Tam Dương Khai Thái nghĩa là gì? (Chuyên gia lý giải) | Địa Lý Lạc Việt

Tam đường khai thai là gì? Tam dương khai thái là ba con dê hay hai con gà? Đây cũng là lý do khiến nhiều người có nhu cầu mua tranh tam hoa khai trương Thái Lan rất hoang mang.

Tam dương khai thai nghĩa là gì?

Tam âm giao theo quan niệm của người Trung Quốc

Bức tranh này của tam dương khai thái, được xác định là của hoàng đế nhà Minh (minh tuyền tông), người trị vì từ năm 1424 đến năm 1435, mô tả cha mẹ và con cái của một gia đình dê.

Tranh-tam-duong-khai-thai-trung-quoc-1

Sau đó, nghệ sĩ Trung Quốc Sunflower Wang cũng biểu diễn tam dương khai thái, mô tả ba con dê đang gặm cỏ phía sau mặt trời mọc.

“Yang” (được dịch là “dương” trong tiếng Việt) có thể có nghĩa là mặt trời hoặc con dê trong tiếng Trung Quốc.

Tranh-tam-duong-khai-thai-trung-quoc-2

Theo quan điểm này, “dương” là “dê” và “tam dương” là ba con dê (khai, “khai” có nghĩa là cởi mở và “thái” có nghĩa là người Mang lại tốt lành. Hãy tử tế trở lại). Vì vậy, theo câu nói của người Trung Quốc “Ba con dê mang lại điều tốt lành”. Quan điểm này không chính xác, vậy xem Lạc việt địa lý là như thế nào?

Không khó để nhận thấy rằng “ba con dê” không có mối quan hệ hệ thống và logic với nền văn minh phương đông, nhưng lại “mang lại lợi ích cho nhân loại”.

tam dương khai thai nói về tranh dân gian Đông Hà Việt Nam

Đồng thời, Tan Yang Kaitai của Làng Tranh Đông Hồ có một logic rất gần với toàn bộ Trí tuệ Đông phương. Từ “dương” bây giờ có nghĩa là âm và dương ở một mặt của phạm trù.

Tam-duong-khai-thai-viet-nam

 • Hai con gà trống gần như đối xứng nhau.
 • Trên lưng của hai chú gà trống là biểu tượng mặt trời cách điệu.
 • Các lông đuôi. là biểu tượng cách điệu hào quang.

Để thấy mối quan hệ logic, chúng ta xem sơ đồ & amp; bỏ lỡ thông báo sau:

hinh-ha-do-luc-thu

 • Trên hình hà đồ, quẻ Minh ở trên 2 độ, phía trên vùng màu đỏ.
 • Ngoài ra, về các chữ còn thiếu, quẻ Minh cũng ở bậc 2 và cũng ở bậc trên. Phương vị màu đỏ.

Người ta xác nhận rằng 2 độ thuộc về nguyên tố lửa. Hai mặt trời phía sau con gà trống là biểu tượng của nguyên tố lửa. Và số 2 (hai con gà, hai mặt trời) cũng trùng với số 2 của quẻ khôn.

Tại sao nó được gọi là “Sanyang Kaitai”?

Trong số 64 quẻ trong Kinh Dịch, có một quẻ được coi là tốt nhất trong chu kỳ của vũ trụ, đó là quẻ thiên địa (quẻ thứ mười một).

Tức là khi vũ trụ chuyển sang lục thập lục thì mọi việc đều tốt đẹp, cuộc sống diễn ra tốt đẹp, thời tiết, thiên nhiên và con người dường như hòa hợp với nhau, tạo điều kiện cho sự sống tiếp tục. Tiếp tục đi lên.

64 quẻ của Kinh Dịch được mô tả như một chu kỳ chuyển động của vũ trụ. Theo thời gian, thời gian và không gian, theo đó quẻ nào sẽ diễn tả nội dung của cuộc sống tự nhiên, vũ trụ trong mối quan hệ với cuộc sống trên trái đất.

Que-dia-thien-thai

 • Đứng đầu quẻ địa thien thai là quẻ khôn (đã trình bày ở trên).
 • Sau đây là quẻ Càn, quẻ gan có 3 dấu dương (3 gạch ngang) là “tam dương”.

hao-duong-tam-duong-khai-thai

Nội dung của Sanyang Kaitu là mô tả các quẻ về giai đoạn tốt nhất của chu kỳ vũ trụ. Ngoài sự miêu tả trực tiếp của dòng chữ trên bức tranh, “Sanyang” còn là biểu tượng của hai con gà.

Vì vậy, Tan Yang Kaitai trong bức tranh của Donghu Villager nhằm mô tả giai đoạn tốt nhất trong chu kỳ vận động của vũ trụ đối với thiên nhiên, cuộc sống, xã hội và con người. Chắc chắn rằng chỉ đến giai đoạn đó thì tất cả sẽ ổn thôi.

Điều này khác với ba con dê trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Mặc dù xét về mặt đồng âm, họ cũng gọi chúng là tam âm cửu thái.

 • Từ đó có thể kết luận rằng nhà hiền triết Sanyang của làng Đông Hồ Minh Hoa hoàn toàn có mối quan hệ logic với toàn bộ trí tuệ phương Đông. Đó là Học thuyết Đông phương, Học thuyết Âm dương Ngũ hành, Kinh dịch và các quẻ dịch của nó, chẳng qua là những ký hiệu toán học để mô tả học thuyết này.
 • Mặt khác, Trung Quốc. Luôn tự cho mình là bậc thầy của văn hóa phương Đông, ông đã đóng dấu vào bức ảnh ba con dê vào thời nhà Minh, chứng tỏ hình thái ý thức xã hội chính thống của văn hóa Hán chỉ công nhận chúng. Hiểu nôm na là tam dương khai thái là ba con dê do nền văn hiến ngàn năm của người Việt đã thất truyền.

Rõ ràng trí tuệ Việt Nam trong nền văn minh phương đông đã cho thấy rõ ai mới là bậc thầy thực sự của luận lý học phương đông chỉ qua một bức ảnh của Đông Hoa.

Tất nhiên, bức tranh tam dương khai thái chỉ là một ví dụ, không phải là duy nhất.

Tín ngưỡng dân gian về Tam phủ khai thai là gì?

Đây là phần tóm tắt một số kiến ​​thức truyền miệng về hình tượng “con gà trống” trong bức tranh Donghe của Tan Yang Kaitai, chỉ dành cho độc giả tham khảo.

Hình ảnh con gà trống đã gắn liền với đời sống và tinh thần của con người từ xa xưa. Gà trống không chỉ là con vật nông nghiệp mà tiếng gọi ban mai của nó còn được coi là linh vật, báo trước những điều tốt lành và xua tan những luồng năng lượng xấu xung quanh.

Hình tượng gà trống gắn liền với cuộc sống và phong thủy

Hình ảnh con gà trống liên quan đến cuộc sống

 • Gà cũng được người xưa ngưỡng mộ vì những phẩm chất tốt đẹp của nó là Quạt-Múa-Dũng cảm-Nhân đạo-Niềm tin. Những phẩm chất này được khuyến khích trong xã hội ngày nay.
 • Ngoài ra, trong tiếng Trung Quốc, gà được gọi là “qian”. Kê có tính âm như cát trong điềm lành, nên gà cũng được coi là con vật mang điềm lành.
 • Gà xuất hiện ở ngọn núi huyền thoại Liuli – Liuli.
 • Tư thế. Niềm kiêu hãnh của chú gà trống là nguồn cảm hứng tạo nên những pha đá dũng mãnh.
 • Không chỉ vậy, hình ảnh con gà trống còn thường xuyên xuất hiện trong thơ ca, bài hát, nhạc, họa, tác phẩm điêu khắc và nhiều tác phẩm khác. các loại hình nghệ thuật khác.

Nhìn chung, hình ảnh chú gà trống gọi bình minh đã trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm, nâng cao tinh thần con người. Gà trống luôn đi đầu trong việc bảo vệ cả đàn, luôn vạch sân cỏ để đề phòng kẻ lạ xâm hại gia đình.

Cũng có quan điểm cho rằng gà có khả năng xua đuổi tà ma. Nếu treo ở phòng ăn, nó có thể giúp gia chủ giải trừ bệnh hôi miệng, mâu thuẫn và thương tích.

Từ đó, mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời, gà trống còn có khả năng mổ thóc, làm lúa thành công, cũng giúp công việc làm ăn phát đạt.

Tranh-tam-duong-khai-thai

Ba bức tranh của Yang Kaitai do Tâm lý học Phương Đông tạo ra

<3

Địa lý sông ngòi Việt Nam

 • Địa chỉ: 08 đường 14, kp5, p.Thành bình chánh, Q. Choude, Tp. hcm
 • stel: 0865.883.338
 • Email: tuananh@vietsol.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *