Tranh đường phố – Nghệ thuật độc đáo và cuốn hút người xem – Mỹ thuật TiNo

Vẽ tranh đường phố còn được gọi là graffiti là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn và sáng tạo. Vậy bạn có biết nguồn gốc của nghệ thuật street painting bắt nguồn từ đâu, có những phong cách nào nổi bật không? nội dung của bài viết tino art sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

nguồn gốc của nghệ thuật đường phố

trả lời về nguồn gốc của nghệ thuật đường phố. Trước hết, chúng ta phải hiểu khái niệm vẽ tranh đường phố là gì.

nghệ thuật đường phố là gì?

Vẽ tranh đường phố graffiti có nghĩa là sơn phun và vẽ lên tường. không giống như những bức tranh tường thông thường, những bức tranh đường phố do bất kỳ ai sáng tạo ra. họ có thể là họa sĩ chuyên nghiệp, nhưng cũng có thể là nghiệp dư, họ chỉ cần đam mê nghệ thuật và thích sáng tạo.

xem thêm: hơn 25 mẫu vẽ tranh tường ngoài trời

đẹp và bắt mắt

tranh đường phố

Tranh vẽ đường phố không chỉ là hình ảnh mà còn là phong cách viết được thể hiện trên các bức tường và đường phố bằng sơn phun, sơn phun hoặc thuốc nhuộm. nội dung của tranh tường đường phố vô cùng đa dạng, không ngừng sáng tạo hay đôi khi là để truyền tải đến công chúng một thông điệp nào đó.

Vẽ tranh đường phố bắt đầu ở đâu và khi nào?

nhiều người thắc mắc về nguồn gốc của nghệ thuật đường phố . hình thức nghệ thuật này bắt đầu từ đâu và khi nào? nhiều người khá ngạc nhiên khi biết rằng nghệ thuật đường phố graffiti đã xuất hiện từ thời đế chế La Mã cổ đại, ở Hy Lạp.

Vào thời hiện đại, vẽ tranh đường phố bắt đầu xuất hiện ở Mỹ. uu. vào năm 1970. Kể từ khi xuất hiện, vẽ tranh đường phố đã trở thành một phần không thể thiếu trong các buổi biểu diễn, khiêu vũ và trình diễn hip hop. phông nền thời trang đường phố. Tại Việt Nam, nghệ thuật vẽ tranh đường phố cũng rất được giới trẻ yêu thích.

phong cách vẽ graffiti đường phố

Như đã nói, nội dung của tranh tường đường phố vô cùng phong phú và đa dạng, không có giới hạn cho sự sáng tạo của họa sĩ. tuy nhiên, vẽ tranh đường phố được chia thành các phong cách chính sau:

 • kiểu nhãn: kiểu này được hiểu đơn giản là hiển thị tên / chữ ký của nghệ sĩ, địa chỉ bằng nét lượn sóng.
 • nôn : theo kiểu này là body của văn bản trên tường sẽ được thêm đường viền
 • phong cách bom tấn: đây là phong cách graffiti tranh tường đường phố điển hình. Đặc điểm “nhận dạng” của phong cách này là các hình dạng thông thường với các góc vuông tạo nên các chữ cái.
 • Kiểu 3d: đây là kiểu phổ biến và được biết đến nhiều nhất. Bằng cách thể hiện theo phong cách này, văn bản sẽ được miêu tả bằng những hình thức độc đáo và sinh động.

xem thêm: 20+ mẫu tranh tường mầm non đẹp, vui nhộn

Phong cách nghệ thuật

 • : Đây là phong cách đỉnh cao của nghệ thuật graffiti đường phố mà không phải ai cũng có thể tạo ra. đây là những hình vẽ bao gồm những họa tiết phức tạp nhưng vẫn tạo ra những hình khối đẹp và bắt mắt.
 • wild style: đây là kiểu vẽ tranh đường phố kết hợp nhiều kiểu với nhiều phong cách khác nhau. Những bức vẽ này thể hiện sức mạnh, sự nổi loạn với màu sắc rực rỡ.

Ngoài những phong cách vẽ tranh đường phố nổi bật kể trên, cũng có rất nhiều bức tranh được tạo ra bởi sự kết hợp của nhiều phong cách thể hiện sự mới lạ.

nghệ thuật trên tường đường phố có nghĩa là gì?

vẽ nghệ thuật vẽ tranh đường phố nghĩa là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này, hãy tìm hiểu trong nội dung tiếp theo tại đây.

chuyển tải vẻ đẹp của quê hương

nhiều bức tranh đường phố thể hiện chủ đề phong cảnh địa phương đơn giản, mộc mạc nhưng vô cùng hấp dẫn. Qua những bức tranh này, người xem dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp và sức hấp dẫn của phong cảnh quê hương.

Phát tin nhắn trực tiếp

Tranh tường đường phố còn mang ý nghĩa truyền tải những thông điệp cuộc sống nhất định. điển hình là thể hiện nỗi đau của bạo lực gia đình, tác hại của tệ nạn xã hội, thể hiện niềm tin và cuộc sống, tương lai tốt đẹp … những thông điệp đó sẽ được truyền tải trực tiếp và dễ tiếp cận hơn với các bạn trẻ.

khẳng định cá tính và sức sáng tạo của chính người nghệ sĩ

đôi khi các tác giả vẽ tranh đường phố để thể hiện suy nghĩ, cá tính hoặc cái tôi của họ. thông qua những bức vẽ này, các em có thể nói thành công những điều mình muốn, tự do thể hiện cá tính theo cách riêng của mình.

những bức tranh đường phố điển hình

Nội dung của tranh vẽ đường phố vô cùng đa dạng. mỗi hình ảnh mang một vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa riêng. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận những tác phẩm graffiti nổi tiếng, được những người yêu nghệ thuật đường phố yêu thích.

xem thêm: hơn 29 mẫu tranh tường đồng quê đẹp, thanh bình

tranh đường phố

tranh đường phố

tranh đường phố

tranh đường phố

tranh đường phố

xem thêm: vẽ tranh tường phố cổ cực đẹp hà nội, hội an, theo yêu cầu

tranh đường phố

tranh đường phố

Qua nội dung bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về nghệ thuật vẽ tranh đường phố. tino là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường chất lượng, giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu về sơn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

liên hệ

  • đường dây nóng giải đáp thắc mắc: 0916 113 010
  • email liên hệ: thevy30101996@gmail.com

  fan page: https: //www.facebook.com/mythuattino/

Related Articles

Back to top button