Di tích thành Troy ở đâu? | Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố Troy (“troia” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) nổi tiếng với hai ngôi trường nơi Homer đã thi: “iliad” và “odyssey”. Nếu bạn là người yêu thích bộ phim nổi tiếng “Cuộc chiến thành Troy” và hai trong số những bài thơ hay nhất trong văn học Hy Lạp cổ đại “The Iliad” và “Homer’s Odyssey” thì hãy đến với Thổ Nhĩ Kỳ …

Lịch sử thành Troy

Thành phố Troy (“ troia ” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) nổi tiếng trong hai trường thi của Homer: “iliad” và “odyssey”. Chiến tranh thành Troy diễn ra vào khoảng năm 1184 trước Công nguyên. Theo sử thi của Homer, cuộc chiến này là do Hoàng tử thành Troy, Paris, đã bắt cóc Helen, nữ hoàng xinh đẹp của vua Hy Lạp thời tiền sử Menelaus khiến nhà vua vô cùng tức giận và dẫn quân tấn công thành Troy, dẫn đến một cuộc chiến đẫm máu kéo dài tới tận 10 năm, cuối cùng, thành Troy thất thủ và bị chôn vùi trong lòng đất một nghìn năm sau đó.

Việc khai quật thành Troy

heinrich schliemann là một doanh nhân giàu có đã nghỉ hưu, người đã dành nhiều năm trong những năm cuối đời để khám phá và khai quật tàn tích thành Troy (ở hisarlik, canakkale, Thổ Nhĩ Kỳ) và Đế chế Mycenaean (ở Burro, Hy Lạp, Pennese) Thế kỷ 19 và các phương pháp không chính thống. Schliemann không phải là một nhà khảo cổ học, ông chỉ quan tâm đến thơ Homeric. Năm 1868, ông gặp Frank Calvert, một nhà ngoại giao người Anh, người cũng tin rằng thành phố Troy huyền thoại nằm dưới quyền cai trị của ông. Với lợi thế kinh tế và chính trị tương ứng, cả hai đều được phép khai quật tại hisarlik, và họ bắt đầu tìm kiếm địa điểm cùng nhau nhiều năm sau đó.

Tàn tích của hisarlik (canakkale) bao gồm 9 thành phố chồng lên nhau, với một lâu đài ở giữa một thị trấn đông đúc được bao quanh bởi một khu bảo tồn cao, có niên đại khoảng 5.000 năm. Cho đến ngày nay, dựa trên những tàn tích được khai quật của thành Troy, các nhà khảo cổ có bằng chứng để kết luận rằng thành cổ Hisarlik thứ 6 và thứ 7 là những “ứng cử viên” sáng giá nhất cho thành Troy huyền thoại.

Tàn tích Canakkale của thành Troy

Thành phố Troy hiện nay nằm ở thành phố Canakkale, Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố nằm ở điểm hẹp nhất trên bờ biển phía nam của Dardanelles ở châu Á. Tính đến năm 2010, dân số của thành phố được ước tính là 106.116 người. Giống như Istanbul, Canakkale nằm giữa hai lục địa Châu Âu và Châu Á. Nhưng bờ biển châu Á, nơi Troy từng cai trị, phát triển hơn nhiều so với bờ biển châu Âu.

Canakkale có nhiều địa điểm để tham quan như “ Tháp đồng hồ Canakkale “, “ Troima “, “ chợ vòm aynali cari” ”, “ pháo đài c Samplelik ”, “ Công viên thành Troy ” (chúng ta có thể khám phá tàn tích của thành Troy), “ Darddanelles ”, “ Đài tưởng niệm Canakkale Bảo tàng “…

Tham quan thành phố Canakkale

Canakkale là một thành phố nhỏ và du khách có thể đi bộ quanh thành phố. Xe buýt là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất để di chuyển đến các địa điểm du lịch ngoài thành phố. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả thông tin về thời gian và điểm dừng của xe buýt tại văn phòng du lịch thành phố gần cảng.

Từ thành phố Istanbul canakkale có thể đến bằng xe buýt (khoảng 5-6 giờ) hoặc máy bay (khoảng 1 giờ từ sân bay sabiha gokcen ở Châu Á).

Related Articles

Back to top button