Tại sao trường nghệ thuật không thích phong cách semi-realistic (bán tả thực)?

Nguồn: https://qr.ae/tw7puf

Bản dịch của bạn Thứ Năm

“Tại sao các trường nghệ thuật không thích phong cách bán hiện thực?”

“Phong cách vẽ của tôi trông không giống anime chút nào, nhưng nhà trường cho rằng đó là phong cách anime. Ngay cả khi họ thừa nhận rằng nền của tôi là hoàn hảo, họ vẫn không thích nó.”

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-1

Nghệ sĩ irakli nadar

vẽ chân dung bằng photoshop theo phong cách hiện thực

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-2

Đây là chân dung bán thực của nghệ sĩ sakimi-chan

bằng photoshop

Trả lời Wang Feifei – Họa sĩ người Mỹ gốc Hoa

Tôi là một họa sĩ được đào tạo. Khi tôi bắt đầu vẽ, tôi theo phong cách anime. Lý do giáo viên trường nghệ thuật không thích học sinh của họ hình thành phong cách riêng của họ quá sớm là: Bạn cần phải học trước.

Vì tôi không thể thấy bất kỳ công việc nào của bạn ở đây, nên tôi không thể nhận xét cụ thể, nhưng bạn hoàn toàn cần lưu ý điều này: Các kỹ năng cơ bản của bạn không hoàn hảo. rất tốt.

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-7

Nghiên cứu giải phẫu của nghệ sĩ Michelangelo

Không ai sở hữu một kỹ năng cơ bản được gọi là “sự hoàn hảo”.

Không giáo viên mỹ thuật nào có tư cách nói với học sinh của mình rằng họ có những kỹ năng hoàn hảo

Vì vậy, rất có thể giáo viên của bạn vừa nói với bạn rằng bạn có kỹ năng vẽ tốt (có thể tốt hơn học sinh trung bình ở cùng độ tuổi và trình độ). kỹ thuật của bạn) nhưng bạn nhầm nó thành “perfect” . Hoặc giáo viên của bạn chỉ muốn khuyến khích bạn vì chỉ cần nghe thấy thôi là bạn đã cảm thấy thích thú rồi.

Trên thực tế, điều đáng lo ngại là phải khẳng định mình có các kỹ năng nền tảng hoàn hảo. Sự hoàn hảo có nghĩa là bạn không còn chỗ để cải thiện, bạn không cần cải thiện kỹ năng của mình nữa và bạn đã là người giỏi nhất rồi.

Tôi đã nghe một câu chuyện rằng các sinh viên tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia đã được kiểm tra trình độ trong đó họ phải vẽ phác thảo toàn thân, nhưng buộc phải vẽ từ ngón chân đến tỷ lệ người. Không có mô hình nào, lớn hơn hoặc có thẩm quyền hơn quy mô thực.

Đây là “gần như hoàn hảo” đáng xem xét.

Bạn có ở cấp độ đó không? Tôi không nghĩ vậy!

Vấn đề với phong cách vẽ anime là nó rất hạn chế. Một khi người ta đã “mê” phong cách hội họa đó thì rất khó bứt phá. Bởi vì nó dễ, vì nó trông đẹp, bởi vì ngay cả khi bạn chỉ ở mức trung bình, bạn vẫn có thể vẽ những thứ hay ho vì nó không yêu cầu bạn phải có một nền tảng vững chắc. Thông thường, những người không có kinh nghiệm sẽ khen bạn vẽ các cô gái trong anime hơn là những bức phác thảo chân dung xinh đẹp.

Ví dụ, bức ảnh nào trong số hai bức ảnh dưới đây sẽ nhận được nhiều lượt thích hơn trên facebook?

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-3

Nghệ sĩ kuvshinov-ilya

vẽ “Two Tails”

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-8

“Chân dung eva katherine balfour” của họa sĩ John Singer Sargent

Phong cách anime là phong cách dễ gây sốc cho các nghệ sĩ vì mọi người thường dễ bị khen ngợi

Bạn cũng dễ ảo tưởng rằng kỹ năng của mình là tốt, nhưng không phải vậy. Ngoài ra, nếu phong cách vẽ của bạn đã tốt, tại sao không học thêm một số phong cách khác? Với nghệ thuật, bạn có thể thử nhiều điều thú vị hơn.

Tôi đã gặp rất nhiều nghệ sĩ trẻ như bạn, những người nghĩ rằng tôi đã giỏi rồi và các giáo viên chỉ là những người không hiểu “tài năng thực sự” của bạn. Giáo viên hiểu điều này. Bạn không phải là nghệ sĩ trẻ tự cao đầu tiên nghĩ rằng bạn thực sự biết mình muốn gì và bạn là người giỏi nhất.

Lời khuyên chân thành của tôi là ngừng sử dụng tà đạo hoặc tumblr. Thay vào đó, hãy đến artstation để xem tác phẩm của người khác. Mỗi lần đến đó, tôi luôn cảm thấy xấu hổ vì ngoài kia có rất nhiều nghệ sĩ lớn, tôi cần phải học hỏi và rèn luyện rất nhiều để phát triển.

Khi bạn nghĩ rằng mình đã đạt đến đỉnh cao, mọi thứ sẽ xuống dốc ngay lập tức.

p.s: Tôi muốn chỉ ra rằng tác giả của bức ảnh đầu tiên, ilya kuvshinov, rất có tay nghề và là một trong những nghệ sĩ chân dung kỹ thuật số yêu thích của tôi. Tôi không nói tác phẩm của anh ấy tệ, tôi chỉ dùng nó để minh họa cho một phong cách hội họa.

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-4

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-6

Một số bản phác thảo của nghệ sĩ Norman Rockwell – một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất của Hoa Kỳ trong thế kỷ 20

Xem thêm:

Trả lời của alain bidard – Đạo diễn hoạt hình

Bộ phim hoạt hình thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn nhìn vào danh mục đầu tư, bản phác thảo cá nhân và kỹ năng của mọi họa sĩ hoạt hình thực thụ, nó lớn hơn nhiều so với những gì trong phim hoạt hình của họ.

Hoàn hảo thật nhàm chán. Nếu bạn tin rằng mình hoàn hảo ở hiện tại, bạn sẽ không bao giờ biết được mình sẽ tuyệt vời như thế nào trong tương lai. là một khách du lịch. cuộc phiêu lưu. Hãy du hành qua nghệ thuật, phong cách, vẻ đẹp và lịch sử. Hãy để giáo viên của bạn hướng dẫn bạn trong cuộc hành trình đó. Bạn sẽ không hối tiếc.

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-9

tai-sao-truong-nghe-thuat-khong-thich-phong-cach-semi-realistic-ban-ta-thuc-10

Bạn có bị “choáng ngợp” trước hai tấm áp phích do các họa sĩ của Studio Ghibli vẽ không?

——————-

Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho ảnh biết trong phần “Bình luận” bên dưới.

Picture Studio hiện đang mở lớp học “Nghệ thuật cơ bản”. Thích hợp cho các bạn cần ôn thi vào đại học hoặc tăng khả năng vẽ (hình xăm, bìa minh họa – sách, làm game).

Nếu thấy hay và bổ ích đừng quên like và share bài viết để ủng hộ hình ảnh nhé!

Hãy liên hệ với hình ảnh qua các mạng xã hội khác ngay bây giờ:

pinterest facebook trên youtube

🎨 Để đăng ký lớp học vẽ tranh vui lòng liên hệ: 🔥 Hotline : 070 592 1147 (ms. nhi) hoặc 085 850 7273 (mr.long) để được tư vấn miễn phí. 🏠 Địa chỉ : 4/12 đường 2, khu phố 3, phường hưng bình chánh, quận thủ đức

Related Articles

Back to top button