5 Bước Vẽ Chú Bộ Đội Cực Kỳ Đơn Giản Cho Trẻ Tập Vẽ – POPS Kids Learn

vẽ chú bộ đội là chủ đề quen thuộc, được nhiều em nhỏ yêu thích và sử dụng làm chủ đề vẽ trong các cuộc thi. Nếu bố mẹ đang tìm cách vẽ chú bộ đội, cách vẽ chú bộ đội đơn giản nhất hay cách vẽ chú bộ đội thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. pops kids learning sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ nhiều ý tưởng độc đáo để vẽ những người lính.

các bước vẽ quân nhân đơn giản nhất

bước 1: chuẩn bị công cụ vẽ

Để vẽ được bức chân dung chú bộ đội đẹp, cha mẹ nên giúp trẻ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như sau:

 • canvas để vẽ trên
 • giấy để vẽ trên
 • bút chì
 • tẩy
 • màu (nếu bạn muốn màu sắc)

Bước 2: Tùy chỉnh Mẫu và Bố cục Bản vẽ

Ở bước này, trẻ cần tùy chỉnh bố cục của mẫu, điều chỉnh hiệu ứng màu sắc cho mẫu (có thể có hoặc không). Nếu không có sẵn mẫu, bố mẹ có thể giúp bé chọn tranh chú bộ đội trên mạng hoặc tranh về chủ đề vẽ chú bộ đội.

Về bố cục, con bạn có thể chọn thiết kế trung tâm (ví dụ: chân dung) hoặc thiết kế 1/3 theo từng hình ảnh mẫu hoặc theo chủ đề, ý tưởng mà trẻ định vẽ.

cách vẽ chú bộ đội giúp dân

Cách vẽ chú bộ đội đơn giản nhất

Bước 3: Dựng hình và khối mặt chính

Đây là bước vẽ quan trọng nhất trong quá trình vẽ lính. Một lưu ý nhỏ khi dựng hình và vẽ khuôn mặt là trẻ chỉ nên vẽ bằng bút chì nhạt để tránh để lại vết trên hình vẽ.

bước 4: vẽ khuôn mặt

Sau khi xây dựng khối khuôn mặt chính, trẻ phải vẽ xong các chi tiết của 5 giác quan (mắt, mũi, miệng) của chú bộ đội. Nếu bạn muốn bức ảnh đẹp và chuyển động hơn, với những phần thừa như “quầng mắt, mí mắt, cánh mũi, v.v., bạn cần tô chì đậm một chút để tách khỏi da.”

bước 5: vẽ chi tiết, tóc, áo sơ mi, nền và hoàn thiện

Để hoàn thành hình ảnh đơn giản nhất về một người lính, hãy tiếp tục vẽ thêm các chi tiết cho các bộ phận khác của khuôn mặt, chẳng hạn như: tóc, tai, vai, túi,

Cuối cùng, nếu bạn muốn tô màu cho bức vẽ, hãy nhớ dùng màu xanh lá cây để tô màu áo, phần vai màu đỏ vàng, phần tóc màu đen,…

một số chủ đề vẽ người lính mà các bé không nên bỏ qua

cách vẽ binh lính để giúp đỡ mọi người

vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

Tranh chú bộ đội giúp dân gặt lúa là một đề tài không quá xa lạ nhưng không kém phần sinh động. từng nét vẽ thô sơ, đơn giản nhưng thể hiện rõ hình ảnh chú bộ đội nhanh nhẹn giúp dân gặt lúa.

Màu vàng của ruộng lúa chín kết hợp với màu xanh của bộ quân phục sẽ tạo nên một nét “chấm phá” vô cùng độc đáo. hơn nữa, hình ảnh những người lính sẵn sàng xắn tay áo gặt lúa giúp dân làm công việc gặt lúa dù vất vả bao nhiêu cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

cách vẽ:

bước 1: vẽ hình ảnh các chú bộ đội với mũ cối có ngôi sao 5 cánh vàng, trang phục đặc trưng và tay cầm liềm – dụng cụ để cắt lúa.

Bước 2: Để hình ảnh thêm sinh động, bạn có thể vẽ nhiều động tác khác nhau cho các chú bộ đội, như: xới lúa, gánh lúa, gánh lúa, …

vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 1

Bước 3: Vẽ thêm hình ảnh những cô bác nông dân đang gặt lúa

bước 4: hoàn thành bức vẽ với hình ảnh cánh đồng lúa, phía xa có làng mạc, đồi núi hay cây cối,…

bước 5: màu tùy thích. nhưng lưu ý ruộng lúa chín phải có màu vàng, quân phục phải có màu xanh!

vẽ chú bộ đội gặt lúa

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 2

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung

Trong mùa mưa lũ ở miền Trung, hình ảnh những người lính không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả bão, lũ, sạt lở đất đã gây ấn tượng sâu sắc, v.v. trong trái tim của mỗi chúng ta. các anh luôn là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của nhân dân trong những lúc nguy nan nhất. Vì vậy, khi vẽ chủ đề các chú bộ đội giúp đỡ mọi người, bạn đừng bỏ qua chủ đề ý nghĩa này nhé!

cách vẽ:

bước 1: vẽ một người lính mặc áo phao chở trẻ em vượt lũ giải cứu từng thùng mì gói,…

vẽ chú bộ đội dễ nhất

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 1

Bước 2: Vẽ những mái nhà phía xa xa đang ngập trong biển nước để chúng ta có thể thấy được sự khắc nghiệt của thiên tai.

Bước 3: Tô màu hình ảnh theo ý muốn. nó vẫn giữ màu xanh quân đội quen thuộc. Đối với áo phao, bạn có thể tô màu cam và viền áo màu xanh lam.

vẽ chú bộ đội của chúng em

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 2

Vẽ chú bộ đội hải quân

Hải quân là một quân chủng thuộc lực lượng vũ trang của các quốc gia có biển. Bộ đội Hải quân thực hiện nhiệm vụ chính trên chiến trường biển, đại dương và sông.

cách vẽ người lính biển đẹp nhất:

bước 1: vẽ đầu và mũ của người lính. mũ của lính hải quân sẽ hướng lên trên đỉnh đầu một chút. mặt sau của mũ sẽ có thêm hai dải ruy băng.

vẽ chú bộ đội hải quân

Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 1

Bước 2: Vẽ cổ áo. Cổ áo của lính hải quân sẽ to, rộng gần hết vai và có họa tiết là những đường kẻ sọc.

bước 3: vẽ tay cầm súng. Cách dễ nhất để vẽ một người lính với súng dành cho trẻ em là chỉ cần vẽ hình tam giác, hình chữ nhật và hình vuông.

bước 4: vẽ các chi tiết còn lại như: chân, dây nịt, mắt, mũi, miệng, … phía sau, bé có thể trang trí cho hình vẽ bớt đơn điệu hơn với những con sóng hoặc hòn đảo nhỏ trên khoảng cách…

bước 5: màu tùy thích. Xin lưu ý rằng trang phục của Hải quân sẽ có hai màu chủ đạo là trắng và xanh.

vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất

Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 2

Với 5 bước trên đây, bé cũng có thể vẽ chú bộ đội canh gác với nhân vật chính là các chú bộ đội lục quân với bộ quần áo màu xanh lá cây đặc trưng.

vẽ một người lính chống dịch

kể từ khi đại dịch covid-19 bùng phát, hình ảnh người lính không quản ngày đêm canh cửa, đi chợ, đi từng nhà cho dân ăn, những người lính quân y vẫn luôn hiện hữu. vào trung tâm dịch để hỗ trợ đồng bào là những hình ảnh rất đáng trân trọng.

cách vẽ một người lính chống dịch:

bước 1: vẽ một người lính trong bộ quân phục quen thuộc, đội mũ ngôi sao 5 cánh màu vàng trên đầu, đeo khẩu trang y tế.

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 1

Bước 2: Vẽ 2 tay chú bộ đội cầm 2 túi đồ gồm các loại thực phẩm, rau củ quả,…

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 2

Bước 3: Tô màu theo ý thích. Nhớ tô màu xanh lá cây cho bộ quân phục của chú bộ đội các em nhé!

một số hình ảnh đẹp và đơn giản về chủ đề chú bộ đội

 • cách vẽ chú bộ đội cầm súng
 • cách vẽ chú bộ đội chống dịch
 • vẽ các chú bộ đội
 • vẽ chú bộ đội cầm súng
 • vẽ chú bộ đội canh gác
 • vẽ chú bộ đội đơn giản
 • cách vẽ chú bộ đội
  cách vẽ chú bộ đội
 • vẽ chú bộ đội giúp dân

Trên đây là cách vẽ chú bộ đội và một số chủ đề vẽ chú bộ đội đơn giản nhất của chúng tôi dành cho các bậc phụ huynh và các bé tham khảo. Hi vọng sau bài viết này, các em học sinh sẽ nắm được các bước vẽ bức tranh chú bộ đội và có thêm ý tưởng vẽ tranh về đề tài này. chúc bạn thành công!

pops kids learning hiện đang có rất nhiều khóa học trực tuyến ý nghĩa và bổ ích chào mừng ngày giải phóng miền nam (30/4) như: vẽ tranh chú bộ đội, làm cờ đỏ sao vàng, sáng tạo đồ thủ công mỹ nghệ , vân vân. lưu ý: các khóa học này chỉ mở trong dịp lễ đặc biệt 30/4 nên các con hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay nhé!

Related Articles

Back to top button