Tranh treo tường phòng khách cổ điển, tân cổ điển

Xu hướng vẽ tranh tường phòng khách cổ điển đầu năm 2021

Phong cách nghệ thuật Tân cổ điển là một trong những phong cách phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong các bức tranh tường tại nhà.

Nếu tranh cổ điển đánh dấu thời kỳ xa xưa của con người và tranh hiện đại mang đến sự tối giản mạnh mẽ, thì tranh tân cổ điển phòng khách sẽ tạo ấn tượng gì? Tranh tân cổ điển nên treo phòng khách theo chủ đề gì?

Đặc điểm của tranh tân cổ điển?

Như đã đề cập ở phần đầu, nghệ thuật Tân cổ điển được coi là sự chuyển giao giữa cổ điển và hiện đại. Vì vậy, cũng có thể thấy rằng đặc điểm nổi bật của tranh tân cổ điển là sự giao thoa lẫn nhau giữa tranh cổ điển và tranh hiện đại.

Hội họa tân cổ điển mang nét tự do và nét vẽ mạnh mẽ của nghệ thuật hiện đại mà không làm mất đi sự uyển chuyển và mềm mại của nét vẽ cổ xưa.

Về màu sắc, tranh tân cổ điển còn tương đối cũ, cách phối màu cầu kỳ và tỉ mỉ hơn, không đơn giản như tranh ngày nay.

Tranh treo tường phòng khách cổ điển

Đặc điểm của bích họa tân cổ điển?

Nhìn chung, tranh tân cổ điển thích hợp với những không gian rộng và thoáng nhưng không quá sáng. Vì đó phải là không gian rộng và thoáng mới đỡ được độ “nặng” trong vẻ đẹp của bức tranh.

Đây là lý do tại sao những bức tranh theo xu hướng này nên được treo ở những không gian như phòng khách chứ không phải phòng ngủ. Bởi không gian phòng ngủ nếu treo thêm những bức tranh tân cổ điển sẽ mang đến cảm giác bí bách, oi bức.

Cập nhật đầu năm 2021 một số mẫu tranh phòng khách tân cổ điển đặc sắc

Sau đây là một số mẫu tranh tân cổ điển treo phòng khách được ưa chuộng nhất mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn đọc. Kính mời quý khách hàng đến xem.

Tranh phong cảnh

Chủ đề phong cảnh chắc chắn là chủ đề tranh phòng khách tân cổ điển thu hút sự chú ý của bạn nhất. Vì vẽ tranh phong cảnh phù hợp với thẩm mỹ của hầu hết mọi người. Tranh phong cảnh luôn tạo cho người nhìn cảm giác thân thuộc, tạo cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thư thái.

Tranh sơn dầu tân cổ điển

Tranh sơn dầu tân cổ điển

Tóm lại, vẽ tranh phong cảnh dễ “đi vào lòng người” hơn. Đặc biệt là những bức tranh vẽ về phố phường Việt Nam xưa và nay, phố cổ Hà Nội, hồ sen thơ mộng, cảnh đồng quê thanh bình …

Tranh Châu Âu

Trên thực tế, tranh châu Âu cũng có thể được gọi là tranh phong cảnh. Tuy nhiên, hội họa châu Âu tập trung nhiều hơn vào cảnh núi non hùng vĩ, nên thơ và thiên nhiên rộng lớn của các nước châu Âu.

Đó là những bức tranh phong cảnh hiện đại với nét vẽ tân cổ điển. Vừa mới vừa hoài cổ. Nếu bạn đam mê các nước Châu Âu thì không được bỏ qua tuyệt tác này của tranhdep.com.

Tranh treo tường tân cổ điển

Tranh Tân cổ điển Châu Âu

Tranh hoa

Sau tranh phong cảnh, hoa lá cũng là một trong những chủ đề phổ biến của tranh tân cổ điển phòng khách . Những bông hoa được miêu tả trong tranh tân cổ điển rất đẹp, rất phong phú và rất có “hồn”.

Hình ảnh một bông hoa, nhưng không chỉ là bông hoa đó. Ở những chiều sâu ấy, người nghệ sĩ muốn chứng tỏ rằng thế giới “nội tâm” của các loài hoa cũng kỳ diệu như thế giới nội tâm của chính con người chúng ta.

Nếu bạn đề cập đến số lượng hoa đã có trong hình, bạn không thể đếm mãi được.

Từ những loài hoa “sang trọng”, “quý phái”, đến những loài hoa bình thường và bình thường, thậm chí là hoa dại ven đường, chúng đều có thể trở thành “nhân vật chính” trong các bức tranh tân cổ điển. Vẻ đẹp ngời ngời của một họa sĩ thiên tài nào đó.

Có thể bạn không phải là người yêu hoa nhưng không thể không bắt gặp những bức tranh hoa tân cổ điển trong tầm mắt.

Tranh phòng khách tân cổ điển

Tranh hoa tân cổ điển treo phòng khách

Tĩnh vật

Chủ đề Tranh Tân Cổ Điển Trong Phòng Khách Cuối cùng bài viết giới thiệu hôm nay là về tranh tĩnh vật. Rõ ràng, tranh tĩnh vật không phải là một chủ đề xa lạ trong thế giới nghệ thuật. Tuy nhiên, tranh tĩnh vật thực sự kỳ công hơn những bức tranh ở trên. Đây cũng là lý do tại sao không phải bức tranh tĩnh vật nào cũng thích hợp treo ở phòng khách.

Ví dụ, một trái cây còn sống tốt hơn để treo trong nhà bếp. Về cơ bản, tranh tĩnh vật mang tính chất cổ điển hơn so với tranh hiện đại. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp khéo léo, bức tranh này có thể trở thành điểm nhấn cho phòng khách trang trí theo lối kiến ​​trúc hiện đại.

Tranh tân cổ điển Châu Âu

Tranh tĩnh vật tân cổ điển

Vì vậy, nhìn chung, một bức tranh phòng khách tân cổ điển theo chủ đề nào cũng rất đẹp. Điều quan trọng là bạn phối hợp như thế nào để phối hợp với các phòng trong ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc về vấn đề này bạn có thể liên hệ với thanhdep.com để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *