10 nghệ sĩ đương đại nổi bật trên thế giới năm 2020 – designs.vn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 10 gương mặt hàng đầu của năm 2020, có danh tiếng và thị trường đang phát triển. những nghệ sĩ này đã gây được tiếng vang với các triển lãm và sự kiện nghệ thuật uy tín trên thế giới. họ đã thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng và phá vỡ kỷ lục đấu giá, nhưng quan trọng hơn, họ đã mở rộng phạm vi nghệ thuật, thay đổi nhận thức của công chúng về nghệ thuật bằng sức mạnh vô hạn của mình.

Hơn nữa, một điểm giao thoa khác giữa những nghệ sĩ này là sở thích vẽ chân dung của họ, một xu hướng thú vị trong nghệ thuật đương đại.

matthew đã thắng

một gương mặt đầy tiềm năng, họa sĩ người Canada tự học matthew wong đã thu hút sự chú ý của thế giới nghệ thuật với những bức tranh tuyệt đẹp về phong cảnh, khu rừng và tĩnh vật. Thật không may, Matthew Wong đã không thể vượt qua chứng tự kỷ và trầm cảm và tự tử vào năm 2019, ngay sau khi show diễn cá nhân đầu tiên của anh tại New York gây chấn động thế giới.

matthew wong bắt đầu hoạt động hội họa chuyên nghiệp của mình vào năm 2013, anh ấy đã xây dựng phong cách riêng biệt của riêng mình, chịu ảnh hưởng của các giai đoạn lịch sử của hội họa. Kết hợp sự cách điệu, màu sắc rực rỡ và chủ đề huyền bí, Wong tạo ra những tác phẩm độc đáo về cảnh quan nội thất và giả tưởng.

Năm nay là một năm rất nổi tiếng của cố nghệ sĩ, với nhiều tác phẩm đạt kỷ lục đấu giá. Bức tranh Homecoming (2017) của anh được bán với giá xấp xỉ 9,26 tỷ đồng tại buổi đấu giá Christie’s World ở Hong Kong vào ngày 10/7, đánh bại mức giá dự kiến ​​từ 1,37 tỷ – 1,92 tỷ đồng. trong khi đó, ấm (2017) cũng được bán với giá khoảng 7,87 tỷ đồng, gấp 5 lần so với mức giá dự kiến ​​là 1,16 tỷ đồng – 1,85 tỷ đồng.

amoako boafo

họa sĩ vẽ chân dung và biểu tượng người Phi hiện đang sống và làm việc tại vienna, thủ đô nước Úc, đã khám phá mối liên hệ giữa nhân vật và họa tiết bằng cách đặt các ký tự màu vào trung tâm của tác phẩm. baofo giải thích loạt ảnh chân dung của anh ấy cố gắng “đại diện, tư liệu hóa, ca ngợi, mang đến một cách tiếp cận mới cho cộng đồng người da màu”.

việc đặt các ký tự trên nền đồng màu mang đến sự mềm mại và yên bình đồng thời truyền tải thông điệp mạnh mẽ. nam nghệ sĩ trình bày quan điểm cá nhân từ trải nghiệm của mình về các vấn đề nổi cộm, chẳng hạn như thực tế là nam tính đi liền với nam tính và hung hăng.

boafo đã giành được giải thưởng walter koschatzky kunstpreis vào năm 2017, giải thưởng giá túi xách danh giá vào năm 2019, do các nhà sưu tập lựa chọn và gần đây là nghệ sĩ chân dung da đen nổi tiếng kehinde wiley cùng với bảo tàng bao albertina và bảo tàng nghệ thuật hessel. Năm nay, bức tranh Lemon Bathing Suit (2019) của Boafo được bán với giá 20,4 tỷ đồng tại Phillips ’20th Century & amp; bán đêm nghệ thuật đương đại tại London, gấp 10 lần giá dự kiến ​​900 triệu – 1,49 tỷ đồng.

chú kaphar

Các tác phẩm của nghệ sĩ người Mỹ titus kaphar khám phá lịch sử biểu diễn bằng cách mang đến sự đổi mới về kiểu dáng và chất liệu, nhấn mạnh các đặc tính vật lý và kích thước của vải và vật liệu. Bao gồm các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và tác phẩm sắp đặt, kaphar tìm cách gợi lên bản chất lịch sử mang tính lịch sử.

kaphar tạo ra các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của mình theo nhiều cách, chẳng hạn như cắt, xé, khâu, xoắn, uốn cong hoặc bẻ gãy, nam nghệ sĩ tái tạo chúng để tiết lộ những bí ẩn của lịch sử, cũng như sức mạnh của lịch sử.

>

kaphar đã nhận được khá nhiều giải thưởng, bao gồm học bổng macarthur năm 2018, giải thưởng nghệ thuật vì nền tảng công lý năm 2018, robert r. Rauschenberg 2016 và Giải thưởng Vốn sáng tạo 2015. Anh cũng là người sáng lập NXTHVN, một vườn ươm nghệ thuật và chương trình cư trú có trụ sở tại New Haven, Connecticut, Hoa Kỳ. uu.

vào năm 2020, bức tranh của kaphar xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time trong bối cảnh các cuộc biểu tình về vấn đề mạng sống của người da đen.

nhà thờ Hồi giáo ahuja

Mequitta Ahuja, một họa sĩ người Mỹ gốc Phi và Nam Á sống ở Weston, Connecticut, tự miêu tả mình như những chiến binh thần thoại, những anh hùng sử thi và những nhân vật mạnh mẽ về văn hóa. tổng hợp di sản đa văn hóa của anh ấy trong các tác phẩm gợi lên quá trình xây dựng bản sắc.

Lấy cảm hứng từ các bản thảo của Mughal, tranh tường Phật giáo và nghệ thuật phương Tây, nó khám phá nhiều phương thức biểu diễn khác nhau, bao gồm trừu tượng, chủ nghĩa văn bản, chủ nghĩa tự nhiên, đồ họa sơ sài, độ phẳng đồ họa và ảo ảnh. thông qua hội họa, anh ấy đặt ra những câu hỏi kịp thời về động lực cơ bản của việc sản xuất hình ảnh và lịch sử nghệ thuật.

ahuja đã nhận được học bổng guggenheim vào năm 2018.

petrit halilaj

là một nghệ sĩ sinh ra ở Kosovo sống và làm việc ở Đức, Kosovo và Ý, petrit halilaj nghiên cứu lịch sử của đất nước và hậu quả của những căng thẳng chính trị và văn hóa trong khu vực. các tác phẩm của ông thường được rút ra từ cuộc sống cá nhân, phản ánh ký ức, tự do, bản sắc văn hóa và cuộc sống. Trong hành trình chinh phục nghệ thuật, nam nghệ sĩ tìm cách xác định “quê hương”, “đất nước” hay “bản sắc văn hóa”.

halilaj đại diện cho kosovo tại venice biennale 2013. Triển lãm cá nhân của cô hiện đang được xem tại cung điện cristal, parque del retiro ở Madrid cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2021. Triển lãm quy tụ nhiều tác phẩm và tác phẩm sắp đặt về các chủ đề như quê hương, đất nước, tình yêu và bản sắc văn hóa.

Tác phẩm của halilaj gần đây cũng đã được giới thiệu trong một cuộc triển lãm tại phòng trưng bày fondazione merz ở Turin, Ý. Nam nghệ sĩ cũng đã rút tác phẩm của mình khỏi Belgrade Biennale 2020, sau khi các nhà tổ chức triển lãm ghi nhận quốc tịch của anh ấy được thể hiện như thế nào trong các tài liệu đi kèm.

genieve figgis

Geneve Figgis, họa sĩ đương đại người Ireland sinh ra ở Dublin, khám phá lịch sử nghệ thuật qua lăng kính hiện đại của trừu tượng tượng hình. Đề cập đến văn học Ireland-Anh và các tác phẩm của các Old Masters (những nghệ sĩ hàng đầu của châu Âu trước thế kỷ 19), ông vẽ cảnh những ngôi nhà tư sản, những bức chân dung theo phong cách truyền thống, những khung cảnh, thường bị ám ảnh bởi những bóng ma rùng rợn hoặc những sinh vật phát sáng với gậy và mũ. sự rình mò. dưới lớp sơn không đồng đều.

Các tác phẩm figgis được đặc trưng bởi bảng màu phấn hoặc các lớp acrylic dày tạo cảm giác rùng rợn, đậm chất rococo. Sử dụng sự hài hước đen tối, Figgis đưa ra những bình luận ngớ ngẩn nhưng hài hước về thực trạng xã hội.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp của mình trên nền tảng truyền thông xã hội do ít cơ hội triển lãm, Figgis chính thức bước chân vào thế giới nghệ thuật New York sau khi tác phẩm của anh thu hút sự chú ý của Richard Prince, một khách mời của các sản phẩm của anh. các phòng trưng bày đã tiếp cận cô ấy và vào năm 2015, phòng trưng bày almine rech bắt đầu đại diện cho figgis.

ida ekblad

Nghệ sĩ Na Uy Ida Ekblad nổi tiếng với những bức tranh trữ tình và tác phẩm điêu khắc bê tông kết hợp các đồ vật và chất liệu phong phú, nữ nghệ sĩ kết hợp nghệ thuật biểu diễn, phim ảnh và nghệ thuật như thơ ca trong quá trình sáng tạo nghệ thuật. những bức tranh biểu cảm của anh ấy thường mô tả các vòng xoắn và xoay chuyển, dưới dạng người hoặc phong cảnh.

Tương tự, cảm hứng nghệ thuật của nữ nghệ sĩ đến từ nhiều nguồn, bao gồm: rắn hổ mang, chủ nghĩa hiện thực, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng, văn hóa đại chúng như graffiti hay phim hoạt hình, việc ekblad cho ra đời những tác phẩm bán trừu tượng đặc trưng bởi sự chuyển động tràn đầy năng lượng của các bố cục, sự ứng dụng táo bạo của màu sắc và các chất liệu đa dạng.

salman toor

Là một nghệ sĩ Pakistan, Salman Toor khám phá chủ đề đồng tính luyến ái qua lăng kính chân dung cổ điển vừa hoài cổ vừa hiện đại. Kết hợp kỹ thuật hàn lâm với phong cách vẽ nhanh, Toor mang đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của những thanh niên da đen kỳ quặc sống giữa Thành phố New York và Nam Á.

Các câu chuyện của Toor dựa trên kinh nghiệm sống, có lồng ghép các yếu tố giả tưởng. trong các tác phẩm được đặc trưng bởi bảng màu tuần hoàn và liên quan đến lịch sử nghệ thuật, anh ấy cũng tạo ra các bối cảnh lý tưởng, với hình ảnh những người bạn đang khiêu vũ, xem chương trình truyền hình, chơi với thú cưng của họ hoặc dán mắt vào điện thoại thông minh của họ, tất cả đều trong một không gian xanh. Mặc dù chủ thể trong các bức tranh của Toor dường như được giải phóng khỏi những ràng buộc của thế giới bên ngoài, chúng cũng toát lên vẻ hoài cổ và xa lạ.

Triển lãm cá nhân của nam nghệ sĩ mang tên Salman Toor: How Will I Know dự kiến ​​được giới thiệu tại Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney ở New York trong khuôn khổ Chương trình Nghệ sĩ Mới nổi của Bảo tàng. Thật không may, nó đã bị hoãn vô thời hạn do đại dịch covid 19.

talah madani

một nghệ sĩ người irania trong các thiên thần los, tala madani nổi tiếng với những bức tranh mô tả sự kết hợp của bạo lực, thất vọng, nghịch cảnh và hài hước trong những cảnh ngốc nghếch có người trung niên, hói đầu. Tự sự và giàu tính mỉa mai, những tác phẩm này thể hiện cảnh hoang tàn và tàn bạo của các nghi lễ hư cấu.

Bức tranh của madani phản ánh sự tương phản giữa ngây thơ và bỉ ổi, bí mật và tỉnh táo, hài hước và bạo lực, các bức tranh tạo thành một quần thể kỳ cục được tạo thành từ nhiều nhân cách. Với tình dục đồng giới, khủng bố, hình xăm và lông trên cơ thể, những tác phẩm này như một bài diễn văn hài hước về bản sắc văn hóa và tình dục cũng như các chuẩn mực truyền thống. phong cách tượng hình kết hợp với hình thức trình tự, chuyển động và tốc độ cơ bản theo chủ nghĩa hiện đại.

cái ôm của shara

shara ômhes, họa sĩ đương đại người Mỹ, cân bằng giữa tính trừu tượng và biểu hiện, sự chuẩn bị và tính ngẫu hứng, đơn giản và phức tạp. nữ nghệ sĩ miêu tả phong cảnh hư cấu đầy màu sắc với mặt trăng lơ lửng, cây cối rậm rạp và ánh sáng mặt trời rực rỡ.

Bất chấp những mô tả thông thường về không gian và ánh sáng, nó sử dụng kết cấu, kiểu mẫu và phối cảnh để mô tả không gian theo những cách có thể không phải lúc nào cũng có ý nghĩa. điều này được tăng cường bởi màu sắc đậm, tương phản và chuyển đổi phối cảnh trong phong cảnh thơ mộng.

Các tác phẩm của Hughes nằm trong nhiều bộ sưu tập bảo tàng nổi tiếng, bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Dallas, Dallas, TX; Bảo tàng Nghệ thuật Denver, Denver, CO; viện nghệ thuật đương đại, miami, fl; bộ sưu tập George M. Perez, Miami, Florida; bảo tàng nghệ thuật đô thị, new york, ny; bảo tàng gỗ m, Bắc Kinh, Trung Quốc; Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Smithsonian, Washington, DC; và Bảo tàng Nghệ thuật Whitney, New York, NY; và một số bảo tàng khác.

mai anh / styles.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *