Tranh thủy mặc là gì? Ý nghĩa tranh phong thủy trong trang trí nội thất

sơn mực là gì?

Tranh màu nước bắt nguồn từ Trung Quốc từ xa xưa và lan rộng cho đến ngày nay. Đặc biệt, tranh màu nước hay còn gọi là tranh màu nước là thể loại tranh vẽ thiên nhiên, sơn thủy kết hợp với nghệ thuật thư pháp nổi tiếng của đất nước này.

tranh-thuy-mac-la-gi-1

Tranh mực in có một điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt so với các loại tranh khác, đó là dùng bút lông để vẽ, mực sẽ được nghiền từ màu pha với nước, và vẽ trên lụa trắng hoặc đen, hoặc sử dụng giấy. Nhiều người thường yêu thích loại tranh này, nhưng nó chỉ phổ biến ở một số nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và thậm chí cả Việt Nam.

đặc điểm làm đẹp của màu nước

điểm đặc biệt của tranh màu nước là chỉ nhìn thấy trên các chủ thể thiên nhiên như núi non, sông suối, hoa lá, cây cối, chim muông, … có thể nói đây là một bức tranh phong cảnh, thiên nhiên độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với những bức tranh phong cách khác.

tranh-thuy-mac-la-gi-2

nét vẽ của những bức tranh bằng mực luôn toát lên sự chân thành, tình cảm cũng như bộc lộ tâm tư của người nghệ sĩ. Đối với những người đã quen thuộc với tranh, nhìn vào bức tranh màu nước có thể thấy được tâm trạng của người vẽ, cũng như giúp bạn cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, thậm chí ghét cay ghét đắng.

tranh-thuy-mac-la-gi-3

Ngoài ra, màu nước không quá chú trọng vào việc miêu tả chân thực các cảnh. thay vào đó, nó được thể hiện theo quy ước, các chi tiết được vẽ đậm nhạt để thể hiện tấm lòng xa cách của con người.

tranh-thuy-mac-la-gi-4

một trong những chi tiết mà mọi người có thể nhận thấy ở màu nước là màu sắc được sử dụng khá đơn giản. chủ yếu là màu đen trắng của cọ, điểm nhấn là một chút sắc đỏ từ mặt trời, cành hoa,…

tranh-thuy-mac-la-gi-5

tuy nhiên nó vẫn toát lên được cái hồn của một bức tranh. nó khiến mọi người cảm thấy thư thái và bình yên khi nhìn vào chúng.

ý nghĩa của tranh mực in trong cuộc sống và thiết kế nội thất

Những bức tranh màu nước hoàn toàn khác với những bức tranh nghệ thuật hoặc phong cách khác. chỉ đơn giản là hình ảnh sông nước, cây cối, chim muông, đồi núi,… nhưng lại mang đến cho người xem cảm giác thoải mái, như thấy được tâm hồn của người nghệ sĩ.

tranh-thuy-mac-la-gi-6

Họ đã sử dụng hình ảnh để thể hiện cách sống của con người, cũng như suy nghĩ về vấn đề này, thậm chí cả những ý tưởng về lối sống hiện đại. cũng giống như nhạc sĩ đặt tâm huyết vào bài hát, ngôi nhà đặt tâm huyết vào bài thơ … người vẽ mực cũng vậy, truyền tải tâm trạng, suy nghĩ, cảm xúc của mình vào hình ảnh một cách tinh tế.

tranh-thuy-mac-la-gi-7

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng các bức tranh màu nước luôn có sự tương đồng của nhiều chi tiết như chim chóc, đồi núi, cây cối, con người, v.v. đây là ý nghĩa mà họa sĩ muốn gửi gắm. sự kết hợp giữa người với người, cảnh với phong cảnh, hoặc cảnh với người. mọi thứ có thể được hài hòa và trở nên chung để cung cấp một giá trị riêng.

tranh-thuy-mac-la-gi-8

cũng như trong thiết kế nội thất , sơn màu nước giúp mang lại sự tươi mới cho căn phòng. đồng thời giúp triệt tiêu khí trệ trong phong thủy, cũng như giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi bước vào phòng.

tranh-thuy-mac-la-gi-9

đây là một số mẫu tranh màu nước thiết kế nội thất cho mọi người tham khảo:

tranh-thuy-mac-la-gi-10

tranh-thuy-mac-la-gi-11

tranh-thuy-mac-la-gi-12

tranh-thuy-mac-la-gi-13

tranh-thuy-mac-la-gi-14

tranh-thuy-mac-la-gi-15

Trên đây là những chia sẻ đã giúp mọi người biết được vẽ tranh bằng mực in là gì? đặc điểm và ý nghĩa của các bức tranh. Hy vọng dựa vào những thông tin trên, mọi người có thể lựa chọn cho mình một kiểu tranh phù hợp và ưng ý nhất. Để được tư vấn về thiết kế nội thất cũng như lựa chọn các loại sơn trang trí nhà hợp lý, hãy liên hệ với hội kiến ​​trúc sư ngay hôm nay.

Liên hệ với hoikientruc.com ngay để có những mẫu phong thủy mới nhất cho nhà ở. trong:

địa chỉ: Tầng 8, tháp công nghệ 2, số. 107 nguyễn phong sắc, dịch vường hạc, quận gò vấp, hà nội phone: 02462.998.699 – 0916.225.899email: hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ bạn!

Related Articles

Back to top button