Top 10 mẫu tranh phong thuỷ nên treo trong nhà hút tài lộc, may mắn

tranh phong thủy không chỉ giúp trang trí nhà cửa mà còn giúp mang lại bình an, may mắn và nhiều tài lộc cho gia chủ. hướng dẫn cách chọn sơn hợp phong thủy.

Ngày nay, tranh phong thủy nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, mọi nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm những bức tranh phong thủy tốt thì cùng bách hóa xanh điểm qua top 10 bức tranh phong thủy treo trong nhà hút tài lộc, may mắn dưới đây nhé!

tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là những bức tranh không chỉ dùng để trang trí mang tính thẩm mỹ mà còn được dùng với mục đích phong thủy.

Treo tranh phong thủy trong nhà sẽ mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ, mọi việc trong cuộc sống đều suôn sẻ, tốt đẹp.

Tranh phong thủy mang đến vượng khí và tài lộcTranh phong thủy mang đến vượng khí và tài lộc

2 cách chọn tranh phong thủy phòng khách

chọn tranh phong thủy phòng khách

theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương. do đó, khi chọn các loại sơn phong thủy, bạn nên cân nhắc chọn những màu phù hợp với nơi mình đến.

Nếu chọn đúng màu, tranh phong thủy sẽ mang đến cho chúng ta sự thịnh vượng và tài lộc.

mục tiêu:

  • màu sắc tài lộc: vàng sẫm, cam, trắng, vàng đất
  • màu kiêng kỵ: đỏ, hồng, tím

mộc tử:

  • màu phong phú: đen, xanh lam, xanh lục
  • màu xấu: trắng, xám, bạc

mục tiêu:

  • màu phong phú: trắng, xám, bạc, đen, xanh lam
  • màu xấu: vàng, đất son, đỏ, cam, tím

ngọn lửa chết chóc:

  • màu may mắn: xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím
  • màu xấu: xanh lam, đen

mục tiêu:

  • màu may mắn: đỏ, hồng, tím, nâu, vàng đậm
  • màu xấu: xanh lục

Tranh phong thuỷ phòng khách theo mệnhTranh phong thuỷ phòng khách theo mệnh

chọn tranh phong thủy phòng khách cho căn hộ chung cư

bạn nên chọn những hình ảnh có không gian mở để phòng khách của căn hộ rộng và thoáng hơn.

một số gợi ý cho bạn là: tranh phù điêu bong bóng kiếng, tranh phù điêu kiếng chốn cũ, cuộc gặp gỡ, chiều tà bạn muốn.

Những bức tranh này sẽ mở ra một không gian đẹp, nó còn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc, chắc chắn phòng khách của bạn sẽ không còn cảm giác tù túng nữa, thay vào đó là một sự thoải mái bất ngờ.

Tranh phong thuỷ phòng khách cho chung cưTranh phong thuỷ phòng khách cho chung cư

chọn tranh phong thủy cho phòng khách khách sạn

Khách sạn là nơi lui tới của khách du lịch trong và ngoài nước. do đó, bạn nên chọn những hình ảnh có màu sắc tươi sáng, nội dung tích cực, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

một số gợi ý cho bạn: t húc vừa ý, chúc may mắn với ý nghĩa cầu chúc những người trong khách sạn luôn thành công, bình an trong công việc và trong cuộc sống.

Tranh phong thuỷ phòng khách cho khách sạnTranh phong thuỷ phòng khách cho khách sạn

3 cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ

chọn tranh phong thủy phòng ngủ

Về màu sắc: Bạn nên áp dụng cách chọn màu tương tự như cách chọn màu sơn phòng khách hợp phong thủy như đã nói ở trên.

Về tuổi, theo phong thủy, người ta sẽ chọn hợp 3 trong 12 cung hoàng đạo để mang lại may mắn và an nhàn cho gia chủ.

các bộ tam hợp là: mão – ngọ – tuất, lợn – thỏ – mùi, thân – tý – gầy, dậu – dậu – sửu.

ví dụ: tuổi của bạn là dần, bạn nên chọn bức tranh có hình ảnh con ngựa hoặc con chó.

một số gợi ý về tranh phong thủy phòng ngủ: hoa mẫu đơn – biểu tượng của sự cao quý, bền chặt của vợ chồng, sắc đẹp – tạo nên sự hạnh phúc, gắn kết tình cảm lứa đôi.

Tranh phong thuỷ phòng ngủTranh phong thuỷ phòng ngủ

4 ý nghĩa của một số bức tranh phong thủy nổi tiếng

bát mã

Tranh Bát Mã (Bát Mã Truyền Phong) thuộc dòng tranh Mã đáo thành công. hình ảnh tám con ngựa to khỏe phi nước đại như gió trong ảnh tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần kiên cường, dám đối mặt với sóng gió .

Bức tranh phong thủy này mang ý nghĩa mong muốn thành công với mục tiêu chung, cùng nhau tiến về phía trước để giành lại thắng lợi.

Tranh bát mã biểu tượng của sức mạnh và tinh thần kiên cườngTranh bát mã biểu tượng của sức mạnh và tinh thần kiên cường

điều hướng yên tĩnh

hình ảnh ngọn nến mềm mại với hình ảnh ngọn nến vươn mình trong gió tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, luôn tiến về phía trước .

Bức tranh này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ tuyệt vời cho căn phòng mà còn kích hoạt tài lộc, cải thiện vận may cho gia chủ, đặc biệt là những người làm ăn buôn bán sẽ luôn bình an, thịnh vượng.

Tranh Thuận buồm xuôi gió kích hoạt tài lộc, tăng cường vận mayTranh Thuận buồm xuôi gió kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may

phòng

khung tứ quý bao gồm 4 khung hình của 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Theo phong thủy, tranh tứ quý là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và sang trọng. do đó nếu treo tranh tứ bình sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Tranh tứ quý mang lại may mắn, vượng khíTranh tứ quý mang lại may mắn, vượng khí

5 trong 10 bức tranh phong thủy tốt nhất nên treo trong nhà để hút tài lộc và may mắn

giao tiếp chín con cá

Đây là hình ảnh 9 con cá chép vượt qua năm cửa ải để hóa rồng, biểu tượng của sự vươn lên trong cuộc sống. hình ảnh biểu thị sự thăng tiến trong sự nghiệp, danh tiếng rạng rỡ, may mắn và tài lộc

Tranh Cửu ngư quần hội là biểu tượng của sự vươn lên trong cuộc sốngTranh Cửu ngư quần hội là biểu tượng của sự vươn lên trong cuộc sống

sơn ma thuật

con công hay còn gọi là chim công – loài chim thực, là đại diện của loài chim phượng hoàng. tranh vua là biểu tượng của quyền lực, sự cao quý, giàu có và sang trọng.

Tranh Khổng tước là biểu tượng của sự quyền lực và quý pháiTranh Khổng tước là biểu tượng của sự quyền lực và quý phái

Bức tranh Phật

Tranh Phật treo trong nhà mang lại cảm giác thoải mái, gia đình bình an. Theo phong thủy, gia chủ treo tranh ảnh phật trong nhà sẽ gặp bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tranh Phật mang lại bình an và nhiều may mắn trong cuộc sống.Tranh Phật mang lại bình an và nhiều may mắn trong cuộc sống.

tranh hoa sen

hoa sen – quốc hoa, là biểu tượng của sự cao quý và thuần khiết. do đó, bức tranh hoa sen mang thông điệp nhắc nhở gia chủ luôn sống liêm khiết, không làm những việc trái với lương tâm.

Tranh Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết.Tranh Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết.

đấu hổ

con hổ là vua của rừng rậm và tượng trưng cho sức mạnh to lớn. tranh phong thủy hổ mang lại năng lượng tích cực, thu hút phúc khí, mang lại thành công trong công việc.

Tranh Mãnh hổ mang năng lượng tích cực, thu hút được phúc lộcTranh Mãnh hổ mang năng lượng tích cực, thu hút được phúc lộc

đôi cánh của đại bàng

Con đại bàng với đôi cánh của nó là hình ảnh của sự uy nghiêm và sức mạnh. Bức tranh này mang một nguồn năng lượng phong thủy dồi dào, gửi gắm thông điệp về một tương lai tốt đẹp và trọn vẹn.

Đại bàng tung cánh là hình ảnh thể hiện sự uy dũng, mạnh mẽĐại bàng tung cánh là hình ảnh thể hiện sự uy dũng, mạnh mẽ

sơn thủy hữu tình

<3

Tranh Sơn thủy hữu tình thể hiện mong muốn mưa thuận gió hòaTranh Sơn thủy hữu tình thể hiện mong muốn mưa thuận gió hòa

bức tranh thác nước

thác nước chảy dữ dội, nó có thể luân chuyển thịnh vượng. bức tranh thác nước mang lại tài lộc, thịnh vượng và nhiều may mắn cho gia chủ. loại sơn này ít phù hợp với lứa tuổi nên là lựa chọn rất phù hợp cho mọi gia đình.

Tranh Thác nước mang đến sự giàu có, thịnh vượng và tốt lànhTranh Thác nước mang đến sự giàu có, thịnh vượng và tốt lành

Thái sơn tam dương khai

ba con dê (3 con dê) là biểu tượng của ánh sáng và sự may mắn. Treo tranh tam dương khai thái trong nhà không chỉ thu hút may mắn, tài lộc mà còn giúp gia chủ tránh được tiểu nhân, gặp được quý nhân, giúp mọi việc thuận lợi, hanh thông.

Treo tranh Tam Dương khai thái trong nhà thu hút được may mắn, tài lộcTreo tranh Tam Dương khai thái trong nhà thu hút được may mắn, tài lộc

tranh tre thanh bình

Tranh tre trúc bình yên đã rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. đây là biểu tượng của sự trường thọ và bình an trong cuộc sống. hình ảnh này có thể gia tăng tài lộc, tài vận giúp sự nghiệp hanh thông, hanh thông.

Tranh Trúc báo bình an là biểu tượng của sự trường thọTranh Trúc báo bình an là biểu tượng của sự trường thọ

Trên đây là top 10 bức tranh phong thủy nên treo trong nhà để hút tài lộc và may mắn. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn! Chúc các bạn tìm được hình ảnh phong thủy ưng ý!

mua khẩu trang tại bách hóa xanh để bảo vệ sức khỏe khi chọn mua tranh phong thủy:

bộ phận xanh

Related Articles

Back to top button