Ý Nghĩa Tranh Dân Gian Đông Hồ Đánh Ghen – Tranh AmiA

Ý nghĩa của việc Donghwa chơi tranh dân gian đánh ghen? Bài viết này sẽ được amia giải đáp cặn kẽ.

Tranh Đông Hồ Đánh ghen là một bức tranh truyền thống của Làng Tranh Đông Hồ ở Shuncheng, Bắc Ninh. Tranh được làm trên giấy dó hay còn gọi là giấy cói. Mỗi khối màu trong bức tranh là một bản in khắc gỗ. Những người thợ thủ công tỉ mỉ vẽ các mô hình và sau đó chạm khắc chúng trên bảng gỗ. Hình ảnh có nhiều màu, tức là nó được in bao nhiêu lần. Đây là một nét rất riêng của tranh dân gian Đông Hồ hay còn gọi là tranh in khắc gỗ.

Trở lại bức tranh “Đánh ghen” là một trong 15 bức tranh dân gian Đông hồ nên treo ở phòng khách. Cái hay của bức tranh này là nghệ thuật châm biếm và châm biếm rất thú vị. Bức tranh này thuộc chủ đề Sinh hoạt dân gian Đông hồ.

Tranh danh ghen treo tuong phong khach dong ho noi tieng

Mô tả bức tranh dân gian “Đánh ghen”:

Nội dung : Thể hiện bi kịch của một gia đình bất hạnh. Nhưng đó là hình ảnh một gia đình giàu có với rất nhiều thức ăn hiển thị trên màn hình, và cái cây cổ thụ đó.

Chồng ngoại tình để vợ bắt quả tang, bồ nhí xem. Tuy nhiên, trước mặt vợ, người đàn ông vô lý vẫn ngang nhiên đặt tay lên ngực Tiểu San để thể hiện sự bảo vệ. Và cậu ba nhỏ này không hề sợ hãi hay lén lút khi gặp người vợ đầu tiên, nhưng lại tỏ ra kiêu ngạo và khiêu khích như cha cậu.

Dòng ký tự trong tranh : Chúng ta thấy rõ 4 ký tự trong tranh;

Bức tranh được chia thành hai dòng chính: người vợ cả và những đứa con của đôi vợ chồng son. Bên kia là chồng và nhân tình.

Vợ: Tóc của chị cũng rất dài, nếu để xõa sẽ rất đẹp, còn đẹp hơn cả nhân tình của chồng em. Tuy nhiên, khi đi đánh ghen, bạn có thấy chị dâu xuống tóc không? Không có ích gì khi để cho một tình nhân khác túm tóc mình. Thế là cô vợ búi tóc gọn gàng, sẵn sàng đánh để dạy cho con một bài học.

Tư thế đánh nhau khi bắt quả tang chồng ngoại tình giống hệt các chị em bây giờ. Anh ta xắn váy, chống nạnh, tay kia cầm kéo như để thỏa cơn tức bằng cách cắt phăng mái tóc dài của người yêu. Trước đây, việc cạo trọc đầu bằng lá chanh là điều cấm kỵ nhất đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Người xưa cũng tính toán kỹ lưỡng bước này cho người vợ khi khắc họa hình ảnh người vợ búi tóc. Đó là niềm vui và nghệ thuật của một nghệ sĩ.

Hinh anh buc tranh dan gian Dong Ho danh ghen

Bà chủ : Trái ngược hoàn toàn với người vợ đầu tiên, bà được nghệ nhân tạc tượng. Chắc chắn đó là bản chất thật của người tình. Đứng quay lưng về phía chồng, tay nắm tóc, đưa tay cắt tóc cho vợ, vẻ mặt đầy tự hào, bố già.

Người chồng : Tôi không biết tại sao một tay vợ mình lại ngăn cản, tay kia không biết có phải cố ý hay không, hay tôi không ngần ngại mà đưa tay vào. ngực người yêu của tôi. >>

Người chồng thốt lên: “Đừng nương tay. Điều gì đã khiến anh xấu hổ, khiến anh xấu hổ?” Đây là dòng viết của tác giả nổi tiếng Donghehua J ghen. Câu nói của người chồng khiến người vợ mất bình tĩnh và nổi cơn ghen. Nhưng khi chồng yêu người phụ nữ khác, điều đó cũng khiến người vợ tủi thân, buồn phiền.

Con : May mắn thay, một cậu con trai đã xuất hiện. Hình ảnh đứa trẻ cũng rất lớn, bạn có thể biết, chắp tay vái lạy mẹ. “Mẹ về tắm rửa nghỉ ngơi, thích rỉ rả, mặc kệ các thầy, các cô.”

Bố cục sắp xếp các nhân vật trong bức tranh theo một vòng luẩn quẩn không thể thoát ra được. Các nghệ sĩ đã khéo léo đưa màn kịch đố kỵ lên cao trào, mãn nhãn cho khán giả. Nhưng một lần nữa tôi lại thấy buồn và giận cho vợ con phải khổ với chồng.

Abstract: Đạo lý của bức tranh dân gian “Đông hồ đánh ghen”

Bức tranh “Đánh ghen” ra đời đã mấy chục năm, nhưng nó toát lên một khía cạnh rất “đời” trong xã hội hiện thực ngày nay. Vẫn còn rất nhiều gia đình liên quan đến thảm kịch này. Vẽ ra sự ghen tị có nghĩa là:

  • Phê phán thói đa thê, phê phán người chồng không chung thủy, phá hoại hạnh phúc gia đình, chồng phải kiếm người đàn bà khác và để con cái chứng kiến ​​bi kịch gia đình.
  • Chỉ trích sự tức giận của vợ khiến anh ấy hạ thấp bản thân.
  • Chỉ trích kẻ thứ ba, kẻ thậm chí còn biến mình thành người tình mang lại tiếng xấu trong cuộc sống.

Bạn có thể mua bức ảnh này để treo ở nhà và tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày: “Hãy nâng cao giá trị của bạn là một người phụ nữ. Hãy biết cách làm việc cứng rắn và mềm mỏng, biết nắm bắt khoảnh khắc và để con cái được hạnh phúc trong cuộc sống của bạn nhà riêng vĩnh viễn. “

Hay đơn giản là mua một bức tranh dân gian Đông Hồ và chung tay gìn giữ món quà đặc trưng của văn hóa dân tộc.

amia Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Bạn muốn mua tranh Đông hồ vui lòng mua tại chuyên mục: Tranh dân gian Đông hồ .

Related Articles

Back to top button