Cách làm tranh giấy cuộn đơn giản – Mẹ không hoàn hảo

cách làm tranh cuộn treo tường bằng dụng cụ đơn giản, mẹ nào không khéo tay như mình cũng có thể tạo được bức tranh sáng đẹp. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm giấy cuộn bằng giấy quilling, cùng tham khảo nhé!

công cụ và cách tạo cuộn giấy quilling đơn giản:

Một số bà mẹ sử dụng giấy dập nổi để tạo hình vẽ của họ, nhưng tôi chỉ sử dụng giấy cuộn. Ngoài ra, mình cũng sợ kéo giấy nên chọn mua những loại giấy chồng sẵn có bán ở các nhà sách với nhiều màu sắc, kích thước, độ dày khác nhau để mẹ thoải mái lựa chọn loại mình thích.

Chỉ với 200k, mẹ có thể mua tất cả các dụng cụ, từ giấy cuộn sẵn, ghim cuộn để làm giấy vẽ bằng giấy da, keo sữa và nhiều vật dụng phụ khác như nhụy hoa. Nếu muốn, bạn có thể mua những con tem xinh xắn như con bướm, bông hoa …

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh2

Các bạn lưu ý với cách làm tranh giấy cuộn thì nên dùng keo sữa, sẽ phù hợp hơn keo thường, vì khi keo sữa khô sẽ không lưu lại hình. là nhãn sản phẩm của bạn.

Nếu quên hoặc không mua ghim cuốn, bạn có thể dùng tăm hoặc que nướng để cuốn, với những cuốn sách lớn, bạn có thể dùng bút chì. nếu bạn đã quen với nó, nó không chậm hơn một que lăn.

Một số bà mẹ cẩn thận có thể dùng thước có lỗ tròn hoặc dùng dụng cụ bấm lỗ để đục các lỗ tròn có kích thước khác nhau trên bìa để làm khuôn cho từng cuộn giấy đã cuộn.

cách làm cuộn giấy quilling đơn giản

  • bước 1: đặt sợi giấy đã quấn sẵn vào rãnh của que, sau đó cuộn dây sao cho phần cuối của sợi giấy nằm trong khoảng từ 0,5 đến 1 mm sao cho giấy không bị bung ra khi được sử dụng. sách.

<3 khi bé đã quen tay.

<3

  • Bước 2: Đặt cuộn giấy lên thước lỗ hoặc hình tròn bằng bìa cứng đã tạo sẵn (nếu muốn). Tôi không dùng thước lỗ ban, tôi chỉ ước chừng kích thước cho nhanh, tôi chỉ làm khoảng 10 hình tròn, khả năng ước lượng của tôi cũng khá, và tôi cũng cuộn từng chi tiết bằng những sợi giấy làm sẵn cùng màu, cùng độ dày, và chiều dài. Sau đó, tôi dán các đầu của mỗi cuộn giấy bằng keo sữa và đợi keo khô trong khoảng 10 giây.

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh4

  • Bước 3: Để làm bông hoa, tôi kẹp một đầu cuộn giấy để tạo thành từng cánh hoa.

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh5

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh6

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh7

Cách làm cuộn giấy này cũng tương tự như vậy, một số mẹ thích vẻ đẹp độc đáo, sáng tạo có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để tạo thành những cánh hoa 2 hoặc 3 màu tùy thích.

Trước tiên, tôi sẽ cuộn cánh hoa bên ngoài, sau đó cuộn thêm 1 cánh hoa nhỏ, sau đó nhồi bông vào bên trong để tạo ra những cánh hoa 2 màu, tương tự như những bông hoa 3 màu.

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh8

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh9

  • Bước 4: Cuối cùng, các mẹ ráp các tờ giấy đã cuộn lại và dán vào hình vẽ, sắp xếp các tờ giấy sao cho hình vẽ đẹp mắt. sau đó đợi các mẩu giấy khô và đóng khuôn lại.

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh10

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh11

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh12

vậy là chưa đầy một ngày với cách làm tranh giấy xoắn đơn giản này mẹ đã có thể hoàn thành một bức tranh tuyệt đẹp để treo tường, đây cũng là lúc bé có thể thỏa sức sáng tạo và vui chơi thoải mái cùng mẹ.

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh13

cach-lam-tranh-giay-cuon-don-gian-hinh-anh14

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để mẹ rèn luyện tính kiên nhẫn và tư duy. Chúc các bạn thành công và có được những hình ảnh siêu đẹp.

Related Articles

Back to top button