Tranh treo tường: Chim hồng hạc, ý nghĩa, cách treo biểu tượng bình an, thịnh vượng

tranh treo tường: chim hạc, tức là cách treo biểu tượng hòa bình

ý nghĩa của tranh treo tường chim hạc

Hạc là biểu tượng của sự may mắn chỉ đứng sau phượng hoàng. Trong truyền thuyết, hạc là loài chim tiên, cha của tất cả các loài chim, và được cho là vật nuôi bất tử. người xưa gọi hạc là “trường thọ bất khả tư nghì” – sống lâu không thể đếm xuể. hay “thiên cẩu”: hạc sống ngàn năm. do đó sau này người ta dùng hạc để chúc thọ.

hạc là loài đứng đầu họ lông vũ, được gọi là loài chim hạng nhất. hắn có tư cách của một hiệp sĩ trong sáng và thuần khiết, tiếng kêu của thánh nhân có thể so sánh với tài năng. Người ta tin rằng treo tranh tùng hạc sẽ mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho gia đình bạn.

mã: feb-102

bức tranh flamenco hiện đại

Ngày xưa, các bậc vua chúa muốn tặng quà vua thường dùng biểu tượng chim hạc để cầu chúc nhà vua sống lâu, vui lòng. Ngày nay, có một bức tranh tùng hạc treo tường trong nhà không chỉ thể hiện sự quyền quý mà còn mang đến vẻ đẹp thông minh, sáng tạo.

mã: gen05

hình ảnh chim hạc thường xuất hiện ở những nơi linh thiêng như đình, chùa, bàn thờ gia tiên. hình ảnh hạc trên lưng rùa thể hiện sự giao hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm dương. Hơn nữa, con rùa trong tiếng Trung Quốc được đọc là “gui”, có nghĩa là trở lại. hạc tượng trưng cho sự thuần khiết và cao quý. Sự kết hợp giữa hai hình ảnh hạc và rùa được sử dụng với ý muốn con người cần trở về với bản chất lương thiện và trong sáng của mình.

tranh tùng hạc: hiện thân của sự cao sang, quyền quý, trí tuệ minh mẫn.

Có bốn loại hạc trong thần thoại Trung Quốc: đen, trắng, vàng và xanh. đầu hạc đỏ, thuộc hành hỏa, nơi tập trung dương khí tạo ra sức đề kháng và sinh khí.

mã: ind2983

tranh vẽ những con sếu màu

sếu đen là loài sống lâu nhất, người ta nói rằng sếu có thể sống tới 600 năm. vì vậy, tranh tùng hạc diên niên tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn, bền vững.

Trong hội họa, sếu thường xuất hiện với bộ lông màu trắng. tượng trưng cho sự cao quý, hào hiệp, trong trắng và thuần khiết. Bức tranh chim hạc trắng bay lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

tường nghệ thuật: hồng hạc

mã: feb-103

tranh tùng hạc treo tường thể hiện sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình

Trong nhiều bức tranh chim hạc, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh đôi hạc hoặc hai con cò đan xen vào nhau. tượng trưng cho sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, hạnh phúc lứa đôi và con cháu.

với vô số ý nghĩa tốt đẹp mà chim hạc mang lại, khi kết hợp với cây tùng sẽ tạo nên một kiệt tác.

tung là loại cây có sức sống mãnh liệt, xanh tốt quanh năm. Nó chịu được sương giá, gió và tuyết nhiều mà không chết, thể hiện một sức sống lâu bền. Cây thông được cho là có khả năng xua đuổi tà ma. nó sẽ mang lại hòa bình và hạnh phúc cho mọi người.

hình ảnh con hạc mang ý nghĩa trường tồn, dũng cảm và dũng cảm.

ngũ hành: hình vẽ con hạc tượng trưng cho nguyên tố nước. rất hợp với những người mệnh mộc hoặc thủy, mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp

ý nghĩa: hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. treo tranh chim hạc trong nhà giúp mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. ông bà sống lâu trăm tuổi.

Đây là bức tranh phong thủy thích hợp làm quà tặng, tân gia, khai trương kinh doanh, cầu phúc, trường thọ.

vị trí treo tranh tùng hạc

ngoài ra, mỗi hình dáng, vị trí của chim hạc cũng tượng trưng cho một ý nghĩa tốt đẹp riêng:

hạc bay lượn trên mây tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, thông thái và một cuộc sống vương giả. hình ảnh cũng ngụ ý rằng chủ sở hữu đang tìm kiếm một vị trí cao và quyền lực.

con sếu chơi đùa giữa những cây thông. tượng trưng cho sự phản kháng và chống phá của chủ nhân. có một cuộc sống nổi tiếng và giàu có.

bức tranh chim hạc bay lên trời tượng trưng cho cuộc sống tốt đẹp sau khi chết. bởi vì khi một người nào đó chết đi, linh hồn của họ sẽ ngồi trên lưng của một con hạc và con hạc sẽ đưa họ lên thiên đàng.

Con hạc trắng với những chiếc lông màu đỏ trên đầu được cho là sẽ mang lại sự hòa thuận tuyệt vời cho gia đình. và giúp duy trì mối quan hệ giữa các thành viên luôn khăng khít và bền vững.

vị trí hợp lý của cần trục:

Những khu vực không nên trưng bày tranh tường chim hạc là nhà bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh.

Bạn cũng có thể trưng bày tranh tùng hạc trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách ở những vị trí sau:

tốt hơn nên đặt bức tường cần trục quay về hướng Nam vì nó sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt.

Hướng Tây sẽ mang lại may mắn cho con cái. nếu là con lớn trong gia đình thì nên chọn hướng Tây Bắc.

đặt ảnh theo hướng này sẽ có lợi cho con cháu.

với những chia sẻ về tranh treo tường: chim hồng hạc, tức là cách treo biểu tượng của sự bình an thanhnamdinh.vn mong rằng bạn đọc sẽ có thêm thông tin về chim hồng hạc, một loài chim tượng trưng cho sự bình an, thịnh vượng và hạnh phúc, cách treo hợp phong thủy nhất để chọn cho mình một bức tranh chim hạc đẹp và ý nghĩa dành tặng gia đình và bạn bè. chúc bạn luôn vui và khỏe mỗi ngày với những bức tranh treo tường chim hạc đẹp tại tranhnamdinh.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *