Tranh phong thủy mệnh Thổ – các nguyên tắc chọn tranh phù hợp

thông tin bạn nên biết trước khi chọn cuộn phong thủy

Trước khi tìm hiểu các nguyên tắc chọn phong thủy hợp mệnh thổ , gia chủ nên nắm rõ những thông tin cơ bản sau:

người mệnh thổ sinh vào những năm sau đây (tính theo âm lịch):

 • mow: sinh 1938 – 1998
 • tan suu: sinh 1961 – 2021
 • <3 sinh 1968 – 2028
 • tan moi: sinh 1991 – 1931
 • bin tu: sinh 1946 – 2006
 • kỷ dậu: sinh 1969 – 2029
 • đinh hai: sinh 1947 – 2007
 • binh thin: sinh 1976 – 2036
 • canh ty: sinh 1960 – 2020
 • ding envy: > sinh năm 1977 – 2037

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 1

Trong ngũ hành, Thổ đại diện cho đất và bản chất của đất là sự mộc mạc, chắc chắn và vững vàng. Ngoài ra, Thổ còn là cội nguồn sự sống của nhiều sự vật trên thế gian. Thừa hưởng những đặc điểm trên, người mệnh Thổ có những ưu và nhược điểm rất riêng trong tính cách của mình.

trong đó ưu điểm của người dân đất kinh kỳ là khiêm tốn, đảm đang và biết cách đối nhân xử thế, sống chan hòa với những người xung quanh. Ngoài ra, họ còn có khả năng làm việc tốt, lòng dũng cảm mạnh mẽ. do đó, những người mệnh thổ thường được bạn bè, đồng nghiệp, .. xung quanh tôn trọng và quý mến.

Tuy nhiên, cũng chính do tính cách tự tin, đảm đang và thường trực mà người mệnh thổ đôi khi quá cầu toàn và cứng nhắc. khả năng thích ứng của họ khi làm việc trong môi trường mới cũng khá hạn chế.

Khi chọn tranh phong thủy, nhìn chung gia chủ sẽ đưa ra những quyết định an toàn. họ có xu hướng tìm kiếm những bức tranh phổ biến có khả năng mang lại may mắn và tài lộc.

Ngoài đặc điểm tính cách, thuyết tương sinh, tương khắc trong phong thủy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn chọn tranh phong thủy.

& gt; & gt; khám phá các bài viết liên quan về cách chọn bàn ghế phòng khách giúp mang lại may mắn và tài lộc

mệnh tương sinh, tương hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, thổ sinh kim.

 • theo ngũ hành tương sinh: thổ sinh kim , thổ là tượng trưng cho “thổ”, đóng vai trò của mẹ thiên nhiên, là nơi quá sản xuất kim loại – tượng trưng cho mệnh kim. do đó những yếu tố thuộc hành thổ có thể mang lại may mắn cho người mệnh kim. tuy nhiên ở chiều ngược lại, sinh khí của gia chủ mệnh kim có thể bị ảnh hưởng nếu lạm dụng các yếu tố có yếu tố thổ.
 • còn theo thuyết ngũ hành tương sinh thì ngoại hỏa tương sinh. thuộc thổ. do đó, những vật phẩm mang yếu tố “hỏa” hoàn toàn có lợi cho gia chủ.

mệnh đối lập: thủy khắc thổ, mộc khắc thổ.

 • Theo quan niệm phong thủy, mộc xung khắc với thổ do cây cối có xu hướng hút nhiều chất dinh dưỡng từ đất. do đó, gia chủ mệnh Mộc nên tránh chọn mua những món đồ có yếu tố này.
 • Hơn nữa, về các mối quan hệ, người có cặp thổ thường khắc chế mệnh. Nói cách khác, người có cặp thổ có thể làm suy yếu tính thủy của mệnh, hoặc cảm xúc điều khiển. , dẫn đến lo lắng, trầm cảm. do đó, nếu trong gia đình có người mệnh thủy thì gia chủ cũng nên cân nhắc cách bố trí tranh phong thủy sao cho hài hòa, phù hợp cả hai yếu tố.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 2

Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Thổ

Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà hợp với mệnh thổ của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn. các thành viên gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp và học hành thi cử. Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh thổ còn giúp cho không khí gia đình đầm ấm, mối quan hệ giữa các thành viên gần gũi, hòa thuận hơn.

gợi ý tranh phong thủy hợp mệnh

Sau khi hiểu rõ những đặc điểm cơ bản của điểm đến, chủ nhân của điểm đến có thể định hình ý tưởng cho một bức tranh phong thủy bằng cách chọn chất liệu chính và màu sắc phù hợp với tôn giáo.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 3

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Thổ

Những gia chủ mệnh thổ nên ưu tiên những chất liệu tranh có nguồn gốc từ đất, đá như tranh ghép gốm hoặc tranh đính đá. Ngoài ra, những bức tranh phong thủy mệnh thổ liên quan đến hành hỏa như tranh sơn dầu cũng có tác dụng bổ trợ đắc lực. ngược lại, người mệnh thổ nên tránh các chất liệu sơn mộc (thuộc hành mộc) như tranh khắc gỗ. các loại sơn kim loại có yếu tố kim loại như sơn màu đồng, sơn khảm kim khí cũng có thể ảnh hưởng đến sinh khí của gia chủ.

tranh phong thủy màu sắc hợp mệnh

Như đã nói ở trên, quy luật ngũ hành tương sinh, thổ tương sinh là hỏa, thổ sinh kim, thổ tương sinh, thổ tương sinh. do đó, những màu sắc trong tranh phong thủy có thể mang lại may mắn và tài lộc là những màu thuộc hành hỏa và thổ.

 • Các màu đỏ, cam và tím thuộc hành hỏa

Đây là những màu chủ đạo thuộc mệnh hỏa – tương sinh với mệnh thổ. do đó, những loại sơn có gam màu chủ đạo rực rỡ này nên được gia chủ ưu tiên hàng đầu.

ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho quyền lực, ý chí và lòng nhiệt huyết. màu cam mang lại sức sống, cảm xúc, sự năng động. Và đối với những gia chủ yêu thích sự an ninh, những gam màu này hứa hẹn sẽ mang đến một sự hứng khởi mới, hứa hẹn những bước đột phá đầy bất ngờ. ngược lại, màu tím tượng trưng cho sự chung thủy, thể hiện chính xác tính cách tiềm ẩn trong con người mệnh thổ. do đó, gam màu lãng mạn này giúp gia chủ phát huy được những phẩm chất đáng quý đó.

 • vàng, nâu đất

màu vàng và nâu là màu đất, hài hòa với con người của điểm đến này.

trong đó màu nâu là màu của đất. Nền của bức tranh có màu sắc hợp phong thủy này sẽ giúp tạo cảm giác vững chắc, làm điểm tựa nâng đỡ và che chở cho mái ấm gia đình. mặt khác, màu vàng tượng trưng cho quyền lực và sự giàu có theo quan niệm truyền thống có thể mang đến sự sang trọng cho không gian căn hộ.

màu tương phản với mệnh thổ

màu tương phản với mệnh thổ là màu thuộc hành mộc và thủy. chúng có thể làm mất đi vận may của người mệnh thổ, thậm chí mang lại vận rủi.

 • hành lá

màu xanh lá cây tượng trưng cho gỗ ghép đôi, tạo nên trái đất. Vì vậy, gia chủ nên tránh sơn nhà có màu xanh lam, để bảo vệ vận may của mình và của những người thân sống cùng căn hộ.

 • xanh lam, xanh nước biển

Theo thuyết tương sinh, tương khắc thì đất khắc nước là đất có ảnh hưởng xấu đến mệnh thủy. Mặc dù hiệu ứng này không có tác dụng ngược, nhưng vẫn nên hạn chế các chi tiết xung đột trong không gian sống.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 4

Gợi ý mẫu tranh phong thủy mệnh Thổ

Dưới đây là một số gợi ý tranh phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo:

 • tranh núi

Tranh núi đồi là những bức tranh phong cảnh thiên nhiên hoặc những bức tranh cổ của Trung Quốc theo phong cách mực tàu. những bức tranh này thường có hình ảnh núi đá cao, vững chãi, là biểu tượng của vận mệnh.

Hơn nữa, trong phong thủy, tòa nhà nào tựa lưng vào núi, hướng ra mặt nước đều là vị trí may mắn và tốt lành. do đó, tranh phong thủy thường được treo sau ghế hoặc bàn làm việc trong phòng khách, làm chỗ dựa cho sự thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 5

 • Tranh Vạn Lý Trường Thành

bức tường lớn là điểm đến nổi tiếng nhất khi nói đến Trung Quốc. Bức tranh được rất nhiều người mệnh Thổ yêu thích bởi tác phẩm tuyệt vời này hoàn toàn có nguồn gốc từ đất và đá của mệnh Thổ. Đặc biệt, đối với những chủ nhân thuộc khu vực đầu phố thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 6

 • Tranh vùng quê

tông màu của loại sơn này thường là vàng sậm, nâu … – những màu phù hợp với người mệnh thổ, giúp họ làm ăn phát đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, dòng tranh này còn gợi lại khung cảnh đồng quê bình dị, gần gũi trong ký ức của nhiều chủ nhân. chính vì vậy, nhiều gia chủ đã lựa chọn loại sơn này làm phong thủy phòng khách phòng ngủ gia đình.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 7

 • Tranh mã đáo thành công

Hình tượng con ngựa trong dân gian được biết đến với sự trung thành và gần gũi. Ngoài ra, con ngựa còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng kiên nhẫn, sự phản kháng. đặc biệt là hình ảnh tám con ngựa đang phi nước đại, tượng trưng cho ngôi sao trắng của sự thịnh vượng. Trong tiếng Hán, số tám được đọc là “dơi”, phát âm khá giống với “phát”, có nghĩa là tài lộc, thịnh vượng và thành công.

 • tranh phượng hoàng lửa

phượng hoàng lửa là hình tượng phong thủy rất hợp với người mệnh thổ. hình tượng phượng hoàng lửa vốn dĩ gắn liền với mệnh hỏa, tương sinh với thổ. Hơn nữa, loài chim này còn là biểu tượng của sức mạnh bền bỉ, có thể mang lại sinh khí mạnh mẽ, dồi dào cho không gian sống của gia chủ.

end

Qua bài viết trước, mong rằng gia chủ đã có thêm những thông tin bổ ích và thú vị để chọn đúng phong thủy mệnh thổ cho căn hộ của mình.

Để biết thêm thông tin về kiến ​​thức phong thủy, trang trí và thiết kế nội thất, hãy truy cập đọc thêm tại đây .

* bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học *

để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ phòng kinh doanh vinhomes để biết thêm thông tin.

 • trang web: https://vinhomes.vn/</
       • Trangfan: https://facebook.com/vinhomes.vn/
       • email: info@vinhomes.vn
       • đường dây trực tiếp: 1900 2323 89

       >

Related Articles

Back to top button