10 BỨC TRANH SƠN DẦU PHONG CẢNH NỔI TIẾNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Các bức tranh phong cảnh rõ ràng chủ yếu quan tâm đến phong cảnh.

Tranh phong cảnh là chủ đề chính của nghệ thuật truyền thống phương Đông vào thế kỷ thứ tư sau Công nguyên. Tuy nhiên, ở phương Tây, cho đến thế kỷ 17, tranh phong cảnh phần lớn chỉ giới hạn trong các bức chân dung hoặc bối cảnh của các bức tranh chủ yếu đề cập đến các chủ đề tôn giáo, thần thoại và lịch sử.

Các họa sĩ của Thời kỳ Hoàng kim Hà Lan, cùng với các họa sĩ Pháp Claude Lorraine và Nicolas Poussin, là những người đầu tiên khám phá tranh phong cảnh như một thể loại riêng biệt. Các họa sĩ người Anh john constable và j.m.w. Turner đã có những đóng góp quan trọng trong việc đưa thể loại tranh phong cảnh lên một tầm cao mới.

Cho đến thế kỷ 19, trường phái Ấn tượng Pháp đã gây bão thế giới nghệ thuật, và nhiều nghệ sĩ đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để nghiên cứu và vẽ tranh phong cảnh. Kể từ đó, tranh phong cảnh nghiễm nhiên trở thành một chủ đề chính trong nghệ thuật phương Tây.

Dưới đây là 10 bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại, bao gồm:

👉 # 1 Đêm đầy sao – Nghệ sĩ: Vincent Van Gogh – 1889

👉 # 2 Hoa loa kèn – Nghệ sĩ: Claude Monet – 1896-1926

👉 # 3 The Great Wave of Kanagawa – Nghệ sĩ: Katsushika Hokusai – 1829-1833

👉 # 4 Christina’s World – Nghệ sĩ: andrew wyeth – 1948

👉 # 5 Người lang thang trên biển sương mù – Nghệ sĩ: caspar david Friedrich – sx 1818

👉 # 6 Impression of Sunrise (Ấn tượng, Mặt trời mọc) – Nghệ sĩ: Claude Monet – 1872

👉 # 7 Haystacks – Nghệ sĩ: john constable – 1821

👉 # 8 Fighting temeraire (Chiến đấu với temeraire) – Nghệ sĩ: j.m.w. Turner – 1839

👉 # 9 Iris – Nghệ sĩ: Vincent Van Gogh – 1889

👉 # 10 Cảnh Toledo (Phong cảnh của Toledo) – Nghệ sĩ: el greco – 1596-1600

# 10. Cảnh Toledo

Nghệ sĩ: el greco

Năm sáng tác: 1596-1600

 • El Greco là một họa sĩ người Hy Lạp hoạt động ở Tây Ban Nha và là một trong những nhân vật hàng đầu của thời kỳ Phục hưng Tây Ban Nha trong thế kỷ 15 và 16.
 • Tranh phong cảnh từ thời kỳ này rất hiếm trong nghệ thuật phương Tây. Vào thời điểm đó, phong cảnh thường được dùng làm bối cảnh cho hoạt động của con người.
 • “Cảnh ở Toledo” hơi khó hiểu, nhưng đó là phong cảnh Tây Ban Nha đầu tiên vào thời điểm đó.
 • Trong số những kiệt tác được yêu thích nhất của El Greco, “Cảnh từ Toledo” được biết đến với tính biểu tượng của nó. Bí ẩn và sự tương phản tuyệt vời giữa bầu trời tăm tối bên trên và màu xanh tươi sáng bên dưới.
 • Cùng với Van Gogh, “Đêm đầy sao”, nó vẫn là một trong những bức tranh. Bức tranh khắc họa bầu trời nổi tiếng nhất trong nghệ thuật phương Tây.

# 9. Iris

Nghệ sĩ: Vincent van Gogh

Năm sáng tác: 1889

 • Van Gogh, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử, đã sống một cuộc đời khó khăn do tinh thần bất ổn. Cuối cùng anh ta đã tự bắn vào ngực mình bằng một khẩu súng lục ổ quay và chết sau đó hai ngày.
 • Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh, có rất nhiều bức tranh và bản in về chủ đề này. Tài năng về “Iris”, bức tranh nổi tiếng nhất Vào tháng 9 năm 1987, “Iris” được bán với giá 53,9 triệu đô la, trở thành bức tranh đắt nhất từng được thực hiện. Nó đã giữ kỷ lục trong khoảng hai năm rưỡi vào năm 2018, xếp hạng là bức tranh đắt thứ 25 mọi thời đại.
 • Van Gogh được coi là một bậc thầy vĩ đại về nghệ thuật vẽ phong cảnh và “Iris” là một trong những bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của ông.

# 8. Khởi động trận chiến

Nghệ sĩ: j.m.w. Turner

Năm sáng tác: 1839

 • hms temeraire là một tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh.
 • j.m.w. Turner mô tả con tàu chiến, sau những ngày vinh quang, được kéo thành từng mảnh bằng tàu kéo. Bức tranh bày tỏ sự kính trọng đối với những con tàu buồm, vì chúng sẽ được thay thế bằng những chiếc thuyền hơi nước.
 • Trong bức tranh này, Turner sử dụng biểu tượng, chẳng hạn như khuôn mặt của mặt trời. Hoàng hôn ám chỉ sự tàn lụi của đối tượng mặc dù đằng sau nó là một quá khứ hào hùng. J.m.w. Turner được nhiều người coi là họa sĩ phong cảnh vĩ đại nhất trong lịch sử.
 • “Trận chiến của Temeraire” là bức tranh nổi tiếng nhất của ông, mà ông gọi là “Người tình”. Năm 2005, anh được vinh danh là “Bức tranh được yêu thích nhất của anh trai tôi” trong một cuộc bình chọn do BBC tổ chức.

# 7. Toa tàu rơm

Nghệ sĩ: john constable

Năm sáng tác: 1821

 • Các nghệ sĩ Anh trong phong trào Lãng mạn ủng hộ phong cảnh, người có ảnh hưởng nhất trong số đó là John Constable.
 • ‘Straw Wagon’ mô tả môi trường nông thôn của Suffolk và Essex trên bờ sông Stour giữa các quận của Anh. Đây là nơi Const được sinh ra và được mô tả trong một số kiệt tác nổi tiếng nhất của ông.
 • Chính giữa bức tranh là một con ngựa gỗ hay còn gọi là xe ngựa, được vẽ qua sông bởi ba con ngựa. Bối cảnh diễn ra gần Fraford Mill, nơi thuộc sở hữu của cha viên cảnh sát. Ngân hàng bên trái ở Suffolk và ngân hàng bên phải ở Essex.
 • “Straw Wagon” được ca ngợi là một trong những bức tranh phong cảnh lãng mạn vĩ đại nhất và là bức đẹp nhất trong số đó của một nghệ sĩ người Anh. t
 • Trong một cuộc thăm dò do bbc tổ chức năm 2005, bức tranh được bình chọn là bức tranh phổ biến thứ hai trong tất cả các phòng trưng bày của ông sau “Tamel Ale War”. Tuy nhiên, trong một cuộc bình chọn năm 2017 của Samsung, nó được xếp hạng cao hơn kiệt tác của Turner.

# 6. Ấn tượng về mặt trời mọc

Nghệ sĩ: Claude Monet

Năm sáng tác: 1872

 • Trường phái ấn tượng là một phong trào nghệ thuật nổi lên ở Pháp vào giữa thế kỷ 19 và được đặc trưng bởi sự miêu tả chính xác ánh sáng, cử chỉ thẳng thắn và màu sắc sống động.
 • Bức tranh nổi tiếng vì đã đặt tên cho phong trào Trường phái ấn tượng và giờ đây đã trở thành một biểu tượng. Tuy nhiên, các nhà phê bình không đánh giá cao nó, và thuật ngữ Chủ nghĩa Ấn tượng đã được đặt ra trong một bài bình luận châm biếm của Louis Leroy. Phong trào Ấn tượng nhanh chóng trở nên phổ biến, lan sang âm nhạc và văn học.
 • Chủ đề của bức tranh này là cảng Le Havre, Pháp. “Sunrise Impression” được biết đến với những nét vẽ rất lỏng lẻo gợi ý hơn là định nghĩa nó. Monet đã sử dụng màu sắc như một yếu tố chính để nắm bắt bản chất của một cảnh ngay lập tức. Phong cảnh được làm mờ, tách khỏi bức tranh phong cảnh truyền thống, được lý tưởng hóa vẻ đẹp cổ điển.
 • “Ấn tượng về Mặt trời mọc” là một trong những bức ảnh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử hội họa phong cảnh.

# 5. Người lang thang trên biển sương mù

Nghệ sĩ: caspar david Friedrich

Năm sáng tác: 1818

 • caspar david Friedrich được coi là nghệ sĩ lãng mạn quan trọng nhất ở Đức. Ông nổi tiếng với việc đặt con người vào bầu trời đêm, sương mù buổi sáng, và cây cối … để thể hiện sự yếu đuối của con người khi đối mặt với các thế lực tự nhiên.
 • Trong bức tranh này, một người đàn ông mặc trang phục chỉnh tề và chống gậy đứng trên một tảng đá nhô ra phía sau cho người xem. Kết quả là, người xem bị cuốn hút vào khung cảnh bao phủ bởi sương mù; những người ở đó dường như đang trầm ngâm. Friedrich đã sử dụng không gian để nhấn mạnh nơi mọi người cảm thấy nhỏ bé trong tự nhiên.
 • Bức tranh này mô tả một địa điểm khác với những ngọn núi sa thạch Elbe tuyệt đẹp của Sachsen ở phía đông nam của đất nước. Nước Đức.
 • The Wanderer on the Misty Sea là tác phẩm nổi tiếng nhất của Caspar David Friedrich. Nó trở thành biểu tượng của thời kỳ Lãng mạn và là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của phong trào.

# 4. Christina’s World

Nghệ sĩ: Andrew Wise

Năm sáng tác: 1948

 • Andrew Wyeth là một trong những nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng nhất vào giữa thế kỷ 20. Cái nhìn thực tế của ông về cuộc sống đồng quê đã trở thành một dấu ấn của văn hóa Mỹ và thách thức các nhân vật. Bản chất của nghệ thuật hiện đại dân tộc chủ yếu là trừu tượng.
 • Kiệt tác của ông, Christina’s World, là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Mỹ trong thế kỷ 20. Nó mô tả một người phụ nữ nằm trên cánh đồng nhìn những ngôi nhà màu xám ở đường chân trời.
 • Người phụ nữ trong ảnh là Anna Christina Olson, hàng xóm của Wyeth ở Nam Cushing. Maine, cô ấy bị một căn bệnh thoái hóa cơ khiến cô ấy không thể đi lại được. Cô được truyền cảm hứng để tạo ra kiệt tác này khi Wyeth nhìn thấy cô đang bò qua cánh đồng qua cửa sổ.
 • Mặc dù ít được chú ý khi lần đầu tiên được trưng bày, nhưng “Christina’s World” đã trở nên phổ biến hơn trong những năm qua. Bây giờ nó chính thức là biểu tượng danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Mỹ.

# 3. Sóng lớn

Nghệ sĩ: Katsushika Hokusai

Năm sáng tác: 1829-1833

 • Katsushika Hokusai được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản, và nhiều nghệ sĩ phương Tây đã bị ảnh hưởng bởi tác phẩm của ông.
 • Anh ấy cũng bị ảnh hưởng bởi công việc của mình. Anh ấy đang quảng bá thể loại phong cảnh với bộ truyện nổi tiếng “36 lượt xem núi Phú Sĩ”. Các bản in mô tả ngọn núi từ các vị trí, mùa và điều kiện thời tiết khác nhau. Còn được gọi là “The Giant Wave” hoặc đơn giản là “The Giant Wave”, bức tranh là bản in đầu tiên của bộ truyện và là tác phẩm nổi tiếng nhất của Hokusai, và có lẽ là tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản dễ nhận biết nhất trên thế giới.
 • Nó mô tả những con sóng lớn đe dọa những con tàu ngoài khơi thị trấn Kanagawa của Nhật Bản. Núi Phú Sĩ có thể được nhìn thấy trong nền của bản in.
 • Những con sóng lớn ngoài khơi Kanagawa là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ thể loại, đặc biệt là những người theo trường phái Ấn tượng. Nó là một trong những tác phẩm nghệ thuật tái bản nổi tiếng nhất trên thế giới.

# 2. Hoa súng

Nghệ sĩ: Claude Monet

Năm sáng tác: 1896-1926

 • Chủ nghĩa ấn tượng là phong trào quan trọng nhất trong sự phát triển của nghệ thuật phong cảnh, với bộ truyện “Những nữ thần” hay “Hoa súng” của Claude Monet được mô tả là “Nhà nguyện Sistine của trường phái Ấn tượng”.
 • Nó bao gồm khoảng 250 bức tranh sơn dầu mà Monet đã tạo ra trong 30 năm cuối đời của mình. Hiện chúng được trưng bày trong các viện bảo tàng trên thế giới.
 • Sự pha trộn phức tạp giữa màu sắc và ánh sáng trong những bức vẽ này mở ra cho người xem nhiều góc nhìn khác nhau. Từ những hình thái kỳ thú của thiên nhiên đến chiều sâu và bí ẩn của cuộc sống.
 • Một trong những điều đáng kinh ngạc về những tác phẩm này là thị lực của Monet đã bị hư hại nghiêm trọng do bị đục. Hầu hết những kiệt tác này đều do ông vẽ.
 • Những bức tranh vẽ hoa súng của Claude Monet là một trong những bức tranh đẹp nhất. Các tác phẩm nghệ thuật của thế kỷ 20 được công nhận và tôn vinh, và chúng đã có tác động to lớn đến nhiều thế hệ nghệ sĩ.

# 1. Đêm đầy sao

Nghệ sĩ: Vincent van Gogh

Năm sáng tác: 1889

 • Van Gogh, đang chiến đấu với bệnh tâm thần, được đưa vào Bệnh viện Saint-Paul ở Saint-Rémid-Provence, Pháp, vào ngày 8 tháng 5 năm 1889.
 • Mặc dù được vẽ vào ban ngày, kiệt tác này mô tả Van Gogh vào ban đêm bên ngoài cửa sổ bệnh viện của ông. Bức tranh “Đêm đầy sao” cho thấy anh đặc biệt quan tâm đến thiên văn học.
 • Bức tranh đã được nhiều nhà sử học nghệ thuật phân tích sâu rộng, những người đã xác định các yếu tố với các biểu tượng khác nhau trong đó. Đêm đầy sao là một trong những bức tranh được biết đến rộng rãi nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây. Nó được trích dẫn rộng rãi trong văn hóa đại chúng, bao gồm một bài hát nổi tiếng của Don McLean có tên “Vincent”.
 • Đây được coi là kiệt tác của Vincent. Van Gogh, đó là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Đừng bỏ lỡ:

 1. “10 bức tranh theo trường phái ấn tượng nổi tiếng nhất mọi thời đại”
 2. “10 bức chân dung nổi tiếng nhất mọi thời đại” “
 3. “Xem tranh Hàn Quốc”

Hãy liên hệ với hình ảnh qua các mạng xã hội khác ngay bây giờ:

pinterest facebook trên youtube

🎨 Để đăng ký học vẽ vui lòng liên hệ: 🔥 Hotline : 070 592 1147 (ms. nhi) hoặc 085 850 7273 (mr.long) để được tư vấn miễn phí. 🏠 Địa chỉ : 4/12 đường 2, khu phố 3, phường hưng bình chánh, quận thủ đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *