuyền chở xác vợ trôi trên mặt nước. Một hôm Ngọc Tâm tình cờ gặp một ông già, tóc bạc trắng, tay cầm gậy tre đi dạo.

Ngọc Tâm cầu xin ông lão cứu vợ, ông lão bảo Ngọc Tâm nhỏ 3 giọt máu của ông vào miệng vợ, sẽ khiến bà sống lại. sau khi được hồi sinh, cặp đôi lên thuyền trở về quê hương của họ.

Một đêm, thuyền ghé bến, Ngọc Tâm lên bờ mua thức ăn. Lúc này, có một chiếc thuyền buôn lớn đậu bên cạnh, chủ thuyền là một thương gia giàu có, thấy vợ mình xinh đẹp lộng lẫy, bèn gợi ý mời Nhan Diệp xuống thuyền uống trà, rồi sai khiến. ban cua ho. con tàu hết buồm.

ngoc tam trở về cũng không thấy vợ, cả ăn không ngủ, ngày đêm tìm kiếm. nhưng người phụ nữ đã quen với lối sống xa hoa ở bên thương gia giàu có, quên đi tình cũ. Nhìn rõ bộ mặt thật của vợ, Ngọc Tâm như bừng tỉnh sau cơn mê, anh bảo vợ trả lại 3 giọt máu cho anh, người vợ đồng ý trả lại 3 giọt máu cho chồng.

nhưng sau khi trả lại, nó đột ngột chết. cô ấy biến thành một con muỗi và bay theo chồng để ăn cắp 3 giọt máu và trở lại thành người.

15. ba trục

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Ba lưỡi rìu

Link đọc truyện: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/ba-luoi-riu.html

Ngày xửa ngày xưa, có một người tiều phu nghèo, cha mẹ bệnh nặng nên mất sớm, từ nhỏ đã phải sống cảnh mồ côi, tài sản chỉ có một chiếc rìu. hàng ngày anh phải vác rìu vào rừng chặt củi bán kiếm sống.

có một con sông gần bìa rừng, nước chảy xiết, nếu có người bị trượt chân ngã xuống sông thì rất khó bơi vào bờ. Một ngày nọ, như thường lệ, người tiều phu cầm rìu vào rừng đốn củi, khi đang đốn củi bên bờ sông, chẳng may chiếc rìu của anh ta bị gãy và lưỡi của nó rơi xuống sông.

Vì nước sông chảy xiết nên dù biết bơi nhưng anh vẫn không dám xuống tìm lưỡi rìu. anh ngồi khóc và khóc. Bỗng một ông già râu tóc bạc trắng, đôi mắt hiền từ xuất hiện trước mặt, ông già hỏi và kể lại câu chuyện.

Ông già nói rằng ông sẽ giúp anh ta lấy lại chiếc rìu của mình. lần đầu tiên ông lão nhặt được chiếc rìu bạc, cậu bé thành thật nói không, lần thứ hai là chiếc rìu vàng, cậu bé cũng thành thật nói không. lần cuối cùng đó là chiếc rìu sắt, chàng trai vui vẻ nhận lấy nó.

Ông lão khen người tiều phu đáng tin cậy và trung thực nên đã tặng anh ta hai chiếc rìu vàng và bạc. Anh cảm ơn ông lão và vui vẻ đón tiếp.

16. xe ô tô con mèo hoang dã này TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM
Truyện cổ tích Dã tràng xe cát biển Đông

Link đọc truyện: https://eva.vn/lam-me/truyen-co-tich-su-tich-con-da-trang-c10a272903.html

Ngày xửa ngày xưa, có một ông lão tên da lat là một người tốt bụng, nhờ một con rắn đực giúp đỡ và được ban cho một viên ngọc quý, có thể nghe được tiếng nói của muôn loài.

về sau, do viên ngọc quý đó và lòng tốt của nó, dân làng không giữ chữ tín, lấy hết ruột dê không chừa cho quạ, khiến quạ hiểu nhầm ruộng nên bày mưu hãm hại. các. vua bị oan nhưng nhờ có viên ngọc quý đã giúp vua biết được kế hoạch tấn công của kẻ thù, nhờ đó mà được trắng án.

Trên đường về thăm nhà một người bạn, anh ta đã cứu được một đôi ngỗng, vì vậy chú ngỗng đã trả ơn bằng một viên ngọc quý có thể rời khỏi đất nước. Nhờ viên ngọc có thể làm rung chuyển cung rồng, vua rồng ban cho nhiều vàng bạc châu báu.

Vì có hai viên ngọc quý, vợ ông đã nghe theo lời khuyên của vua rồng và đưa hai viên ngọc cho vua rồng. Vì tiếc ngọc quý, giận vợ, long vương quyết tâm lấp biển lấy cát xây con đường lấy ngọc quý.

về sau, hắn chết, biến thành dã thú, ngày ngày lăn cát lấp biển, nhưng bị sóng xô đẩy.

17. hồn truong ba da hàng thịt

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Link đọc truyện: https://thegioicotich.vn/hon-truong-ba-da-hang-thit/

Ngày xửa ngày xưa có một người tên là Trương Ba, gần 60 tuổi, làm vườn hiền lành, đặc biệt giỏi đánh cờ. Do sơ suất, người đàn ông đã chặt tên Trương Ba một cách bừa bãi, dẫn đến cái chết oan uổng. vợ anh ba ba lên trời để kiện.

Theo lời đề nghị của Đế Thích, để sửa chữa lỗi lầm của mình, Nam Tào đã cho phép linh hồn của cha mình nhập vào xác của anh hàng thịt ở làng bên, người vừa mất, ngoài 30 tuổi, để được sống lại. Sau khi sống lại, Trương Ba trở về nhà, nhưng người vợ hàng thịt không cho giữ.

Vợ của truong ba biết anh là chồng của mình vì linh hồn thuộc về truong ba, chỉ có thể xác thuộc về anh hàng thịt. cả hai quyết định khiếu nại lên cấp trên. quan chức mang một con lợn đến yêu cầu người bán thịt giết nó nhưng anh ta không thể làm như vậy.

quan cho người nhặt bàn cờ lên, nhưng đồ tể đã xuất chiêu rất cao. Quân thấy khó chịu vì biết rằng hồn cha là da hàng thịt. cuối cùng, viên quan quyết định gửi anh ta về nhà.

18. nàng tiên ốc

link đọc truyện: https://eva.vn/lam-me/truyen-co-tich-cho-be-nang-tien-oc-c10a320031.html

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Nàng tiên Ốc

Ngày xửa ngày xưa, ở ngôi làng nọ có một bà lão tuổi đã cao sinh sống, Bà lão rất nghèo khó, vì làm lụng vất vả bao năm nên trông bà rất ốm yếu, gầy gò, nét mặt luôn nhăn nhúm, lúc nào cũng đượm buồn.

Tôi sống một mình trong căn lều chật chội, rách nát, chỉ đủ che mưa nắng, nhưng không đủ để tránh gió lạnh mùa đông. Thêm vào đó, cô ấy không có con cháu để chăm sóc khi ốm.

Mỗi ngày, bà lão ra đồng mò cua bắt ốc. sau đó anh ta đổi chúng lấy tiền để mua gạo và thức ăn. Một ngày nọ, trong lúc mải mê bắt ốc, cô đã vô tình bắt được một con ốc rất đẹp.

Loại ốc này có vỏ màu xanh ngọc bích và phát ra ánh sáng đẹp khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. bà lão vui vẻ đem chú về nhà nuôi trong bình nước tại nhà riêng của mình. Hàng ngày anh vẫn xách rổ ra đồng bắt ốc, mò cua, nhưng mỗi lần về đến nhà anh đều rất ngạc nhiên vì sân nhà sạch sẽ, ngăn nắp, trên bàn đầy cơm và canh.

Cô ấy đã cố gắng nghĩ về một người đủ tốt để giúp đỡ mình, nhưng cô ấy không thể nghĩ đến bất cứ ai. ngày hôm sau anh ta tiếp tục ra đồng, nhưng đến giữa trưa thì anh ta quyết định về nhà xem tình hình thế nào. khi đến cửa nhà, anh ta bước từng bước chậm rãi và lẩn vào nấp sau cánh cửa. Bà lão vô cùng ngạc nhiên khi thấy một cô gái rất xinh đẹp bước ra từ chum nước.

Trên người hắn mặc một chiếc áo dài màu xanh ngọc bích giống như vỏ ốc của mẹ nuôi. làm việc nhà rất tốt và nhanh chóng. từ dọn dẹp nhà cửa đến nấu cơm đều làm rất nhanh chóng và sạch sẽ. Bà lão hiểu ra mọi chuyện và chạy đến bên cái vại đựng nước để đập vỡ vỏ.

kể từ đó, ông lão sống hạnh phúc bên nàng tiên ốc xinh đẹp.

19. cóc kiện trời

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Cóc kiện trời

Link đọc truyện: http://truyencotichhay.com/truyen-co-tich-coc-kien-troi/

Ngày xửa ngày xưa, không rõ năm nào, hạn hán nghiêm trọng. trời không đổ một giọt mưa, các dòng sông khô cạn, cây cối hoa màu vì không có nước tưới cũng khô héo rồi chết khô. Không chỉ vậy, chim chóc, thú rừng cũng không có nước để uống, chúng chỉ nằm chờ chết.

một ngày nọ, một con cóc tía nhỏ bé xấu xí muốn lên trời để kiện thần. Trên đường đi, cóc tía gặp một con cua và mời con cua đó kiện trời. đi thêm một đoạn nữa, con cóc gặp hổ và gấu nên rủ nhau đi kiện. đi thêm một đoạn nữa thì gặp ong và cáo nên rủ nhau đi kiện.

lên đến cổng thiên đàng, những con cóc ném phân để mỗi con ẩn náu ở một vị trí khác nhau. tất cả đều tuân theo mệnh lệnh của con cóc. có lần bố trí ở đâu đó, con cóc mới nhảy lên trống đánh ba phát như sấm. ngọc hoàng sai thien ra xem. sấm sét ập đến và báo rằng con cóc đang đánh trống.

nên ngọc hoàng sai con gà mổ con cóc, nhưng bị cáo đã vồ lấy. ngọc hoàng sai một con chó vồ con cáo, nhưng con gấu đã bắt được. ngọc hoàng lại cho một toán lính đi bắt con gấu nhưng bị hổ quật ngã.

Cuối cùng, Ngọc Hoàng mời con cóc về để hỏi tình hình. Con cóc liên hệ tình hình thế giới hiện nay với hạn hán, không có một giọt mưa trong một thời gian dài. hoàng đế ngọc bội sai thần mưa tưới nước. sau đó, bất cứ khi nào một con cóc gặm nhấm, trời ngay lập tức đổ mưa.

20. lịch sử của hội đồng quản trị

link đọc truyện: https://eva.vn/lam-me/truyen-co-tich-cau-chuyen-bo-dua-c10a447124.html

TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT - KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM

Truyện cổ tích Câu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một nhà nọ có ông bố sống cùng 4 người con trai. Bốn anh em đều khỏe mạnh, thông minh, chăm chỉ. Nhưng ông bố luôn cảm thấy buồn phiền vì họ không biết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, người này hay nói xấu và chê bai người kia và ngược lại.

Một ngày nọ, người cha gọi điện cho các con của mình. ông cầm trên tay một bó đũa và nói với các con rằng “đứa nào bẻ được bó đũa này, tôi sẽ thưởng cho”, nhưng không đứa nào trong bốn đứa bẻ được cả bó đũa. vì vậy người cha đã lấy từng chiếc đũa một và bẻ gãy chúng một cách dễ dàng.

Cả 4 đứa trẻ đều phản đối vì bẻ từng đứa một quá đơn giản. Người cha nói: “Đúng vậy! họ nói đúng, nếu bẻ đôi ra thì rất dễ vỡ, nhưng nếu họ hợp tác với nhau thì không ai có thể phá vỡ được. “

Họ phải yêu thương, đoàn kết và chăm sóc lẫn nhau thì gia đình chúng ta mới bền chặt hơn. Từ đó về sau, bốn người con trai của ông đều nghe theo lời dạy của cha, ngày càng gắn bó với nhau hơn.

Hi vọng top 20 câu chuyện cổ tích Việt Nam sẽ giúp các bạn nhớ về tuổi thơ, với những kỉ niệm đẹp đẽ bên ông bà, cha mẹ. những bài học làm người mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sẽ là nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ vô cùng hữu ích.

một số truyện cổ tích Việt Nam được xem nhiều nhất:

Related Articles

Back to top button