Illustration – Tìm hiểu đôi nét về nghệ thuật tranh minh họa

Hình minh họa có nghĩa là “hình minh họa”. nó là một loại hình nghệ thuật cổ xưa, có mặt từ thời cổ đại nhưng vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay.

  • làm thế nào để thiết kế một bìa sách đẹp? viết một số “bí mật”
  • bưu thiếp là gì? trang web nào phù hợp để thiết kế bưu thiếp?

minh họa là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về minh họa – minh họa, nhưng định nghĩa chung và chính xác nhất là: “một sản phẩm vẽ, đồ họa, thiết kế đồ họa nhằm mục đích giải thích, minh họa, trang trí, làm rõ, hoặc thể hiện một ý tưởng, thông điệp hoặc nội dung dưới dạng hình ảnh trực quan. ”

Hình minh họa đã có từ rất lâu trong lịch sử văn minh nhân loại. Trước khi các công cụ chụp ảnh được phát minh, cách duy nhất để thể hiện một ý tưởng ngoài việc viết là bằng các hình ảnh minh họa. Các bức tranh minh họa trước đây nhấn mạnh nhiều vào chủ nghĩa hiện thực, đơn giản vì không có phương tiện hiện đại nào như máy ảnh để chụp cảnh hoặc người thực.

Tuy nhiên, với sự ra đời và phát triển của ngành nhiếp ảnh, theo thời gian, các họa sĩ vẽ minh họa đã có nhiều không gian trống hơn để tự do thể hiện khả năng sáng tạo của mình, tạo ra những bức ảnh đẹp. các hình minh họa độc đáo, cá tính và kích thích trí tưởng tượng của người xem.

Các bức tranh minh họa trong quá khứ, đặc biệt là từ thời Trung cổ, được đánh giá cao nhờ kỹ thuật vẽ tranh chất lượng cao, xuất sắc, nhiều bức được coi là kiệt tác nghệ thuật. trong khi các sản phẩm minh họa hiện đại thực tế hơn nhưng vẫn sáng tạo, nghệ thuật và đổi mới hơn.

Hình minh họa không chỉ giới hạn ở các sản phẩm in, nhưng được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực ngày nay. từ trang trí bao bì sản phẩm, quảng cáo đến thiết kế thời trang, giao diện người dùng, tạo concept art cho các sản phẩm đồ họa hay phim ảnh, trò chơi điện tử, …

Xem thêm các công việc thiết kế đồ họa để ứng tuyển cho công việc mơ ước của bạn!

hình minh họa phổ biến

Mặc dù phong cách của nghệ sĩ, phương tiện và công cụ sử dụng, sản phẩm minh họa sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tranh minh họa sẽ được chia thành các loại theo những cách khác nhau. Một số loại hình minh họa phổ biến nhất bao gồm:

nghệ thuật khái niệm

Nhiều người sẽ tách concept art khỏi minh họa , nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, concept art có thể được coi là một loại hình minh họa. concept art được sử dụng để phác thảo hoặc định hình một ý tưởng nhằm giúp các nhà thiết kế hình dung rõ hơn về ý tưởng của họ, cho phép họ chỉnh sửa và tinh chỉnh ý tưởng đó. concept art được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, đặc biệt là sản xuất ô tô và thiết kế thời trang.

chi tiết hơn: nghệ thuật khái niệm là gì? cách phân biệt nghệ thuật khái niệm với minh họa

minh họa cho trẻ em

Sách, báo, tạp chí và ấn phẩm dành cho trẻ em là một trong những nơi luôn cần có hình ảnh minh họa. Hình ảnh trực quan luôn tạo ấn tượng hiệu quả hơn lời nói, và điều này đặc biệt đúng khi cố gắng truyền tải một ý tưởng đến khán giả trẻ. câu chuyện, độ tuổi và mục đích của sản phẩm chính ảnh hưởng đến phong cách của hình minh họa, từ thực tế và chi tiết đến đơn giản, ngây thơ, thậm chí là một chút vẽ nguệch ngoạc. tuy nhiên, điểm chung của tranh minh họa dành cho trẻ em là có nhiều màu sắc, đậm chất tường thuật, đẹp mắt, dễ thương và tươi sáng.

truyện tranh / tiểu thuyết trực quan

truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa là hai loại văn học chủ yếu dựa vào hình ảnh minh họa. vừa cung cấp cho người đọc nội dung thông qua sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh minh họa để nội dung tác phẩm trở nên sinh động, dễ hình dung, gây ấn tượng mạnh và hấp dẫn hơn.

sách / tạp chí / ấn phẩm

Hình minh họa có mối quan hệ chặt chẽ và không thể thay thế với các sản phẩm in, ngay cả khi ngành nhiếp ảnh có thể cung cấp các tài liệu minh họa tương tự. Từ hình ảnh minh họa bên trong nội dung cho đến hình ảnh minh họa được sử dụng làm bìa sản phẩm, mọi thứ đều cần được trau chuốt, gây ấn tượng với người đọc tiềm năng và thể hiện những gì sản phẩm muốn nói. Không quá lời khi nói rằng bìa và hình minh họa có thể là chìa khóa để tạo nên sự nổi tiếng của ấn phẩm và cuối cùng là tạo ra doanh thu.

bao bì / quảng cáo sản phẩm

Hình ảnh minh họa ngày càng được sử dụng nhiều cho mục đích quảng cáo và trang trí cho bao bì sản phẩm, do đặc tính bắt mắt và tạo ấn tượng nhanh chóng, lâu dài trong mắt khách hàng. Trong thời đại sản xuất công nghiệp, khi chi phí sản xuất bao bì nhiều đồng nghĩa với việc nhiều sản phẩm có bao bì đơn giản, thậm chí nhàm chán thì những sản phẩm có bao bì sử dụng hình ảnh minh họa mang tính nghệ thuật cao sẽ có lợi. địa vị cao hơn do tâm lý con người đơn giản: thích cái đẹp và khác biệt.

đừng quên học cách viết cv chuẩn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

thiết kế logo và biểu tượng

Thiết kế logo và nhãn có thể được coi là một chuyên ngành thiết kế, nhưng nó vẫn là một loại hình minh họa. logo và nhãn hiệu đại diện cho một doanh nghiệp, một thương hiệu, chúng phải thể hiện được chất riêng của thương hiệu đó, đủ ấn tượng và đơn giản để có thể phóng to hoặc thu nhỏ để in trên các trang web của các sản phẩm khác nhau. Một số sản phẩm minh họa thuộc loại này bao gồm biểu trưng, ​​linh vật, hoạt ảnh của nhân viên, sản phẩm, v.v.

trên đây là những thông tin mà timviecthietke muốn chia sẻ với bạn về tranh minh họa: nghệ thuật vẽ tranh minh họa. bạn thích? bạn biết gì về anh chàng này? cho chúng tôi biết!

► xem thêm: tips: mẹo viết CV 2022 của kiến ​​trúc sư “với tốc độ cực nhanh”

Related Articles

Back to top button