Tranh Phật Giáo – Tranh Ảnh Phật Giáo Để Bàn, In Lụa, Tranh Thêu Đẹp

Tranh phật giáo, tranh phật giáo đẹp & amp; chất lượng

Ngoài hình tượng phật mà chúng ta thường biết đến thì tranh phật còn được gọi là hình phật thủ (in hình phật, bồ tát). Ý nghĩa lớn nhất của việc vẽ tranh tượng phật là thể hiện được hình ảnh giáo dục của phật đà trong tranh.

Tuy nhiên, tranh Phật giáo có phạm vi biểu đạt rộng hơn. Nếu tượng Phật chỉ giới hạn ở tượng Phật, Bồ tát do hạn chế về điêu khắc cũng như độ tinh xảo cầu kỳ thì tranh Phật giáo có thể thể hiện nhiều hình thức Phật giáo hơn. Ngoài việc vẽ hình ảnh các vị Phật, Bồ tát, tranh Phật còn thể hiện hình ảnh các vị thánh, hình ảnh các vị cao tăng, hình ảnh phong cảnh hay những hình ảnh mang tính giáo dục rất cao.

Quy tắc chính để vẽ và làm tượng phật là tuyệt đối tránh vẽ tượng phật, bồ tát hoặc chỉ vẽ đầu. tướng mạo của phật, bồ tát là tướng của thân nên trong kinh phật cũng có nói cách vẽ hình phật như thế nào cho đúng. Hiện nay, nhiều nơi đang để tranh Phật làm hình ảnh trang trí, trang trí nhà cửa, đẹp đẽ, không nhằm mục đích giáo dục nên thường vẽ hình Phật, Bồ tát không giống như truyền thống. điều này là sai trái, rất bất kính với phật và bồ tát.

do đó, những người hiểu lịch sử sẽ không bao giờ sử dụng các hình thức tượng phật hoặc tượng bán thân như vậy hoặc hình ảnh phật chỉ có đầu.

Trước đây, tranh Phật giáo thường được vẽ rất tỉ mỉ và công phu. Các họa sĩ Phật giáo vô cùng cung kính khi vẽ tranh. Trước khi thực hiện bức vẽ, họ thường tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo chỉnh tề, thành kính cúi đầu trước bàn thờ Phật, cầu xin sự gia hộ của chư Phật để bức vẽ được phù hợp với pháp luật. khi bắt đầu vẽ, họ vẽ từng nét một với sự trân trọng và nâng niu, bởi họ hiểu rằng mỗi nét vẽ của họ sẽ tạo nên một hình tượng cho chúng sinh sau này học hỏi. do đó, khi chúng ta nhìn vào những bức tranh cũ, chúng thường toát lên vẻ đẹp rất trang nghiêm và thuần khiết.

Khi chiêm ngưỡng những bức tranh phật này, chúng ta sẽ phát sinh tâm hoan hỷ, cũng như tâm tri ân người nghệ sĩ, tâm cung kính phật, bồ tát. Nếu ai đó có một bức tranh như thế này, hãy luôn nâng niu và bảo vệ nó cẩn thận.

Ngày nay, công nghệ in đã phát triển, việc tạo hình ảnh trở nên dễ dàng hơn so với trước đây. một hình ảnh chỉ cần vẽ một lần có thể nhanh chóng được nhân bản. tuy nhiên, chính vì vậy mà người ta không còn coi trọng hình tượng phật như ngày xưa nữa. điều này rất đáng tiếc, bản thân tôi đã đánh mất cơ hội để thực hành công đức trong đó.

các bức tranh và ảnh về phật trong pháp duyên

Mặc dù tôi không thể tự mình tạo ra những hình tượng phật đẹp mắt, nhưng tôi luôn trân trọng từng hình ảnh đó. Và để giúp người đặt tranh phát tâm tôn kính chư Phật, chư Bồ tát, Bùa Pháp luôn cố gắng chọn những bức tranh có nét vẽ đẹp, tinh tế, được in trên các chất liệu cao cấp như in lụa, tranh điện, hoặc các loại tranh khác. các loại tranh để bàn để các phật tử có thể đặt trên bàn thờ, hoặc chỉ đặt trên bàn làm việc để hàng ngày có thể nhìn thấy hình ảnh phật, bồ tát.

Hy vọng những nỗ lực chọn tranh phật, hình ảnh phật từ bùa hộ mệnh sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hợp lý cho mình.

Mong rằng mọi người hãy trân trọng những bức tranh và luôn coi chúng là báu vật quý giá cần gìn giữ và chiêm ngưỡng mỗi ngày.

namo hạnh bồ tát maha tát!

Bồ tát namo công đức lam!

Đức Phật amitabha namo!

Related Articles

Back to top button